Sự phát triển
của bé

Trò chơi cho bé: Nào ta cùng bay!

Vừa giúp bé phát triển các giác quan, vừa mang lại cho con những gây phút vui vẻ, Nào ta cùng bay và Thử làm ca sĩ hứa hẹn sẽ mang lại cho cả mẹ và bé những giây phút tuyệt vời nhất. Thử xem nhé!

1/ Trò chơi cho bé: Nào ta cùng bay!

Khi bé có thể kiểm soát được chuyển động trên cơ thể mình, bé thường sẽ thích những trò chơi mà bé được “bay” trong không khí. Và như thế chúng ta sẽ cho bé được thỏa chí với bài tập dợt bay “trên mặt đất”.

Trò chơi cho bé dưới 1 tuổi

Bé sẽ rất thích thú khi được “bay” cùng mẹ

Các bé từ 2 tháng rưỡi đến 6 tháng là có thể chơi được trò này. “Nào ta cùng bay” sẽ giúp bép phát triển các kỹ năng vận động thô mà không cần thêm bất kỳ dụng cụ hỗ trợ nào.

Với trò chơi này, mẹ có thể ngồi hoặc nằm, nhưng nhớ phải gập đầu gối của mình lại. Đặt bé ngồi trên bàn chân và bụng bé dựa vào cẳng chân của mình. Giữ bé thật chặt, từ từ đặt lưng mẹ xuống sàn rồi liên tục nâng chân lên cao nhẹ nhàng để bé có thể “bay” trong không khí. Cẳng chân đang “cõng” bé của mẹ sẽ thoải mái hơn khi được đặt song song với sàn nhà. Nếu đủ sức, trong quá trình bay, mẹ nên nói chuyện với bé “ Máy bay sắp cất cánh… bay nào!” khi chuẩn bị nâng bé lên hay “Bây giờ máy bay sẽ sang trái/ phải” khi chúng ta đưa chân sang trái/phải. Tùy vào thể lực của từng mẹ, “máy bay” sẽ được bay dài ngắn, tới lui, nghiêng cánh…ít nhiều trước khi bé được hạ cánh an toàn.

2/ Trò chơi cho bé: Thử tài “ca sĩ”

Cho trẻ nghe nhạc

Nhờ âm nhạc, bé cưng có thể phát triển khả năng ngôn ngữ của mình

Trước khi có thể nói, trẻ em đã có khả năng nhận ra những từ ngữ nào được lặp đi lặp lại nhiều lần và gọi được những cái tên thân quen hay thực hiện được những gợi ý bằng lời quen thuộc. Bé sẽ thích nghe chúng ta gọi tên ông bà, anh em, cô cậu dì, thú cưng, người trông trẻ (vú nuôi) và giáo viên của bé. Một trong những cách tự nhiên, dễ học nhất với bé chính là âm nhạc.

Mẹ sẽ chọn những bài hát ngắn, tiết tấu êm dịu hay vui tươi và có từ ngữ lặp lại nhiều lần như Cả nhà thương nhau hay Ba ngọn nến lung linh… Nhớ quan sát biểu cảm của bé khi nghe để chúng ta có thể lựa chọn được giai điệu bài hát hợp với “tần số” của bé nhé!

Để bắt đầu, mẹ chỉ cần đặt các bé từ 2 tháng đến 1 tuổi trên nệm êm, nếu có ghế rung thì càng tốt. Các bé sẽ được phát triển khả năng nhận thức, thính giác và giao tiếp bằng lời thông qua trò chơi này.

Dành cho tài năng âm nhạc nhí của bạn

Dành cho tài năng âm nhạc nhí của bạn Để ngôi nhà luôn rộn rã lời ca, tiếng nhạc, những tài năng âm nhạc nhí cần được nuôi dưỡng bằng niềm vui và những quan niệm cởi mở. Trước khi bước vào những lớp học nghiêm túc, bé cần được thoải mái lựa chọn phong cách âm nhạc của mình

Quảng cáo
Rạn da khi mang thai - Vết dấu của tình yêu thương vĩ đại

Rạn da khi mang thai - Vết dấu của tình yêu thương vĩ đại 80% mẹ bầu bị rạn da khi mang thai. Mỗi ngày cùng với sự lớn lên của con, những vết rạn xuất hiện như chứng tích của tình yêu thương và hạnh phúc làm mẹ.

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
[Reviews] Tu Du MomSpa, địa chỉ làm đẹp sau sinh đáng tin cậy (QC)

Nhắc đến làm đẹp sau sinh, chắc hẳn nhiều chị em sẽ nghĩ ngay đến giải pháp đến spa hoặc tự chăm sóc bản thân tại nhà. Tuy nhiên có một xu hướng mới chính là chăm sóc sắc đẹp sau sinh tại bệnh viện. Và một trong những địa chỉ tiêu biểu hiện nay được các mẹ tin tưởng là Tu Du MomSpa

Coffee Time, quán cafe sân vườn có khu vui chơi lý tưởng cho gia đình

Lượt xem: 122.628
Đăng ngày: 22/02/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT