Sự phát triển
của bé

Trò chơi cho bé: Thử giọng và Tên lửa bay

Có rất nhiều trò chơi cho trẻ em, nhất là trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Tuy nhiên, mẹ có biết trò nào vừa giúp con thích thú, vừa giúp con phát triển các giác quan và kỹ năng của mình? MarryBaby bật mí với các mẹ ngay sau đây nhé!

1/ Trò chơi cho bé: Thử giọng

Lần đầu tiên nghe được giọng nói của con yêu chắc hẳn là một kỷ niệm đáng nhớ với hầu hết các ông bố, bà mẹ. Tuy nhiên, hiếm mẹ nào biết được, khoảnh khắc được nghe thấy giọng nói của mình qua máy ghi âm cũng là một “dấu ấn” không phai đối với bé cưng. Không chỉ giúp bé phát triển kỹ năng giao tiếp và thính giác, đây cũng là trò chơi thư giãn trước giờ “lên giường” của bé.

Chuẩn bị: máy ghi âm hoặc điện thoại có chức năng ghi âm

– Cách chơi với bé:

Mở chức năng ghi âm của điện thoại và khuyến khích bé cưng nói chuyện, thậm chí bập bẹ thành tiếng. Mẹ có thể đưa cho bé một quyển sách tranh, chọc ghẹo bé…, bất kỳ cách nào có thể giúp con cất tiếng. Cố không để đoạn ghi âm có quá nhiều tạp âm, ngoại trừ giọng nói của bé, mẹ nhé!

Mẹ có thể sẽ phải lặp lại vài lần trước khi có một bản ghi âm ưng ý nhất. Khi đó, mẹ hãy mở cho bé cùng nghe. Nếu thấy bé tỏ ra ngạc nhiên khi nghe, mẹ có thể khẳng định “giọng của con đó” và duy trì trò chơi này trong vài tháng cho đến khi bé cảm nhận được điều này. Lưu giữ đoạn ghi âm này vì nó sẽ là những khoảng khắc đáng nhớ của mẹ và bé sau này.

Trò chơi cho bé: Thử giọng

2/ Trò chơi cho bé: Con làm tên lửa

Vừa mang đến cho bé thời gian thư giãn thoải mái, vừa cho bé những cảm nhận về chuyển động xung quanh, trò chơi Tên lửa tập bay sẽ rất phù hợp với những bé từ 5 -10 tháng tuổi. Đặc biệt, trò chơi này cũng giúp bé phát triển và từ từ hoàn thiện kỹ năng vận động thô của mình.

Trò chơi cho bé: Tên lửa bay

Được “bay” thế này, bé nào chẳng thích mê

Cách chơi với bé:

Mẹ ngồi khoanh chân trên sàn và cho bé ngồi trên đùi mình. Từ từ nâng đầu gối lên, nhờ vậy, bé cưng cũng được nâng lên khỏi mặt đất. Khi nâng bé lên, mẹ có thể nói: “Tên lửa bay nào” và khi hạ đùi xuống, mẹ nên kèm thêm câu “Tên lửa trở về thôi”. Để không làm bé bất ngờ, trước khi nâng lên hay hạ xuống, mẹ nên chuyển động thật chậm 2 chân và luôn nói cho bé trước.

10 món đồ chơi đầu tiên nhất định bé phải có

10 món đồ chơi đầu tiên nhất định bé phải có Đối với bé, đồ chơi là một phần không thể thiếu trong hành trình khám phá thế giới. Khi bé đã biết kiểm soát sự chuyển động của tay và chân, khả năng lắng nghe và quan sát, mẹ nên hỗ trợ bé phát triển bằng cách đầu tư vào những món đồ chơi cho trẻ sơ sinh thích hợp.

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
Những lưu ý khi sử dụng nước mắm cho trẻ ăn dặm (QC)

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trẻ sơ sinh có hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện như người lớn. Vì thế, khi bé ăn dặm, bố mẹ nên sử dụng các sản phẩm dành riêng cho trẻ nhỏ, trong đó có nước mắm cho trẻ ăn dặm.

CÙNG [HẢI NHI] NUÔI CON TỰ NHIÊN MỖI NGÀY

Lượt xem: 4.937.583
Đăng ngày: 27/05/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT