Sự phát triển
của bé

Bất ngờ 7 "thủ phạm" gây sảy thai liên tiếp

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, có nhiều nguyên nhân sảy thai xuất phát từ những vấn đề sức khỏe tiềm ẩn, và khi chúng kết hợp với nhau, nguy cơ sảy thai của bạn sẽ tăng thêm rất nhiều lần

Có nhiều nguyên nhân sảy thai, đa phần đều do các vấn đề về sức khỏe tiềm ẩn trong cơ thể bạn và anh xã. Nhận biết những nguyên nhân này sẽ giúp bạn chủ động hạn chế những rủi ro cao nhất.

Nguyên nhân sảy thai thường gặp

Sảy thai sớm, sảy thai liên tiếp thường xuất phát từ những vấn đề sức khỏe sinh sản của cả 2 vợ chồng

1/ Bất thường về nhiễm sắc thể

Đây là nguyên nhân sảy thai phổ biến nhất, thường xảy ra trong 3 tháng đầu thai kỳ. Khoảng 60% các trường hợp sảy thai đều do nhiễm sắc thể phát triển bất thường. Do thiếu dưỡng chất hoặc vấn đề tuổi tác, trứng hoặc tinh trùng có thể không đảm bảo được “sức khỏe”, làm các cặp nhiễm sắc thể không khớp với nhau theo quy cách thông thường. Phôi thai mang cặp nhiễm sắc thể bất thường không phát triển được, dẫn đến sảy thai.

2/ Vấn đề tuyến giáp

Nếu tuyến giáp hoạt động kém, bạn sẽ không có đủ lượng hoóc-môn cần thiết đảm bảo cho quá trình thụ thai. Đặc biệt, những phụ nữ có vấn đề về tuyến giáp thường rất dễ sảy thai. Nếu không được cải thiện, nỗi mất mát này có thể sẽ lặp lại liên tiếp. Ngoài bệnh lý liên quan tuyến giáp, đường huyết cao cũng là nguyên nhân sảy thai phổ biến, nhất là trong những tháng đầu tiên.

3/ Thói quen không lành mạnh

Hút thuốc, uống rượu bia nhiều, nghiện cà phê đều là những thói quen có thể làm tăng nguy cơ sảy thai. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chú ý ăn uống đủ chất, lành mạnh để bổ sung thêm dưỡng chất cho cơ thể. Ăn uống không lành mạnh có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của trứng hoặc tinh trùng, từ đó dẫn đến giảm khả năng sinh sản.

Lưu ý về những lần sảy thai "âm thầm"

Lưu ý về những lần sảy thai "âm thầm" Không có những dấu hiệu nhận biết như đau bụng hay ra máu, một số quá trình sảy thai diễn ra một cách âm thầm, lặng lẽ không đi kèm với bất cứ biểu hiện nào.Thậm chí, nhiều bạn còn không biết mình bị sảy thai nếu không thật tinh ý khi lắng nghe những thay đổi của cơ thể hoặc phải nhờ đến siêu âm

4/ Rối loạn miễn dịch

Tuy không phổ biến nhưng cũng nhiều trường hợp sảy thai do vấn đề liên quan đến hệ miễn dịch của cơ thể. Khi tinh trùng “tiếp cận” trứng, hệ miễn dịch hoạt động không đúng chức năng, coi tinh trùng là dị vật xâm nhập, đồng thời tạo phản ứng chống lại tinh trùng. Thậm chí ngay khi thụ thai thành công, hệ miễn dịch cũng có thể tạo kháng thể, tấn công bào thai, dẫn đến sảy thai.

5/ Chấn động về thể chất và tinh thần

Phụ nữ mang thai đặc biệt nhạy cảm, nhất là trong 3 tháng đầu. Bất kể một chất động lớn nào về thể chất hoặc tinh thần cũng đều có thể ảnh hưởng thần kinh, sức khỏe cũng như hoóc-môn làm ảnh hưởng đến tử cung, từ đó dẫn đến sảy thai.

6/ Tử cung bất thường

Tử cung dị dạng hoặc có vách ngăn sẽ cản trở quá trình “làm tổ” của phôi thai hoặc ngăn chặn nguồn dưỡng chất nuôi thai, làm thai nhi không thể phát triển bình thường. Có khoảng 10% các trường hợp sảy thai đều vì nguyên nhân này. Ngoài ra, cổ tử cung yếu cũng có thể ảnh hưởng đến thai kỳ của bạn. Dù còn rất nhỏ, nhưng ngay từ 3 tháng đầu tiên, thai nhi cũng đã tạo sức ép lên cổ tử cung. Nếu cổ tử cung yếu sẽ không đủ sức giữ lại bào thai.

7/ Nhiễm khuẩn

Trong cơ quan sinh sản của cả nam lẫn nữ đều tồn tại một số loại vi khuẩn nhất định. Có loại tốt nhưng cũng có loại gây hại cho sức khỏe, cũng như trở thành nguyên nhân sảy thai. Những tình trạng nhiễm khuẩn này rất khó phát hiện, bởi chúng không có dấu hiệu nào đặc biệt. Khi nghi ngờ, bạn có thể đề nghị được thực hiện các xét nghiệm vi sinh.

Chăm sóc vùng kín khi mang thai

Chăm sóc vùng kín khi mang thai Những thay đổi của cơ thể khi mang thai có thể khiến "cô bé" dễ bị nhiễm khuẩn. Một vài lưu ý dưới đây sẽ giúp mẹ chăm sóc và bảo vệ khu vực nhạy cảm này

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
7 dưỡng chất giúp tăng chiều cao cho bé (QC)

Tăng chiều cao cho bé không phải là chuyện gì quá khó khăn. Chỉ cần mẹ để ý đến chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt và luyện tập hợp lý cho trẻ theo từng độ tuổi. Trong thực đơn ăn uống của trẻ, 7 dưỡng chất sau nhất định mẹ không nên bỏ qua.

5 loại thực phẩm tăng chiều cao cho trẻ

Lượt xem: 125.894
Đăng ngày: 26/05/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT