Sự phát triển
của bé

Tháng thứ 2 của bé: Tuần thứ 1

Tháng thứ 1 - tuần 3 Tháng thứ 2 - tuần 2

Bé đã bước sang tuần thứ 5 và có thể tạo ra được những âm thanh ríu rít, lảnh lót hay bi bô để thể hiện cảm xúc. Một số bé còn bắt đầu biết thét la và cười. Mẹ nên đáp lại và trò chuyện với bé.

Bé sơ sinh phát triển thế nào ở tuần thứ 5?
Vừa trải qua đầy tháng, bé đã có thể tạo ra những âm thanh ríu rít, lảnh lót hay bi bô để thể hiện cảm xúc. Một số bé còn bắt đầu biết thét và cười. Mẹ nên đáp lại và trò chuyện với bé. Lúc này bé sẽ thích thú khi thấy mẹ nhìn mình trìu mến.

Thậm chí, khi bạn bận làm việc nhà, bé sẽ vẫn muốn nghe giọng nói của bạn vang vang trong phòng. Bạn đừng cảm thấy ngớ ngẩn khi bắt chước tiếng bi bô để nói chuyện với bé, vì các bé 2 tháng tuổi thích hợp với cách giao tiếp ở âm vực cao này. Đây là những bước đầu tiên để dạy cho bé về cấu trúc và chức năng của ngôn ngữ.

Dạy con dưới 1 tuổi biết chữ

Dạy con dưới 1 tuổi biết chữ Xin chào các mom, Thấy các mom bàn luận các vấn đề liên quan đến bé yêu sôi nổi quá nên mình cũng xin góp chút thảo luận cho vui. Chủ đề của mình là liên quan đến việc dạy chữ cho bé dưới 1 tuổi. Hôm nay là sinh nhật tròn 1 tuổi của bé nhà mình. Mình nói sơ qua một chút về khả năng hiện...

Cuộc sống của mẹ: Vui buồn lẫn lộn
Ngay cả khi bạn cảm thấy mình là người hạnh phúc nhất trên đời vì được làm mẹ, cũng bình thường nếu bạn có chút thất vọng vì trong suốt thời gian mang thai, bạn tưởng tượng về con trẻ và giờ bé hiện diện với nhiều điều không giống với sự hình dung của bạn. Đặc biệt, khi bé sinh ra có vấn đề về sức khỏe, cha mẹ càng dễ buồn lòng hơn vì kết quả không như mong muốn để đền bù cho sự khó nhọc họ đã trải qua. Tuy nhiên, cha mẹ có những đứa con khỏe mạnh cũng thường có cảm xúc tương tự.

Sự phát triển của trẻ sơ sinh tháng 2 tuần 1

Vui vì có con, nhưng mẹ cũng sẽ có những lúc cảm thấy tâm trạng trầm xuống

Dù tình huống như thế nào đi nữa, bạn cũng nên nghĩ rằng mình đang có một thiên thần nhỏ tuyệt vời. Dù bé không hoàn hảo như bạn tưởng tượng, nhưng điều này cũng hoàn toàn bình thường. Vì vậy, nếu sự vui mừng của bạn có pha chút nuối tiếc, đừng cảm thấy tội lỗi. Hãy cho bản thân một chút không gian riêng tư để buồn, và sau đó hãy nghĩ đến những điều tốt đẹp để hạnh phúc.

Các mốc phát triển quan trọng của bé 5 tuần tuổi

Các mốc phát triển quan trọng của bé 5 tuần tuổi Bé 5 tuần tuổi đã biết mỉm cười. Hãy sẵn sàng đón nhận những nụ cười ngây thơ, đáng yêu của bé để quên hết mọi vất vả, nhọc nhằn trong tháng vừa qua mẹ nhé.

Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT