Sự phát triển
của bé

Trò chơi cho bé từ 4 tháng tuổi: Ú oà

Trò chơi ú oà vô cùng thích hợp để dạy trẻ tương tác xã hội, cũng như xây dựng trí nhớ và hình ảnh mong đợi cho bé. Hãy xem trò này như nền tảng cơ bản để dạy trẻ biết cùng chung sự chú ý với mẹ và nhất định bé sẽ rất hào hứng khi chơi đấy!

Thích hợp độ tuổi: Từ 4 tháng tuổi

Kỹ năng phát triển: Trò chơi cho bé từ độ tuổi này sẽ giúp trẻ hiểu biết về đối tượng cố định, giúp bé hiểu rằng các đối tượng mà bé không nhìn thấy được vẫn có thể ở ngay cạnh và bé sẽ tìm thấy.

Cách chơi:

Giấu mặt đằng sau các ngón tay của mẹ, nói “ú”; rồi mở tay ra, lộ khuôn mặt mẹ, nói: “oà”.

Khi bạn cho bé chơi trò này cùng bạn từ rất sớm, tự khắc trong bé sẽ định hình được một “khái niệm” (theo kiểu riêng của bé) về sự vắng mặt tạm thời của mẹ. Mẹ không “biến mất”, mẹ chỉ đang chơi trò chơi. Và chỉ vài giây là mẹ lại hiện ra. Bạn có thể tăng dần khoảng thời gian “ú òa” lên trong vòng 10 giây hoặc hơn.

Trò chơi ú oà

Trò chơi cho bé ú oà là như nền tảng cơ bản để dạy trẻ biết cùng chung sự chú ý, tương tác với mẹ.

Một số gợi ý khi chơi ú òa giúp tăng thêm phần thú vị và thích hợp với từng độ tuổi:

– Thay vì che mắt mẹ, hãy lấy tay bé che mắt bé khi chơi trò này.

– Khi bé đã quen với trò chơi, mẹ và bé cùng che mặt và mở ra cùng một lúc, chắc chắn bé sẽ rất thích thú. Thời gian bé “ú” mặt trong lòng bàn tay lâu lên dần rồi mới “òa” ra với mẹ giúp bé thích nghi và học được dần cách “xa mẹ tạm thời”.

– Dùng một cái khăn hoặc tấm vài mỏng che lên mặt mẹ khi chơi để bé kéo khăn được dễ dàng.

– Ngoài khuôn mặt mẹ, bé có thể chơi ú òa cùng một con thú nhồi bông ngộ nghĩnh hay đồ chơi mà bé yêu thích. Bạn có thể trùm một cái khăn lên đồ chơi, rồi nhìn bé nói “ú”; tiếp đến, bạn rút khăn ra rồi reo lên “òa”.

Trò chơi cho bé từ 8 tháng tuổi: Đá bóng

Trò chơi cho bé từ 8 tháng tuổi: Đá bóng Mẹ không cần phải chờ đến khi bé biết đi mới cho “quậy tưng” với trò đá bóng. Ngay từ khi 8 tháng tuổi, với sự hỗ trợ của mẹ, chơi trò này sẽ giúp trẻ vận động được sự nhanh nhạy của cơ thể đồng thời cơ chân cứng cáp hơn.

– Trốn sau cánh cửa hay ghế ngồi rồi nhảy chồm ra thật bất ngờ.

– Hoặc mẹ có thể dán hay vẽ những mặt người với những cung bậc cảm xúc khác nhau: vui, buồn, nhạc nhiên,… trên một tấm bìa cứng, sau đó che hình vẽ bằng tấm vải mỏng (cố định phần trên của tấm vải bằng keo, phần dưới để hở sao cho bé có thể tự mở ra được). Mẹ hãy khuyến khích bé mở tấm vải ra. Trước khi bé chuẩn bị mở, bạn hãy kể cho bé nghe 1 câu chuyện liên quan đến cảm xúc mà khuôn mặt bé chuẩn bị xem sau tấm vải. Đó có thể là: “ Hôm nay bé gặp cô, ông chào bé và bé đã mỉm cười với cô nên cô rất vui!”. Lúc bé mở tấm vải và hình vẽ hiện ra, mẹ nhớ reo to lên “oà” để tạo cho bé sự thích thú nhé!

>> Chủ đề có liên quan từ cộng đồng:

 

Quảng cáo
Rạn da khi mang thai - Vết dấu của tình yêu thương vĩ đại

Rạn da khi mang thai - Vết dấu của tình yêu thương vĩ đại 80% mẹ bầu bị rạn da khi mang thai. Mỗi ngày cùng với sự lớn lên của con, những vết rạn xuất hiện như chứng tích của tình yêu thương và hạnh phúc làm mẹ.

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
[Reviews] Tu Du MomSpa, địa chỉ làm đẹp sau sinh đáng tin cậy (QC)

Nhắc đến làm đẹp sau sinh, chắc hẳn nhiều chị em sẽ nghĩ ngay đến giải pháp đến spa hoặc tự chăm sóc bản thân tại nhà. Tuy nhiên có một xu hướng mới chính là chăm sóc sắc đẹp sau sinh tại bệnh viện. Và một trong những địa chỉ tiêu biểu hiện nay được các mẹ tin tưởng là Tu Du MomSpa

Coffee Time, quán cafe sân vườn có khu vui chơi lý tưởng cho gia đình

Lượt xem: 53.307
Đăng ngày: 22/02/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT