Sự phát triển
của bé

Trò chơi cho bé: Phi ngựa và Đuổi hình bắt bóng

Không chỉ mang lại cho bé thời gian vui đùa thoải mái bên mẹ, 2 trò chơi Phi ngựa và Đuổi hình bắt bóng sau đây còn giúp bé cưng phát triển kỹ năng vận động và nhận thức ngay từ khi còn nhỏ. Chắc hẳn, mẹ sẽ rất bất ngờ khi thấy kết quả của 2 trò chơi mang lại

1/ Trò chơi cho bé: Ngựa phi, ngựa phi nhanh

Trẻ nhỏ thường thích những điều bất ngờ và qua đó, các bé sẽ được học cách dự đoán trước điều sắp xảy ra, biết được bất kỳ hành động nào cũng sẽ mang lại một hậu quả tương ứng. Đặc biệt, với các bé từ 5 tháng -12 tháng tuổi, trò chơi cưỡi ngựa sau đây sẽ giúp bé phát triển khả năng dự đoán của mình.

Trò chơi cho bé dưới 2 tuổi

Bé sẽ rất thích thú khi được mẹ cho “phi ngựa”

– Cách chơi với bé:

Mẹ ngồi xuống ghế, khép 2 gối lại, đùi song song với mặt đất. Đặt bé ngồi trên đầu gối trong tư thế mặt đối mặt, hai chân bé dang rộng sang hai bên. Dùng tay ôm hai bên hông bé chắc chắc rồi từ từ nâng bé lên xuống nhẹ nhàng bằng hai gối. Cùng với những chuyển động nhịp nhàng của hai tay, mẹ có thể hát cho bé nghe 1 bàu bát nhẹ nhàng, như “Nhong nhong nhong” chẳng hạn. Khi kết thúc bài hát, mẹ có thể hạ thấp chân để bé nhún một cái, “báo hiệu” bài hát đến đây đã hết. Cố gắng đảm bảo không làm cục cưng té xuống đất, mẹ nhé!

Với lần cưỡi ngựa thứ 2, thứ 3… mẹ sẽ dần dần tăng tốc độ và sức mạnh của mỗi cú phi ngựa lên. Tuy nhiên, trước mỗi hành động, mẹ nên báo cho bé biết “giờ chúng ta sẽ phi nhanh hơn nè” hay “mạnh hơn nè”. Nhẹ nhàng xoay đầu gối từ bên này sang bên kia, và bé bây giờ giống như một người cưỡi ngựa chạy qua các khúc cua “qua trái nào”, “qua phải nào”. Cuối cùng, mẹ nghiêng hẳn 2 đầu gối về một phía, hai cánh tay ôm lấy bé rồi nghiêng theo. Cuộc đua ngựa đến đây là kết thúc được rồi mẹ nhé!

6 bài học cho người làm cha mẹ lần đầu tiên (phần 1)

6 bài học cho người làm cha mẹ lần đầu tiên (phần 1) Sau 9 tháng 10 ngày mang nặng đẻ đau, bây giờ là lúc đưa thiên thần nhỏ về nhà. Chăm sóc con nhỏ là một trong những thử thách to lớn nhất mà bất cứ người làm mẹ nào cũng phải đối mặt. Bởi mỗi một việc bạn làm đều ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của bé cả về mặt thể chất, tinh thần lẫn về phương...

2/ Trò chơi cho bé: Đuổi hình bắt bóng

Trẻ từ 6 -15 tháng tuổi sẽ dễ bị cuốn hút bởi chuyển động của hình ảnh. Và chỉ với 1 cái đèn pin, mẹ có thể “sáng tạo” ngay một trò chơi hấp dẫn giúp bé phát triển khả năng thị giác của mình. Không chỉ trẻ em, thậm chí nhiều người lớn cũng “mê mệt” với trò chơi này nhé!

– Cách chơi với bé:

Cho bé ngồi vào lòng mẹ rồi đặt đèn pin chiếu thẳng vào bức tường ở phía đối diện. Để tay vào khoảng trống giữa bức tường và ánh sáng của đèn pin tạo hình thành nhiều con vật nhảy múa trên tường.

Khởi động bằng những cử động đơn giản như vẫy tay, giơ ngón tay lên đếm số rồi chuyển sang hình các con vật, như thỏ hoặc chó chẳng hạn. Tiếp theo, mẹ có thể giúp bé tự vẫy tay và tạo ra một số hình ảnh đơn giản. Mẹ cũng có thể dùng những con rối tay để “biểu diễn” cho bé xem.

Trò chơi cho bé: Múa rối

Mẹ có thể tham khảo những hình mẫu sau đây để “câu chuyện” thêm thú vị

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
Những lưu ý khi sử dụng nước mắm cho trẻ ăn dặm (QC)

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trẻ sơ sinh có hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện như người lớn. Vì thế, khi bé ăn dặm, bố mẹ nên sử dụng các sản phẩm dành riêng cho trẻ nhỏ, trong đó có nước mắm cho trẻ ăn dặm.

CÙNG [HẢI NHI] NUÔI CON TỰ NHIÊN MỖI NGÀY

Lượt xem: 4.937.538
Đăng ngày: 27/05/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT