Sự phát triển
của bé

3 món ăn vặt cho bà bầu "khó cưỡng" từ bộ đôi cam - chanh

Ngoài món nước cam, chanh "thần thánh", sao bạn không trổ tài chế biến thử 3 món ăn vặt cho bà bầu sau đây để tận dụng nguồn vitamin C dồi dào từ họ hàng nhà cam, chanh? Công thức không quá phức tạp, nếu muốn, bạn có thể kéo anh xã vào bếp cùng luôn nhé!

Cam, chanh đều là những nguồn bổ sung vitamin C dồi dào cho cơ thể. Tuy nhiên, nếu đã chán ngán với các kiểu pha chế nước, mẹ bầu có thể thử dùng bộ đôi này để chế biến món ăn vặt cho mình. Vừa tận dụng được dưỡng chất, vừa thỏa mãn cơn thèm đồ ăn vặt, quá tiện bầu nhỉ?

MarryBaby gợi ý 3 công thức đồ ăn vặt cho bà bầu sử dụng cam, chanh làm nguyên liệu chính. Bầu tham khảo và bắt tay làm ngay nhé!

Món ăn vặt cho bà bầu

3 món ăn vặt cho bà bầu hấp dẫn từ cam, chanh

1. Món ăn vặt cho bà bầu: Bánh nướng phô mai chanh

Nguyên liệu

400gr bánh quy

50gr đường trắng

90gr bơ mặn

4 quả chanh

4 quả trứng gà

900gr kem phô mai

Cách làm

– Bánh quy giã vụn. Thêm đường, bơ tan chảy vào trộn đều, sau đó cho vào khuôn. Nướng khoảng 10-15 phút ở 1800C, lấy ra để nguội.

– Đánh mịn kem phô mai. Thêm trứng, đường, nước cốt chanh, vỏ chanh nạo vào đánh kỹ.

– Đổ hỗn hợp vào khay bánh quy, tiếp tục nướng 45 phút. Bỏ tủ lạnh trước khi thưởng thức.

Bánh nướng chanh phô mai

Chỉ với 3 bước đơn giản, mẹ bầu có ngay một món ăn vặt hấp dẫn

2. Món ăn vặt cho bà bầu: Kem que vị cam

Nguyên liệu

2-3 quả cam tươi

100gr đường

1 muỗng cà phê tinh chất vani

Cách làm

– Cam vắt lấy nước, bỏ hạt.

– Đổ nước cam vào máy xay sinh tố, thêm đường và vani. Bạn cũng có thể thêm mật ong để tăng vị ngọt. Xay hỗn hợp đến khi đường tan, các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

– Đổ hỗn hợp vào luôn làm kem, sau đó cho vào  ngăn đá tủ lạnh khoảng 3-4 tiếng. Món này có thể để dành ăn dần.

Kem vị cam

Món kem mát lạnh này liệu có hấp dẫn mẹ bầu?

3. Món ăn vặt cho bà bầu: Thạch cam

Nguyên liệu

4 quả cam vàng hoặc quýt ngọt

1 túi bột thạch agar

Đường

Nước

Cách làm

– Cam bóc vỏ, tách múi thật khéo.

– Đổ bột agar vào nồi nước, đun sôi, quấy đều cho tan.

– Nhỏ lửa, cho đường siro hoặc đường cát trắng vào, độ ngọt tùy khẩu vị, bạn có thể nếm cho vừa ăn.

– Xếp các múi cam vào trong khuôn hoặc hộp, xếp cho kín bề mặt khuôn.

– Khi hỗp hợp thạch trên bếp đã sôi trở lại, đường tan hết thì tắt bếp.

– Để vài phút cho bớt nóng. Sau đó đổ thạch vào khuôn. Chỉ đổ vừa ngập mặt các múi cam để cam không bị nổi lên.

– Chờ thạch nguội sau đó cho vào tủ lạnh. Ướp lạnh trong 2 giờ, bỏ ra, úp thạch ra đĩa.

Thạch cam hấp dẫn

Từng miếng cam tươi mọng nước ẩn hiện trong lớp thạch trong suốt lung linh

(Nguồn: Bếp Gia Đình)

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
Những lưu ý khi sử dụng nước mắm cho trẻ ăn dặm (QC)

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trẻ sơ sinh có hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện như người lớn. Vì thế, khi bé ăn dặm, bố mẹ nên sử dụng các sản phẩm dành riêng cho trẻ nhỏ, trong đó có nước mắm cho trẻ ăn dặm.

CÙNG [HẢI NHI] NUÔI CON TỰ NHIÊN MỖI NGÀY

Lượt xem: 5.703.146
Đăng ngày: 27/05/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Thành viên nổi bật trong tuần
  • Sim Med
    • 19 chủ đề | 
    • 0 trả lời
    tích lũy được 90 điểm
    1
  • Đan Ngân
    • 6 chủ đề | 
    • 0 trả lời
    tích lũy được 70 điểm
    2
  • Nhung Nguyễn
    • 7 chủ đề | 
    • 2 trả lời
    tích lũy được 22 điểm
    3
  • Bao Binh
    • 7 chủ đề | 
    • 1 trả lời
    tích lũy được 20 điểm
    4
  • Hoàng Thị MInh Thanh
    • 10 chủ đề | 
    • 10 trả lời
    tích lũy được 20 điểm
    5
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT