Sự phát triển
của bé

Giúp bé thông minh hơn nhờ omega-3 thần kỳ

Omega-3 là dưỡng chất vô cùng cần thiết giúp bé phát triển trí tuệ vượt trội, nhất là trong những năm đầu đời. Mẹ đã biết cách bổ sung a-xít béo quan trọng này giúp bé thông minh hơn?

Vai trò của omega-3 trong kế hoạch giúp bé thông minh

Vốn là các a-xít béo không no, omega-3 bao gồm 3 loại chủ yếu EPA, DPA và DHA. Nếu EPA giúp chuyển hóa các hợp chất sinh học quan trọng cơ thể, DHA lại là “trợ thủ” đắc lực giúp tăng cường hoạt động trí não. Omega-3 là một thành phần quan trọng nằm trong cấu trúc màng tế bào thần kinh, được xem như là “gạch xây” cho não bộ. DHA chiếm tỷ lệ rất cao trong chất xám của não, ảnh hưởng sự thông minh và trong võng mạc, tổng chỉ huy sự nhìn của mắt.

Thực phẩm giúp bé thông minh

Thực phẩm giúp bé thông minh Trứng gà, cá hồi, ngũ cốc, các loại đậu,… xưa nay vẫn được xem là những loại thực phẩm tốt cho bé, góp phần phát triển trí não bé ngay từ nhỏ. Mẹ cùng tìm hiểu xem còn những thực phẩm giúp bé thông minh nào mà mẹ chưa biết không nhé.

A-xít béo Omega-3 không chỉ cần cho sự tăng phát triển trí nãotăng cường thị lực của trẻ mà còn có vai trò rất quan trọng với sức khỏe tim mạch. Các nghiên cứu về dinh dưỡng gần đây cũng đã chỉ ra rằng, omega-3 cũng giúp tăng cường sức khỏe cho tim, giảm nguy cơ đột quỵ, cải thiện khả năng tuần hoàn máu.

Giúp bé thông minh bằng cách bổ sung đúng omega-3

Cơ thể người vốn không thể tự tổng hợp được loại a-xít béo này mà chỉ có thể hấp thu được qua quá trình ăn uống. Do đó, mẹ cần áp dụng một chế độ ăn uống lành mạnh, khoa học cho trẻ ngay từ thời điểm trẻ bắt đầu chuyển qua ăn dặm, tập làm quen với thế giới thực phẩm đa dạng ngoài sữa mẹ.

giúp bé thông minh

Thực phẩm giàu omega-3 giúp bé thông minh hơn

Trẻ mới ăn dặm do hệ tiêu hóa còn non nớt, do đó sẽ khó để bé tiếp xúc với những thực phẩm giàu omega-3 thông thường. Không sao cả, mẹ có thể mua những thực phẩm ăn dặm cho trẻ với thành phần dinh dưỡng giàu loại a-xít béo hữu ích này. Một gợi ý tuyệt vời cho bạn: Những loại bột/bánh bổ sung omega-3 & DHA. Khi chọn lựa, nên ưu tiên những sản phẩm có nguồn gốc, xuất sứ tự nhiên, hữu cơ. Đây mới chính là sản phẩm phù hợp nhất với độ tuổi ăn dặm của bé con.

cho bé ăn dặm, ăn dặm, giúp bé thông minh

“Bánh gạo organic Apple Monkey” được làm từ những hạt gạo organic trồng ở vùng cao nguyên “Tung Kula Rong Hai” Thái Lan

Khi bé lớn hơn, mẹ có thể bắt đầu cho bé tập quen dần với những thực phẩm giàu chất béo lành mạnh khác. Omega-3 có nhiều trong các loại hải sản, nhất là cá sinh sống ở những vùng biển lạnh như cá hồi, cá ngừ, cá thu, cá trích, cá chình … Một số thực phẩm khác cũng là nguồn Omega-3 phong phú cho trẻ, bao gồm các loại rau lá xanh, quả óc chó và các loại quả hạch, trứng. Mẹ cũng nên tăng cường cho trẻ ăn các loại dầu thực vật chứa nhiều axit béo Omega-3 hoặc mỡ động vật như mỡ gia cầm cũng có chứa nhiều chất béo này.

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
Những lưu ý khi sử dụng nước mắm cho trẻ ăn dặm (QC)

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trẻ sơ sinh có hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện như người lớn. Vì thế, khi bé ăn dặm, bố mẹ nên sử dụng các sản phẩm dành riêng cho trẻ nhỏ, trong đó có nước mắm cho trẻ ăn dặm.

CÙNG [HẢI NHI] NUÔI CON TỰ NHIÊN MỖI NGÀY

Lượt xem: 5.703.146
Đăng ngày: 27/05/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT