Sự phát triển
của bé

Vì sao nên cẩn thận khi dùng phấn rôm?

Nhiều mẹ có thói quen sử dụng phấn rôm để bôi da bé hàng ngày. Nhiều lý do được đưa ra như phấn giúp cơ thể bé khô thoáng, thơm tho, ngừa rôm sảy.... Nhưng liệu mẹ đã lường trước hết những nguy cơ của sản phẩm này?

Cẩn thận kẻo hại đến đường hô hấp của bé

Viện hàn lâm Nhi khoa Hoa Kỳ (AAP) khuyến cáo các mẹ không nên sử dụng phấn rôm bởi những nguy cơ ảnh hưởng đến hệ hô hấp. Bột phấn có thể làm trẻ khó thở và gây tổn hại nghiêm trọng đến phổi khi một đứa trẻ hít phải các hạt phấn. Hạt phấn li ti sẽ bay trong không khí sau khi sử dụng, rất khó để ngăn chặn điều này.

Cần chú ý đặc biệt tới những loại phấn được làm từ đá talc, vì những hạt phấn loại này rất nhỏ, rất dễ hít phải. Với những loại phấn khác, bao gồm những loại phấn có thành phần từ bột bắp thì trẻ nhỏ cũng dễ hít phải.

Mẹ có biết rằng một lượng nhỏ phấn rôm cũng có thể gây kích thích cho phổi của trẻ – đặc biệt đối với những trẻ có nguy cơ cao mắc các bệnh về đường hô hấp như trẻ sinh non, trẻ mắc bệnh tim bẩm sinh, trẻ mắc virus hợp bào hô hấp – RSV hoặc các bệnh đường hô hấp khác?

Tình trạng hăm tã có thể trở nên tồi tệ hơn

Nhiều loại phấn làm từ bột bắp, và thật không may, đây lại là thức ăn yêu thích của các loại nấm men, một trong những thủ phạm hàng đầu gây hăm tã

Dùng phấn rôm sao cho an toàn?

Dù mang lại một số lợi ích, các mẹ vẫn nên thận trọng với nguy cơ bé bị tổn thương đường hô hấp do hít phải phấn rôm. Chính vì vậy, nếu phát hiện bé yêu có những biểu hiện hăm tã đặc trưng như vết hăm màu đỏ tươi, có mụn nhỏ li ti… thì nên tránh dùng phấn trên những vùng da này.

An toàn là trên hết

Nếu con khỏe mạnh 100% và mẹ vẫn muốn dùng phấn rôm, hãy sử dụng chúng vừa đủ. Trước tiên, mẹ nên đứng cách xa trẻ một chút. Hãy cho một ít phấn vào lòng bàn tay, không đổ phấn trực tiếp lên người trẻ hoặc khi ở gần trẻ.

Giữ hộp chứa phấn rôm tránh xa tầm với của trẻ, kể cả đối với các bé lớn. Bạn chắc chắn sẽ không muốn trẻ nghịch hộp phấn, mở nắp và làm phấn bay tứ tung khắp nơi, chưa kể đến số lượng lớn phấn các bé có thể hít vào.

Để ngăn ngừa kích ứng da, đừng để phấn rôm phủ kín da bé. Sau mỗi lần thay tã, rửa sạch những hạt phấn rôm còn sót lại, đặc biệt chú ý tới những nếp gấp trên da bé, mẹ nhé.

>>Chủ đề có liên quan từ cộng đồng:

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
7 dưỡng chất giúp tăng chiều cao cho bé (QC)

Tăng chiều cao cho bé không phải là chuyện gì quá khó khăn. Chỉ cần mẹ để ý đến chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt và luyện tập hợp lý cho trẻ theo từng độ tuổi. Trong thực đơn ăn uống của trẻ, 7 dưỡng chất sau nhất định mẹ không nên bỏ qua.

5 loại thực phẩm tăng chiều cao cho trẻ

Lượt xem: 125.894
Đăng ngày: 26/05/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT