Sự phát triển
của bé

Trò chơi cho bé dưới 1 tuổi: Lúng búng chân xinh

Trò chơi nho nhỏ với chính đôi chân của mình không những giúp bé khám phá thêm về cơ thể mà còn tạo ra nhiều niềm vui cho cả hai mẹ con. Cùng bắt đầu thôi!

1/ Trò chơi cho bé: Đạp búng chân

Độ tuổi thích hợp: Trẻ sơ sinh – 10 tháng tuổi

Lợi ích: Khả năng vận động thô, khả năng vận động ở các nhóm cơ lớn trong cơ thể.

Cách chơi với bé: 

Đặt bé nằm ngửa lên bàn thay tã hay miếng lót thảm, sau đó nắm lấy chân bé nhẹ nhàng đạp như đạp xe đạp. Hoặc mẹ cũng có thể nắm chân bé rồi giơ thẳng lên trời để bé búng xoay chân, giống như diễn viên múa chuyên nghiệp.

Đồng thời, mẹ cũng không nên thờ ơ với đôi cánh tay bé. Nắm lấy tay bé rồi giơ ngang cao qua đầu, dang ngang vai. Mẹ cũng có thể kết hợp nhịp điệu của bài “Tập thể dục buổi sáng” cho trò chơi “nhảy múa” này của bé. Một chút âm nhạc, lời động viên khuyến khích của mẹ sẽ góp phần làm cho hoạt động này thêm vui nhộn.

Trò chơi cho bé sơ sinh

Những “bài tập” chân sẽ giúp bé phát triển kỹ năng vận động thô của mình

2/ Trò chơi cho bé: Nhún nhảy chân sáo

Trẻ nhỏ có thể biết gõ vào xoong nồi để tạo ra âm thanh trước khi chúng ta nhận ra điều này. Chính vì thế mẹ nên trang bị cho bé kỹ năng cảm thụ thanh điệu từ trước. Và không có gì hứng thú hơn với bé khi được “lên sàn” với cha mẹ của mình trong những bài nhạc vui nhộn có tiếng gõ hay vỗ nhạc cụ mạnh. Thậm chí, nhiều bậc phụ huynh đã áp dụng thành công trò chơi này để trị chứng đau bụng ở trẻ sơ sinh.

Độ tuổi thích hợp: Trẻ từ 6 tháng – 12 tháng tuổi

Lợi ích: Giúp bé phát triển kỹ năng cảm âm của mình

Chuẩn bị: Những bài nhạc tiết tấu nhanh, mạnh

Cho bé nằm sấp trên cánh tay và áp một lực nhẹ lên bụng bé. Tay còn lại đặt lên lưng để giữ bé chắc chắn hơn, rồi đung đưa bé qua lại theo điệu nhạc. Nếu bé không thích bế nằm, mẹ có thể cho bé ngồi tựa vào người, một tay đỡ mông, một tay ôm bụng bé. Lưu ý, khi quan sát thấy bé không thích thú những tiết tấu nhanh, mẹ có thể đổi sang thể loại nhạc khác như pop, van, hay nhạc cổ điển…

Tuyển nhạc cho bé thông minh

Tuyển nhạc cho bé thông minh Các chuyên gia tin rằng nghe nhạc cổ điển có thể làm cho bé khỏe mạnh hơn, thông minh hơn, và vui vẻ hơn. Không chỉ phát triển trí thông minh, hiên nay đã có thêm nhiều dữ liệu chứng minh những bài nhạc cổ điển có thể giúp trẻ tăng cường sự phát triển thể chất.

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
Những lưu ý khi sử dụng nước mắm cho trẻ ăn dặm (QC)

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trẻ sơ sinh có hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện như người lớn. Vì thế, khi bé ăn dặm, bố mẹ nên sử dụng các sản phẩm dành riêng cho trẻ nhỏ, trong đó có nước mắm cho trẻ ăn dặm.

CÙNG [HẢI NHI] NUÔI CON TỰ NHIÊN MỖI NGÀY

Lượt xem: 4.985.358
Đăng ngày: 27/05/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT