Sự phát triển
của bé

Trò chơi cho bé: Tập trống và tập chân

Từ 3-12 tháng tuổi, khả năng "đập phá", vung tay vung chân của các bé gần như đạt mức cao nhất. Với 2 trò chơi cho bé đơn giản sau đây, mẹ không chỉ mang lại cho con những giây phút chơi đùa vui vẻ mà còn giúp bé phát triển kỹ năng của mình

1/ Trò chơi cho bé: Làm quen với trống

Không chỉ nhẹ nhàng đánh trống, những “cú đánh” của các nhóc từ 3- 12 tháng tuổi thường tạo nên những âm thanh lớn để khẳng định sức mạnh của mình. Đồng thời, đây cũng là cách bé thể hiện cho mẹ biết những gì mình có thể làm.

Độ tuổi thích hợp: 3 tháng – 12 tháng tuổi

Tác dụng: Giúp trẻ phát triển thính giác và khả năng cảm nhận nhịp điệu

Chuẩn bị: lon sữa không, ly hộp nhựa, thùng các-tông hoặc những thứ có thể phát ra âm thanh khi chạm vào

Cách chơi với bé:

Đầu tiên, mẹ nên hướng dẫn bé cách dùng tay để vỗ hoặc gõ. Mẹ cũng có thể bắt đầu bằng cách cho bé tập gỗ bằng muỗng hoặc đũa gỗ. Dán hoặc cột các vật dụng làm trống lại với nhau, tạo thành một dàn trống hoàn chỉnh. Tiếp theo, mẹ có thể vừa hát, vừa gõ lại những tiết tấu khác nhau để bé cảm nhận.

Gõ vào từng vật khác nhau để bé có thể cảm nhận sự khác nhau của âm thanh phát ra. Cách này sẽ giúp bé cảm thấy yêu thích âm thanh và nhạc điệu hơn để khi lớn, bé sẽ tìm cách “kết nối” những âm thanh này lại với nhau.

Trò chơi cho bé: Đánh trống

Bất cứ đồ gì có thể tạo ra âm thanh, mẹ đều có thể tận dụng làm đồ chơi cho bé

2/ Trò chơi cho bé: Tập đá chân

Trong độ tuổi từ 3-6 tháng tuổi, bé đặc biệt hiếu động hơn hẳn. Và một trong những trò “yêu thích” của bé trong thời điểm này là búng chân, một cách đơn giản để bé tập luyện cho 2 chân khỏe hơn.

Mỗi ngày, trong lúc tắm cho bé, mẹ có thể cho bé ngồi đạp nước, vừa giúp bé phát triển khả năng vận động thô, vừa làm quen dần với khái niệm nhân quả.

Cách chơi với bé:

Đổ nước vào thau hoặc chậu tắm dành riêng cho bé. Lưu ý, giữ mực nước trong khoảng 8-10 cm, đo từ đáy chậu. Giữ bé ở tư thế ngồi và nhóc con của bạn sẽ đạp nước như một phản xạ tự nhiên của mình. Càng thích thú, tốc độ đạp nước của bé sẽ càng nhanh. Thông qua việc nước bắn mạnh, bé có thể nhận ra rằng chính đôi chân của mình là nguyên nhân làm cho nước bắn lên.

Trò chơi cho bé: Tập đá chân

Bé cưng sẽ rất hào hứng khi được mẹ cho nghịch nước

Lưu ý: Trong bất kỳ hoàn cảnh nào, mẹ cũng tuyệt đối không để bé ở một mình trong bồn tắm, dù chỉ 1 giây. Khi cần nghe điện thoại hoặc cần ra ngoài, mẹ nên bế bé ra khỏi thau nước, quấn khăn lau người và bế bé theo. Ngoài ra, khi cho bé nghịch nước hoặc khi tắm cho bé, mẹ cũng nên lưu ý nhiệt độ phòng, tránh để bé bị cảm lạnh.

Tắm cho bé sơ sinh: Khi nào nên hạn chế

Tắm cho bé sơ sinh: Khi nào nên hạn chế Đối với những ai làm mẹ lần đầu, việc tắm cho bé sơ sinh luôn là trải nghiệm lần đầu làm mẹ bối rối. Vượt qua được ải tắm đúng cách, đúng chuẩn, mẹ còn phải trang bị thêm thông tin về những trường hợp tuyệt đối không nên tắm cho bé. Tham khảo ngay 6 trường hợp cấm kỵ sau!

Quảng cáo
Rạn da khi mang thai - Vết dấu của tình yêu thương vĩ đại

Rạn da khi mang thai - Vết dấu của tình yêu thương vĩ đại 80% mẹ bầu bị rạn da khi mang thai. Mỗi ngày cùng với sự lớn lên của con, những vết rạn xuất hiện như chứng tích của tình yêu thương và hạnh phúc làm mẹ.

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
[Reviews] Tu Du MomSpa, địa chỉ làm đẹp sau sinh đáng tin cậy (QC)

Nhắc đến làm đẹp sau sinh, chắc hẳn nhiều chị em sẽ nghĩ ngay đến giải pháp đến spa hoặc tự chăm sóc bản thân tại nhà. Tuy nhiên có một xu hướng mới chính là chăm sóc sắc đẹp sau sinh tại bệnh viện. Và một trong những địa chỉ tiêu biểu hiện nay được các mẹ tin tưởng là Tu Du MomSpa

Coffee Time, quán cafe sân vườn có khu vui chơi lý tưởng cho gia đình

Lượt xem: 2
Đăng ngày: 22/02/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT