Sự phát triển
của bé

Trò chơi cho bé từ 8 tháng: Thả bóng vào “đường hầm”

Vào tháng tuổi này, cử động tay của trẻ trở nên uyển chuyển hơn khi đã có thể nhặt những đồ vật nhỏ bằng ngón cái và ngón trỏ theo kiểu gọng kìm. Trò chơi thả bóng vào “đường hầm” sẽ giúp bé luyện tập một kỹ năng mới, đồng thời học được bài học về nguyên nhân và kết quả.

Độ tuổi thích hợp: 8 tháng – 1 tuổi

Kỹ năng phát triểnTrò chơi cho bé từ 8 tháng tuổi này sẽ giúp bé phát triển vận động tinh đồng thời ý thức về nguyên nhân – hệ quả

Cần chuẩn bị: Một số ống bằng các-tông, quả bóng nhỏ

Trò chơi thả bóng vào ống

Với những vật liệu đơn giản, dễ kiếm, mẹ vẫn có thể tạo nên những trò chơi thú vị cho bé

Cách chơi:

Ngồi cùng với bé trên sàn nhà, lấy 1 quả bóng và chỉ cho bé thấy cách bạn đặt nó vào một đầu ống. Dốc nhẹ tay để bé thấy bóng chạy về phía đầu ống bên kia và lăn ra ngoài. Chắc chắc bé sẽ rất thích thú và hào hứng đấy! Lưu ý là nên kê một đầu ống cao và đầu còn lại (nơi bóng lăn ra) ở thấp hơn. Khi em bé đã nhìn thấy hành động này của bạn, bạn hãy để cho bé trực tiếp bỏ bóng vào trong ống và giúp bé nghiêng ống nhiều hơn hoặc ít hơn để làm cho bóng lăn nhanh hoặc chậm hơn.

Một khi bé đã quen với trò chơi này, bạn và bé có thể chơi trò thử xem quả bóng nào lăn xa nhất. Bạn dốc ống mạnh hơn và chỉ cho bé làm như thế quả bóng sẽ lăn nhanh xa. Hoặc giữ độ nghiêng của ống giống nhau và thử các quả bóng khác nhau để xem sự khác nhau ở độ xa của những quả bóng khi lăn ra…

Để trò chơi thêm phần thú vị, mẹ hãy cắt đôi ống theo chiều dọc để làm thành máng. Bằng cách này, em bé của bạn có thể quan sát được quả bóng khi nó đang lăn xuống.

Lưu ý an toàn: Không nên sử dụng những quả bóng quá nhỏ mà bé có thể bỏ được vào miệng.

Trò chơi cho bé từ 8 tháng tuổi: Nghệ thuật trên ghế ăn

Trò chơi cho bé từ 8 tháng tuổi: Nghệ thuật trên ghế ăn Sẽ có những ngày bé nhà bạn khăng khăng muốn chơi với thức ăn của mình. Thay vì khó chịu với hành động này của con, tại sao mẹ không giúp bé “tận hưởng” trò chơi mới lạ bằng chính khay thức ăn đấy. Hãy cùng con tham gia vào lớp học “nghệ thuật trên ghế ăn”, mẹ nhé!

>> Chủ đề có liên quan từ cộng đồng:

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
Những lưu ý khi sử dụng nước mắm cho trẻ ăn dặm (QC)

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trẻ sơ sinh có hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện như người lớn. Vì thế, khi bé ăn dặm, bố mẹ nên sử dụng các sản phẩm dành riêng cho trẻ nhỏ, trong đó có nước mắm cho trẻ ăn dặm.

CÙNG [HẢI NHI] NUÔI CON TỰ NHIÊN MỖI NGÀY

Lượt xem: 4.937.583
Đăng ngày: 27/05/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT