Sự phát triển
của bé

Ăn lựu khi mang thai: Cực tốt cho bà bầu!

Ăn lựu khi mang thai là lựa chọn dinh dưỡng rất tốt cho mẹ bầu và thai nhi, đặc biệt cực kỳ hữu dụng trong việc ngăn ngừa rạn da. Còn rất nhiều lợi ích khác, khám phá ngay nhé!

Chắc hẳn không ít mẹ bầu đã được khuyên rằng ăn lựu đẻ con má lúm , thực hư thế nào? Thực tế, chưa có bất cứ một nghiên cứu khoa học nào khẳng định tính xác thực của kinh nghiệm dân gian này. Tuy nhiên, lựu là loại trái cây chứa rất nhiều dưỡng chất bạn không nên bỏ qua trong thai kỳ.

Lựu là một trong những loại trái cây giàu chất chống ôxy hóa, lựa chọn hoàn hảo để ngăn ngừa chứng rạn da cho vòng bụng đang ngày càng tăng lên. Nếu bạn băn khoăn mang thai ăn lựu có tốt không, câu trả lời có ở ngay đây.

Rạn da – Nỗi ám ảnh của bà bầu

Rạn da – Nỗi ám ảnh của bà bầu Nhìn vào những vết rạn da, nhiều người nói đó là chiến tích đáng tự hào của một người mẹ, người khác vui miệng gọi đó là bản đồ 3D, và không ít phụ nữ cảm thấy tự ti vì những tì vết ấy.

5 lý do ăn lựu khi mang thai rất tốt

1.Thành phần dinh dưỡng của quả lựu

Lựu có thành phần dinh dưỡng có giá trị cao – một chén vỏ hạt (174 gram) chứa:

  • Chất xơ: 7g
  • Protein: 3g
  • Vitamin C: 30% RDI
  • Vitamin K: 36% RDI
  • Folate: 16% RDI
  • Kali: 12% RDI

2. Các tác dụng tuyệt vời của lựu đỏ đối với thai kỳ

♦ Xuất sứ của lựu vốn ở các nước Trung Đông. Thời gian tốt nhất để mua lựu là vào khoảng tháng Tư đến tháng Tám. Lựu chứa một số hợp chất phytochemical, đã được khẳng định là rất tốt cho hệ tim mạch của bạn. Nguy cơ tiền sản giật do huyết áp tăng vào 3 tháng cuối thai kỳ sẽ được hạn chế tối đa khi bà bầu ăn lựu, bởi loại trái cây nhiệt đới này còn giúp cân bằng huyết áp.

♦ Lựu là nguồn dồi dào của vitamin C, chính vì vậy, nó đặc biệt tốt cho hệ miễn dịch của cơ thể. Khi thai nhi đang ngày một lớn lên trong bụng, cơ thể bạn sẽ dồn hết sự quan tâm, tập trung vào quá trình hình thành này và sao lãng những nhiệm vụ khác. Lúc này, vitamin C cực kỳ cần thiết để cải thiện bức tường hệ miễn dịch bảo vệ cơ thể khỏi sự xâm nhập của vi khuẩn, virus.

♦ Rất nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng ăn lựu khi mang thai còn có tác dụng tích cực với hệ xương của bà bầu và cả thai nhi.

♦ Lựu chứa nhiều chất chống ôxy hóa nhiều hơn hẳn so với việt quất, trà xanh, vì vậy rất hữu ích cho vẻ ngoài, điển hình giúp làn da sáng mịn. Rất nhiều sản phẩm làm đẹp chiết xuất từ nước ép lựu, các loại dầu chiết xuất này thấm sâu vào da giúp chống khô, mụn và thúc đẩy tái tạo các tế bào da khỏe mạnh.

♦ Lựu có đặc tính chống viêm mạnh mẽ nhờ chứa chất chống oxy hóa punicalagins. Nghiên cứu chỉ ra rằng đặc tính chống viêm có trong trái lựu có thể làm giảm phản ứng viêm tại đường tiêu hóa, ung thư vú và tế bào ung thư đại tràng. Nghiên cứu kéo dài 12 tuần ở những người mắc bệnh tiểu đường cho thấy, khi uống 250ml nước ép lựu mỗi ngày có thể giúp làm giảm các CRP (một chất chỉ điểm viêm) và interleukin-6 lần lượt là 32% và 30%. Trong khi đó, tình trạng viêm nhiễm trước và sau khi sinh ở phụ nữ rất phổ biến, vì vậy việc ăn lựu đỏ mỗi tuần sẽ giúp tăng sức đề kháng để chống lại tình trạng viêm nhiễm khi mang thai và sau khi sinh.

3 cách để mẹ bầu bổ sung lựu vào thực đơn dinh dưỡng

ăn lựu khi mang thai

Ngoại trừ nước ép, mẹ bầu có thể ăn luôn hạt lựu mà không lo bị khó tiêu

  • Cắt trái lựu làm đôi, tách hạt ra khỏi vỏ, dùng muỗng lớn ép hạt lựu ra nước. Phần nước ép này mẹ bầu có thể ăn kèm sữa chua, hoặc uống kèm các loại sinh tố khác.
  • Rắc hạt lựu lên salad để món khai vị hoặc tráng miệng của bạn thêm dưỡng chất.
  • Nước ép lựu còn được sử dụng để trộn chung với nước sốt nướng thịt cũng rất ngon.
  • Bổ lựu và thưởng thức hạt như các loại trái cây khác

Thông tin thú vị:  Người Ai Cập cổ đại xem quả lựu là biểu tượng của khả năng sinh sản, và thường xuyên sử dụng nó để trị nhiễm trùng. Như vậy cách đây cả nghìn năm con người đã phát hiện ra đặc tính kháng viêm tuyệt vời trong lựu đỏ.

Trái cây rất tốt cho sưc khỏe thai kỳ, mỗi loại trái cây lại chứa các vitamin và dinh dưỡng khác nhau. Việc ăn đa dạng các loại trái cây khi mang thai sẽ giúp mẹ bầu tổng hợp nguồn vitamin và dưỡng chất đa dạng để cung cấp cho em bé trong bụng. Lựu đỏ là môt trong những loại trái cây tuyệt vời cần thiết cho sức khỏe của mẹ và thai nhi mà các chị em nên bổ sung nhé.

 

MarryBaby

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
Mẹ cần biết: Cách quấn khăn cho trẻ sơ sinh đúng và an toàn (QC)

Việc quấn khăn, tã cho bé sẽ mang đến cảm giác an toàn, ấm áp như ở trong bụng mẹ. Tuy nhiên cách quấn khăn cho trẻ sơ sinh như thế nào mới đúng, hợp lý thì không phải mẹ nào cũng biết.

Cách quấn khăn giúp bé ngủ ngon

Lượt xem: 229.928
Đăng ngày: 28/05/2018 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT