Sự phát triển
của bé

Ăn lựu khi mang thai: Cực tốt cho bà bầu!

Ăn lựu khi mang thai là lựa chọn dinh dưỡng rất tốt cho mẹ bầu và thai nhi, đặc biệt cực kỳ hữu dụng trong việc ngăn ngừa rạn da. Còn rất nhiều lợi ích khác, khám phá ngay nhé!

Chắc hẳn không ít mẹ bầu đã được khuyên rằng ăn lựu đẻ con má lúm , thực hư thế nào? Thực tế, chưa có bất cứ một nghiên cứu khoa học nào khẳng định tính xác thực của kinh nghiệm dân gian này. Tuy nhiên, lựu là loại trái cây chứa rất nhiều dưỡng chất bạn không nên bỏ qua trong thai kỳ.

Lựu là một trong những loại trái cây giàu chất chống ô-xy hóa, lựa chọn hoàn hảo để ngăn ngừa chứng rạn da cho vòng bụng đang ngày càng tăng lên. Nếu bạn băn khoăn mang thai ăn lựu có tốt không, câu trả lời có ở ngay đây.

Rạn da – Nỗi ám ảnh của bà bầu

Rạn da – Nỗi ám ảnh của bà bầu Nhìn vào những vết rạn da, nhiều người nói đó là chiến tích đáng tự hào của một người mẹ, người khác vui miệng gọi đó là bản đồ 3D, và không ít phụ nữ cảm thấy tự ti vì những tì vết ấy.

1/ 5 lý do ăn lựu khi mang thai rất tốt

-Xuất sứ của lựu vốn ở các nước Trung Đông. Thời gian tốt nhất để mua lựu là vào khoảng tháng Tư đến tháng Tám. Lựu chứa một số hợp chất phytochemical, đã được khẳng định là rất tốt cho hệ tim mạch của bạn. Nguy cơ tiền sản giật do huyết áp tăng vào 3 tháng cuối thai kỳ sẽ được hạn chế tối đa khi bà bầu ăn lựu, bởi loại trái cây nhiệt đới này còn giúp cân bằng huyết áp.

-Lựu là nguồn dồi dào của vitamin C, chính vì vậy, nó đặc biệt tốt cho hệ miễn dịch của cơ thể. Khi thai nhi đang ngày một lớn lên trong bụng, cơ thể bạn sẽ dồn hết sự quan tâm, tập trung vào quá trình hình thành này và sao lãng những nhiệm vụ khác. Lúc này, vitamin C cực kỳ cần thiết để cải thiện bức tường hệ miễn dịch bảo vệ cơ thể khỏi sự xâm nhập của vi khuẩn, virus.

-Rất nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng ăn lựu khi mang thai còn có tác dụng tích cực với hệ xương của bà bầu và cả thai nhi.

-Lựu chứa nhiều chất chống ô-xy hóa nhiều hơn hẳn so với việt quất, trà xanh, vì vậy rất hữu ích cho vẻ ngoài, điển hình giúp làn da sáng mịn. Rất nhiều sản phẩm làm đẹp chiết xuất từ nước ép lựu, các loại dầu chiết xuất này thấm sâu vào da giúp chống khô, mụn và thúc đẩy tái tạo các tế bào da khỏe mạnh.

2/ 3 cách để mẹ bầu bổ sung lựu vào thực đơn dinh dưỡng

ăn lựu khi mang thai

Ngoại trừ nước ép, mẹ bầu có thể ăn luôn hạt lựu mà không lo bị khó tiêu

-Cắt trái lựu làm đôi, tách hạt ra khỏi vỏ, dùng muỗng lớn ép hạt lựu ra nước. Phần nước ép này mẹ bầu có thể ăn kèm sữa chua, hoặc uống kèm các loại sinh tố khác.

-Rắc hạt lựu lên salad để món khai vị hoặc tráng miệng của bạn thêm dưỡng chất.

-Nước ép lựu còn được sử dụng để trộn chung với nước sốt nướng thịt cũng rất ngon.

Thông tin thú vị:  Người Ai Cập cổ đại xem quả lựu là biểu tượng của khả năng sinh sản, và thường xuyên sử dụng nó để trị nhiễm trùng.

MarryBaby

Quảng cáo
Những triệu chứng bệnh phụ khoa nguy hiểm mẹ cần chú ý trong thai kỳ

Những triệu chứng bệnh phụ khoa nguy hiểm mẹ cần chú ý trong thai kỳ Mẹ rất dễ mắc bệnh phụ khoa khi mang thai do những thay đổi đột ngột ở vùng kín mẹ có thể nhầm lẫn dấu hiệu của bệnh và những biểu hiện thông thường. Dưới đây là những chấn đoán và giải đáp của bác sĩ từ bệnh viên phụ sản trên toàn quốc.

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
10 trò chơi giúp bé phát triển kỹ năng (QC)

Mẹ cảm thấy buồn bực vì nhóc 5 tuổi nhà mình suốt ngày chỉ lo chơi, không lo \"ôn luyện bài vở\" để chuẩn bị năm sau vào lớp 1? Đừng quá lo lắng mẹ nhé! Nếu biết cách, mẹ có thể giúp con học hỏi và phát triển những kỹ năng của mình thông qua những trò chơi hàng ngày của bé

Những khoảnh khắc vui đùa đáng yêu của bố và bé

Lượt xem: 1.995
Đăng ngày: 18/12/2018 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT