Sự phát triển
của bé

Aspirin tăng khả năng phòng chống tiền sản giật

Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nội khoa thường niên (Mỹ), những phụ nữ có nguy cơ bị tiền sản giật cao có thể được điều trị và ngăn ngừa bằng cách sử dụng asprin liều thấp mỗi ngày khi bước vào tam cá nguyệt thứ hai

Tiền sản giật là một trong những biến chứng nguy hiểm nhất của thai kỳ, và có thể gây những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe mẹ và bé, thậm chí có thể dẫn đến tử vong. Nguy hiểm hơn, cho đến nay, các chuyên gia y tế vẫn chưa tìm thấy “thủ phạm” chịu trách nhiệm chính gây nên tiền sản giật cũng như cách điều trị tiền sản giật một cách triệt để. Đa số những trường hợp tiền sản giật nặng thường sẽ kết thúc bằng việc chấm dứt thai kỳ ngay lập tức sao cho có lợi nhất cho sức khỏe của mẹ và bé.

Mối nguy mang tên "Tiền sản giật"

Mối nguy mang tên "Tiền sản giật" Tiền sản giật nếu không được điều trị kịp thời có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của mẹ và sự phát triển của thai nhi. Làm thế nào để phát hiện tình trạng này và có cách nào để ngăn ngừa hay không?

Mặc dù vẫn chưa có nguyên nhân chính thức, nhưng theo các chuyên gia, những phụ nữ sinh con đầu lòng thường có nguy cơ bị tiền sản giật cao hơn. Đặc biệt, nguy cơ bị tiền sản giật khi mang thai sẽ tăng cao hơn nếu như mẹ bầu đang gặp các vấn đề sau đây:

– Những mẹ bầu mang thai đôi, đa thai

– Phụ nữ hơn 40 tuổi mang thai lần đầu

– Có tiền sử tăng huyết áp, tiểu đường, chứng rối loạn máu khó đông hoặc bệnh liên quan đến chức năng thận

– Có tiền sử tiền sản giật trong lần mang thai trước

– Mẹ bầu có người thân từng bị tiền sản giật

– Những bà bầu thường xuyên không ăn đủ chất

– Mẹ bầu thừa cân béo phì hoặc có cân nặng vượt chuẩn trước và trong thời gian mang thai đều có nguy cơ cao hơn bình thường.

Asprin- Phương pháp điều trị và ngăn ngừa tiền sản giật?

Chưa có một kết luận chính thức, nhưng theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nội khoa thường niên (Mỹ), việc sử dụng asprin liều thấp có tác dụng ngăn ngừa hiệu quả nguy cơ bị tiền sản giật khi mang thai. Theo đó, sử dụng aspirin liều thấp mỗi ngày sau 3 tháng đầu mang thai có thể giảm 24% khả năng bị tiền sản giật ở nhóm những thai phụ có nguy cơ cao. Ngoài ra, theo nghiên cứu, aspirin cũng có tác dụng hiệu quả trong việc giảm thiểu những tác hại tiền sản giật có thể gây ra như giảm 14% nguy cơ sinh non, và 20% nguy cơ kiềm hãm tăng trưởng của thai nhi trong tử cung.

Điều trị tiền sản giật

Liệu aspirin có phải là một giải pháp tuyệt vời để điều trị tiền sản giật?

Trong quá trình nghiên cứu của mình, các chuyên gia không phát hiện được bất kỳ tác hại nào của việc sử dụng aspirin liều thấp đến sự phát triển của thai nhi và sức khỏe của mẹ bầu. Thậm chí, trong một cuộc nghiên cứu lớn hơn, theo dõi sự phát triển và sức khỏe của trẻ sơ sinh cho đến khi bé được 18 tháng tuổi, các chuyên gia cũng không phát hiện được bất kỳ tác hại nào. Các chuyên gia vẫn đang tiến hành nghiên cứu thêm và đưa ra nhiều bằng chứng thuyết phục hơn về những lợi ích aspirin có thể mang lại.

Đồng thời, để hạn chế những tác hại tiền sản giật có thể gây ra, theo khuyến cáo, những mẹ bầu có nguy cơ bị tiền sản giật cao nên thường xuyên đi khám thai định kỳ, tuân thủ một chế độ dinh dưỡng lành mạnh và đừng bỏ qua những bài tập thể dục khi mang thai. Ngoài ra, khi phát hiện cơ thể có những dấu hiệu bất thường như chân tay sưng phù, tăng cân bất thường, đau bụng, đau đầu dữ dội…, bầu nên nhanh chóng đi khám bác sĩ để được thăm khám và điều trị kịp thời.

>>> Xem thêm thảo luận có chủ đề liên quan:

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
Những lưu ý khi sử dụng nước mắm cho trẻ ăn dặm (QC)

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trẻ sơ sinh có hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện như người lớn. Vì thế, khi bé ăn dặm, bố mẹ nên sử dụng các sản phẩm dành riêng cho trẻ nhỏ, trong đó có nước mắm cho trẻ ăn dặm.

CÙNG [HẢI NHI] NUÔI CON TỰ NHIÊN MỖI NGÀY

Lượt xem: 5.703.146
Đăng ngày: 27/05/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT