Sự phát triển
của bé

Trò chơi cho bé: Trốn tìm và bóng

Không chỉ đơn thuần là giây phút chơi đùa thư giãn giữa 2 mẹ con, 2 trò chơi cho bé sau đây còn giúp phát triển kỹ năng vận động và khả năng tương tác, nhận thức của bé cưng. Chơi mà học, học mà chơi. Thử ngay mẹ nhé!

1/ Trò chơi cho bé: Lăn cùng bóng!

Khi được 3-6 tháng, bé có thể đủ sức giữ đầu mình vững vàng hơn và bắt đầu học cách điều khiển, kiểm soát các cử động ở phần trên cơ thể để chuẩn bị cho giai đoạn lật, ngồi và xa hơn là đứng dậy.

Với trò Lăn cùng bóng, bé cưng sẽ có cơ hội phát triển các kỹ năng vận động thô, phối hợp cử động toàn cơ thể. Đây sẽ là khoảng thời gian thư giãn tuyệt vời trước khi bé đi ngủ.

Chuẩn bị: 1 quả bóng lớn dùng để tập yoga, gym hoặc 1 gối ôm lớn, cứng cáp và có thể lăn qua lại được. Với bóng tập, mẹ chỉ nên thổi căng vừa phải, để bóng có thể lõm khi bé nằm hay ngồi lên.

Cách chơi với bé:

Ôm chắc hai bên nách bé rồi nhẹ nhàng đặt bé nằm sấp lên quả bóng hoặc gối. Dùng lực tì lên quả bóng để bóng lăn qua lại, tới lui. Tuy nhiên, mẹ chỉ nên cho bé chơi trò này khi bé thật tỉnh táo, và hai tay của mẹ lúc nào cũng phải giữ con thật cẩn thận. Đặc biệt, nếu sử dụng gối ôm, mẹ chỉ có thể cho bé lăn qua lại, chứ không thể lăn tới lui linh hoạt như bóng được.

Trò chơi cho bé: Chơi với bóng

Với trái bóng này, hẳn bé cưng sẽ rất thích thú mẹ nhỉ

2/ Trò chơi cho bé: Nào ta cùng trốn!

Trẻ từ 3 tháng đến 1 tuổi sẽ tập làm quen với khái niệm nhân-quả khi chơi trò Ú òa, trốn tìm cùng mẹ. Không chỉ ngạc nhiên và hứng thú khi nhìn thấy khuôn mặt biểu cảm của mẹ, bé còn nhận thức được sự chuyển động và đứng yên của đồ vật.

– Chuẩn bị: Những vật dụng, đồ dùng mẹ có thể núp sau được

– Cách chơi với trẻ:

Với những bé còn nằm trong cũi, mẹ có thể cúi xuống rồi bất ngờ bật dậy cùng một nụ cười hết cỡ và đôi mắt đầy ngạc nhiên, chắc hẳn sẽ làm bé thích thú rồi bật cười.

Trò chơi cho bé

Là trò chơi cổ điển, nhưng trò ú òa chưa bao giờ hết hấp dẫn với các bé

Khi bé lớn hơn, mẹ sẽ cần thay đổi các sắc thái biểu cảm ở mỗi lần xuất hiện để tránh làm bé nhàm chán. Khi chơi trò này, nếu chúng ta biết cách biến hóa, chắc chắn bé sẽ thích thú mãi cho đến khi nào mẹ mệt rồi rồi xin nghỉ mà thôi. Một số bé “lão luyện” hơn thì sẽ bắt đầu biết di chuyển theo hay bò xung quanh cũi để tìm xem mẹ đang trốn ở đâu. Ngoài nôi của bé, mẹ cũng có thể núp sau cách cửa, rèm cửa hoặc góc nhà để chơi trò Ú òa với bé

2 trò chơi giúp "bật công tắc" cho các giác quan

2 trò chơi giúp "bật công tắc" cho các giác quan Tuy đơn giản nhưng 2 trò chơi cho bé sau đây lại cực kỳ hiệu quả để giúp bé phát triển các giác quan của mình. Cùng khám phá xem đó là những trò gì, mẹ nhé!

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
Những lưu ý khi sử dụng nước mắm cho trẻ ăn dặm (QC)

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trẻ sơ sinh có hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện như người lớn. Vì thế, khi bé ăn dặm, bố mẹ nên sử dụng các sản phẩm dành riêng cho trẻ nhỏ, trong đó có nước mắm cho trẻ ăn dặm.

CÙNG [HẢI NHI] NUÔI CON TỰ NHIÊN MỖI NGÀY

Lượt xem: 4.937.583
Đăng ngày: 27/05/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT