Sự phát triển
của bé

Tháng thứ 20: Tuần 3

Tháng thứ 20 - tuần 2 Tháng thứ 20 - tuần 4

Bé yêu đang trong giai đoạn rất hiếu động và nhiều khi không chịu đi ngủ vì nghĩ rằng xung quanh mình đang còn diễn ra rất nhiều trò vui. Mẹ hãy tập thói quen cho bé bằng cách giới hạn những hoạt động lúc tối muộn và kiên trì nhắc cho bé giờ đi ngủ sắp tới.

Bé không chịu đi ngủ
Ngay cả những chương trình “giờ ngủ của bé” trên tivi nhiều khi cũng vô dụng với bé nếu bé chưa muốn đi ngủ. Bé có thể không chịu nằm xuống gối vì luôn muốn biết thế giới diễn ra như thế nào khi không có mặt bé. Bé tin là trong khi mình ngủ trên chiếc giường buồn chán thì ba mẹ lại đang có nhiều trò vui. Điều làm bé bực bội nhất là khi nghe thấy tiếng tivi hoặc mọi người nói chuyện.

Sự phát triển của trẻ 1 tuổi

Bé không chịu đi ngủ vì nghĩ rằng bố mẹ sẽ vui chơi trong lúc bé ngủ.

Mẹ cần kiên nhẫn củng cố ý nghĩ rằng ban đêm là thời gian dành cho giấc ngủ. Giảm bớt các hoạt động khi gần đến giờ đi ngủ của bé. Hãy nói về những việc sắp xảy đến như: “Bây giờ là giờ đánh răng. Rồi mẹ con mình sẽ đọc truyện và tắt đèn”. Tránh kéo dài trình tự bằng cách đặt ra những giới hạn và duy trì chúng.

Cách dạy bảo khi bé hiếu động
Hình phạt không bao giờ thành công với bé hiếu động. Các bé 19 tháng tuổi không thể suy nghĩ logic, vậy nên đòi hỏi điều này ở bé hoặc giải thích dài dòng sẽ không giúp bé nghe lời. Có lẽ lời bạn nói sẽ chỉ làm bé kích động hơn. Tốt hơn là sử dụng những thuật ngữ đơn giản để bé hiểu và thực hiện chúng.

Sổ tay bí quyết cho mẹ
Một cách để bạn tập cho con ngủ một mình là đặt bé trên một tấm nệm riêng bên cạnh giường của bạn. Nhớ đặt sát tường để giữ cho bé không bị rớt xuống. Khi bé thức giấc vào nửa đêm, bạn chỉ cần chuyển xuống và vỗ về bé.

Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT