Sự phát triển
của bé

12 điều nên và không nên khi mang thai (P.3)

Tiếp theo phần 2 của bài viết, MarryBaby tiếp tục giới thiệu danh sách những điều nên làm và không nên làm trong quá trình mang thai để các bà mẹ tương lai cảm thấy bớt nặng nhọc trong hơn chín tháng mà bạn trải qua. 

Ngoài viêc duy trì một lối sống năng động, trong thời kỳ mang thai bạn nên và không nên làm gì? Cùng MarryBaby tìm hiểu phần cuối của danh sách 12 lời khuyên dành cho thai phụ nhé.

Không nên: Hút thuốc

Khói thuốc được xem là hỗn hợp khí cực kỳ độc hại cho môi trường cư trú. Không có gì ngạc nhiên khi mỗi điếu thuốc mà bạn hút trong thời kỳ mang thai sẽ để lại hậu quả về sức khỏe cho thai nhi cũng như cho chính bạn.

Hút thuốc trong khi mang thai có thể làm tăng nguy cơ chết thai, gây ốm nghén nặng hơn và giảm khả năng tránh biến chứng của bé.

Điều tuyệt nhất mà bạn có thể làm cho con mình là cho chúng một khởi đầu tốt nhất, khoẻ mạnh nhất. Đây là lý do quan trọng mà bạn nên bỏ thuốc.

Không nên: Dọn ổ cho mèo

Điều này nghe có vẻ lạ lùng nhưng nhiễm một ký sinh trùng trong phân mèo có thể gây chết thai và sẩy thai.

Do đó nếu có nuôi mèo thì phải thật cẩn thận xung quanh ổ của nó cũng như bất kì nơi nào có nguy cơ nhiễm trùng. Tốt hơn hết, bạn luôn nên đeo găng tay.

mang thai

Tiếp xúc với mèo có thể gây hại cho bạn khi mang thai

Loại kí sinh trùng này không chỉ có trong phân mèo mà còn được tìm thấy trong sữa dê chưa tiệt trùng, thịt sống và thịt xông khói – bạn cũng nên thận trọng với những món này.

Nên: Khám thai định kỳ

Lời khuyên tốt nhất là bạn nên đăng kí tham gia một lớp tiền thai sản khi bạn bước vào thai kỳ thứ hai.

Mặc dù hầu hết các ca sinh đẻ đều khoẻ mạnh nhưng vẫn luôn có một tỉ lệ biến chứng nhất định. Vì vậy, bạn nên đến gặp bác sĩ theo đúng lịch hẹn khám thai để đảm bảo hai mẹ con luôn khỏe mạnh.

Nên: Nghỉ ngơi

Một trong những điều quan trọng nhất cần ghi nhớ là nghỉ ngơi! Một thai phụ mệt mỏi, căng thẳng sẽ không vui vẻ và điều này có thể ảnh hưởng đến bé.

Bạn nên nghỉ ngơi ngay khi thấy cần. Bạn có thể ngủ trưa, ngồi thiền hoặc đơn giản là đọc một cuốn sách mà mình thích.

Thanh Phương

Quảng cáo
Chiều cao của bé sơ sinh chuyện nhỏ nhưng ảnh hưởng lớn

Chiều cao của bé sơ sinh chuyện nhỏ nhưng ảnh hưởng lớn Chiều cao của trẻ sơ sinh không phải là vấn đề quan trọng nhưng nếu mẹ lơ là sẽ ảnh hưởng đến tâm lý và cảm xúc của bé khi lớn lên.

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
\"Nỗi ám ảnh\" đau lưng sau sinh mổ và những điều mẹ cần biết (QC)

Ngày nay, tỉ lệ sinh mổ ngày càng nhiều. Tuy áp dụng biên pháp này sẽ giảm bớt các cơn đau khi chuyển dạ so với sinh thường nhưng mẹ phải đối diện với khả năng rất cao bị đau lưng sau sinh mổ kéo dài. Vậy làm sao để có thể điều trị dứt điểm tình trạng “ám ảnh” này đây?

Sinh con lần 2 và những trăn trở mẹ biết tỏ cùng ai

Lượt xem: 46.098
Đăng ngày: 14/11/2018 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT