Sự phát triển
của bé

Dưỡng trí thông minh cho bé từ trong bụng mẹ

Theo báo cáo của tờ báo Y khoa The New England năm 2008, bổ sung dinh dưỡng trong thai kỳ có tác dụng thúc đẩy sự phát triển tối ưu của não bộ thai nhi, tạo nền tảng khởi đầu tốt đẹp cho con. Vậy, mẹ bầu nên ăn gì để con thông minh hơn?

Mẹ bầu ăn gì để con thông minh hơn

Cá là một trong những nguồn omega tự nhiên tốt nhất

1/ Dầu oliu

Chất béo đóng vai trò quan trọng, chiếm hơn 60% thành phần cấu tạo nên bộ não con người. Đặc biệt trong giai đoạn tháng thứ 7 của thai kỳ, não thai nhi bắt đầu phát triển mạnh, đạt gần 25% não người lớn. Chính trong giai đoạn này, bé rất cần chất béo để phát triển não, mắt và hệ thần kinh trung ương. Mẹ bầu cần bổ sung khoảng 80g chất béo mỗi ngày để đảm bảo cho sự phát triển của thai nhi.

Dầu oliu có hàm lượng chất béo từ thực vật, rất tốt cho sự phát triển não của bé. Mẹ có thể thêm một chút dầu oliu khi chế biến các món ăn hằng ngày.

2/ Hạt óc chó

Không chỉ giúp mẹ bầu bổ sung thêm vitamin E, omega-3. hạt óc chó còn chứa một loại axit hữu cơ có tác dụng thúc đẩy sự phát triển đại não của thai nhi. Ngoài ra, theo các chuyên gia, mỡ phốt pho trong óc chó có thể thúc đẩy quá trình tạo máu và rất tốt cho các tế bào thần kinh.

Mẹ bầu có nên ăn đậu phộng?

Mẹ bầu có nên ăn đậu phộng? Dị ứng đậu phộng là loại dị ứng thường gặp ở trẻ nhỏ. Có trường hợp bé chỉ bị dị ứng nhẹ nhưng cũng có trường hợp có thể gây tử vong cho bé. Nhiều mẹ bầu thậm chí không dám ăn đậu phộng vì sợ gây hại cho con. Tuy nhiên, theo nghiên cứu mới nhất, mẹ nên ăn đậu phộng khi mang thai vì như vậy sẽ...

3/ Hạt hạnh nhân

Trong khi axit folic có trong hạnh nhân giúp giảm thiểu 50% nguy cơ dị tật ống thần kinh, hạnh nhân cũng chứa một lượng lớn magie và omega-3 có tác dụng phát triển các tế bào thần kinh của bé.

4/ Cải bó xôi

Chứa một lượng lớn các carotene và chất sắt, đồng thời là nguồn vitamin B6, acit folic và kali, cải bó xôi là lựa chọn hoàn hảo cho thực đơn dinh dưỡng của mẹ bầu.

5/ Trứng 

Không chỉ có hàm lượng protein cao mà trong trứng còn chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất rất có lợi cho sự phát triển của thai nhi như photpho, kali, canxi, omega-3, vitamin A, vitamin B,… Đặc biệt, trong lòng đỏ trứng chứa nhiều cholin, dưỡng chất quan trọng để phát triển trí não trẻ.

Bà bầu có nên ăn trứng ngỗng?

Bà bầu có nên ăn trứng ngỗng? Chị em chắc hẳn đã từng được nghe bà bầu nên ăn trứng ngỗng khi mang thai. Tuy nhiên, thực tế bà bầu có nên ăn trứng ngỗng hay không, trứng ngỗng có lợi ích tác hại gì cho thai phụ thì không phải ai cũng rõ.

6/ Cá 

Nguồn omega-3 tự nhiên tốt nhất đến từ các loại cá, nhất là cá hồi, cá mòi, cá ngừ… Tuy nhiên, để tránh tình trạng “tác dụng ngược”, mẹ bầu nên hạn chế những loại cá sống dưới đáy biển do hàm lượng thủy ngân trong thịt cá có thể gây ảnh hưởng đến sự phát triển não của thai nhi, thậm chí gây dị tật bẩm sinh.

>>> Xem thêm thảo luận có chủ đề liên quan:

MarryBaby

Quảng cáo
Giải cứu vùng kín mẹ bầu mùa nắng nóng

Giải cứu vùng kín mẹ bầu mùa nắng nóng Vùng kín của mẹ bầu trong thời gian mang thai vốn đã luôn ẩm ướt, ngứa ngáy, khi vào mùa nắng nóng lại càng khó chịu hơn bao giờ hết. Hè nắng nóng nếu mẹ bầu không vệ sinh vùng kín đúng cách sẽ tạo điều kiện để vi khuẩn nấm men xâm nhập gây bệnh phụ khoa nguy hiểm. Mẹ nên làm gì để tự giải cứu...

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
Những lưu ý khi sử dụng nước mắm cho trẻ ăn dặm (QC)

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trẻ sơ sinh có hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện như người lớn. Vì thế, khi bé ăn dặm, bố mẹ nên sử dụng các sản phẩm dành riêng cho trẻ nhỏ, trong đó có nước mắm cho trẻ ăn dặm.

CÙNG [HẢI NHI] NUÔI CON TỰ NHIÊN MỖI NGÀY

Lượt xem: 4.554.703
Đăng ngày: 27/05/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT