Sự phát triển
của bé

Trò chơi cho bé từ 7 tháng tuổi: Ẩn và tìm kiếm

Trò chơi ẩn và tìm kiếm đồ vật trong và ngoài chiếc lều, giúp cho bé bắt đầu hiểu rằng mẹ hay đồ vật vẫn tồn tại ngay cả khi bé không nhìn thấy. Dù rất đơn giản nhưng hoạt động này đem lại cho bé nhiều bất ngờ thú vị lắm đấy!

Độ tuổi thích hợp: 7- 15 tháng

Kỹ năng phát triểnTrò chơi cho bé từ 7 tháng tuổi này sẽ giúp bé hiểu biết khái niệm về đối tượng vĩnh cửu (Các sự vật, đồ vật vẫn tồn tại dù ở ngoài tầm nhìn của bé)

Cần chuẩn bị: Hai chiếc ghế hay một cái bàn dài, tấm khăn trải bàn lớn (hoặc chăn, ga,..) và một món đồ chơi ưa thích của bé (búp bê, gấu bông,…)

Trò chơi phát triển kỹ năng

Chơi cùng con không những là cầu nối gắn kết tình mẫu tử mà còn giúp con phát triển trí tuệ

Cách chơi:

Trải tấm khăn lên bàn hoặc 2 chiếc ghế để khăn chạm đến sàn nhà, làm sao như tạo được một cái lều, đủ không gian cho bé bò bên dưới. Đem giấu món đồ chơi ưa thích của bé trong lều và hỏi: ” Búp bê của con đâu rồi?”. Sau đó, để bé tự bò vào trong lều hoặc kéo tấm khăn tìm người bạn đã biến mất của mình (Bạn cũng có thể giúp bé làm điều này). Khi tìm ra được món đồ, bạn reo lên với bé: “A, búp bê của con đây rồi!”.

Từ 9 - 12 tháng tuổi: Quá trình phát triển tư duy của trẻ

Từ 9 - 12 tháng tuổi: Quá trình phát triển tư duy của trẻ Từ 9 đến 12 tháng tuổi, bé thường hành động có chủ đích. Ví dụ như bé có thể bò trốn đi thật nhanh khi thấy bạn đang cầm một cái tã vì bé không thích được thay tã. Những hành động có mục đích này cho thấy rằng trí nhớ của bé đã phát triển tốt hơn.

Kế đến, nếu em bé của bạn đã biết bò, bạn khuyến khích bé bò và trốn vào trong lều, trường hợp bé nhút nhát, bạn hãy dỗ dành và giúp đỡ. Tiếp theo, làm sao để con biết rằng bạn không thể nhìn thấy bé khi bạn ở ngoài lều. Bạn hãy hỏi: “Con của tôi đâu rồi”, và khi bé bò ra hay hé nhìn bạn qua tấm khăn, bạn hãy mừng rỡ nói: “ A, con của tôi đây rồi!”. Mẹ hãy luôn nhớ dùng giọng nói của mình để trò chuyện với bé trong suốt quá trình chơi để trấn an bé là mẹ vẫn đang ở gần nhé!

>> Chủ đề có liên quan từ cộng đồng:

 

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
Những lưu ý khi sử dụng nước mắm cho trẻ ăn dặm (QC)

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trẻ sơ sinh có hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện như người lớn. Vì thế, khi bé ăn dặm, bố mẹ nên sử dụng các sản phẩm dành riêng cho trẻ nhỏ, trong đó có nước mắm cho trẻ ăn dặm.

CÙNG [HẢI NHI] NUÔI CON TỰ NHIÊN MỖI NGÀY

Lượt xem: 4.937.583
Đăng ngày: 27/05/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT