Sự phát triển
của bé

Trẻ sơ sinh tháng thứ 3: Tuần 1

Tháng thứ 2 - tuần 4 Tháng thứ 3 - tuần 2

Nói chuyện với bé có thể giúp bé phát triển các giác quan. Bé sẽ quan sát miệng của bạn khi bạn nói, bị cuốn hút bởi cách nó hoạt động. Bạn sẽ có thể kinh ngạc bởi khả năng giao tiếp của bé qua những tiếng bi bô ngày càng đa dạng.

Sự phát triển của trẻ sơ sinh tháng 3 tuần 2

Trẻ sơ sinh tháng thứ 3: Tiếng khóc là ngôn ngữ chính của con yêu lúc này

Trẻ sơ sinh tháng thứ 3 phát triển như thế nào?

Trẻ bước sang tháng thứ 3 có khả năng nghe tốt hơn và có thể phân biệt sự khác nhau giữa những giọng nói quen thuộc và các âm thanh khác. Bé cũng biểu hiện mình có thể nhận ra âm thanh của môi trường xung quanh mình. Bạn hãy để ý đến cách bé hay hướng về phía âm thanh phát ra nhé.

Bạn cũng hãy học cách nói chuyện với trẻ sơ sinh tháng thứ 3 để giúp con phát triển các giác quan. Bé sẽ quan sát miệng của mẹ khi bạn nói, bị cuốn hút bởi cách miệng hoạt động. Bạn sẽ có thể kinh ngạc bởi khả năng giao tiếp của trẻ sơ sinh tháng thứ 3 qua những tiếng bi bô ngày càng đa dạng. Tiếng cười và những kiểu khóc khác nhau thể hiện các nhu cầu khác nhau của bé.

Cuộc sống của mẹ: Yêu thương bạn đời

Rất hiếm các bậc cha mẹ cảm thấy say đắm nhau trong những tuần sau sinh nở do một số nguyên nhân. Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ rằng trở thành cha mẹ không có nghĩa là bạn không còn nhu cầu tình dục. Thậm chí, khi bạn không có thời gian hay hào hứng với việc quan hệ, bạn và chồng vẫn có thể tìm ra những cách thể hiện tình yêu dành cho nhau.

Yêu thương qua lời nói. Dù bị áp lực đến đâu, vẫn nên mở lòng để trò chuyện với chồng. Hãy nhớ rằng cả hai đang trải qua những thay đổi to lớn trong cuộc sống. Chia sẻ cùng nhau có thể giúp bạn cảm thấy gần gũi hơn. Giữ chừng mực những lời than phiền để chúng không nghe như lời kết tội. Chẳng hạn, thay vì nói rằng: “Anh làm việc này không tốt”, bạn thử nói: “Em thấy anh giỏi việc kia hơn”.
Yêu thương qua tiếng cười. Khi cuộc sống đang bị đảo lộn và rất mệt mỏi, có đôi lúc bạn trông rất lôi thôi và lú lẫn. Đừng cáu kỉnh, hãy nói đùa với ông xã về những sai lầm của chính bạn.
Thỉnh thoảng, trốn đi một tí để yêu thương. Đôi khi bạn nên nhờ người thân hoặc bạn bè đáng tin cậy chăm sóc bé để hai bạn đi hẹn hò, xem phim, ăn tối, ăn khuya bên ngoài, hay làm bất kỳ việc gì cùng nhau. Chỉ cần ra ngoài cùng nhau trong vài giờ, bạn sẽ được nạp đầy năng lượng.
Yêu thương qua những tiếp xúc. Không chỉ là việc quan hệ vợ chồng, thường xuyên ôm nhau, hôn nhau cũng khiến tình cảm vợ chồng gắn bó hơn.
Bạn đừng quá lo lắng, những vấn đề này chỉ là tạm thời và sẽ nhanh chóng qua đi.

Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT