Sự phát triển
của bé

Trò chơi cho bé: Bong bóng và bướm xinh

Không giống như người lớn, niềm vui của trẻ em rất đơn giản. Chỉ một bong bóng xà phòng hay một trò chơi giả tưởng cũng có thể bé cười mãi không thôi. Tuy đơn giản, nhưng 2 trò chơi này có thể "theo" bé suốt thời gian thơ ấu. Thậm chí, ngay cả khi lớn hơn, nhiều bé vẫn rất thích nữa mẹ nhé!

1/ Trò chơi cho bé: Bong bóng xà phòng

Trong giai đoạn từ 4 -12 tháng tuổi, tay chân của các bé sẽ trở nên linh hoạt hơn, có thể “quờ quạng” khắp nơi. Một khi thấy được vật gì trong tầm mắt, bé sẽ đưa tay chụp cho đến khi có thể chạm vào được mới thôi. Đây là cách hai tay của bé học cách làm theo các tín hiệu từ não bộ.

Trò chơi cho bé: Bong bóng xà phòng

Bong bóng xà phòng có thể giúp giờ tắm của bé thêm phần thú vị

– Chuẩn bị: dụng cụ thổi bong bóng

– Trò chơi sẽ giúp bé phát triển kỹ năng phối hợp giữa mắt và tay

Cách chơi với bé:

Cho bé ngồi vào ghế tắm đặt trên thảm nhựa, thảm tắm hay khăn tắm. Sau đó, mẹ sẽ thổi nhẹ cho bong bóng từ từ bay ra cho bé chụp. Ngay cả khi không bắt được bóng, bé cũng sẽ rất hứng thú với chạm giác xòe tay rồi nắm lại. Lưu ý, tránh không cho bong bóng dính vào mắt con, mẹ nhé!

Tiếp tục thổi bong bóng lên chân, cánh tay, bàn tay, bụng và một số chỗ khác. Khi thổi bóng đến chô nào, mẹ có thể gọi tên từng bộ phận trên người bé như “Bây giờ mẹ sẽ cho bong bóng lên tay con nè” hay “Con có thấy bong bóng trên bụng mình không?” Nếu muốn cho bong bóng lâu vỡ để bé có thể nhìn ngắm lâu hơn, mẹ có thể làm cho da bé ẩm hơn một chút.

2/ Trò chơi cho bé: Sâu bướm chui khỏi kén

Khi nhận thấy bé bắt đầu có những biểu hiện yêu thích động vật hay côn trùng, mẹ có thể giả vờ làm một con nào đó để khơi gợi và thu hút sự chú ý của bé. Một trò chơi thú vị và không cần sử dụng bất cứ đồ  dùng hỗ trợ nào những lại giúp bé phát triển khả năng giao tiếp, vận động.

Độ tuổi phù hợp: trẻ từ 4 tháng – 12 tháng tuổi

Trò chơi cho bé: Bay

Lâu dần, bé sẽ học được cách “bay” như một chú bướm nhỏ

Cách chơi với bé:

Mẹ ngồi bắt chéo chân và cho bé ngồi lên đùi trong tư thế mặt đối mặt. Uốn cong người từ phần eo và duỗi căng tay về trước, giống như một mái che cho bé. Sau đó, mẹ có thể nói chuyện nhẹ nhàng với bé “Bây giờ con là một con sâu bướm đang từ từ thức dậy nào”.

Từ từ nâng cánh tay qua khỏi đầu của bé và nói “Nào, bây giờ con sẽ chui ra từ kén và trở thành một chú bướm xinh đẹp nhé”. Đồng thời, mẹ có thể nắm tay bé nâng lên và hạ xuống như động tác vỗ cánh “Và giờ thì con có thể bay rồi nè. 1,2,3 bay bay…”. Lặp lại trò chơi nhiều lần, và bé cưng sẽ dần dần học được cách vỗ 2 cánh tay như cánh bướm bay.

Đến lúc bé bắt đầu chập chững tập đi, bé sẽ có thể bò lên đùi của mẹ giống như con sâu bướm đang chuẩn bị xây kén rồi đứng lên để “bay” ra khỏi cái kén của mình. Và khi bé đã thành “bướm”, mẹ có thể cầm tay bé vỗ cánh bay khắp phòng…

2 trò chơi giúp "bật công tắc" cho các giác quan

2 trò chơi giúp "bật công tắc" cho các giác quan Tuy đơn giản nhưng 2 trò chơi cho bé sau đây lại cực kỳ hiệu quả để giúp bé phát triển các giác quan của mình. Cùng khám phá xem đó là những trò gì, mẹ nhé!

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
Những lưu ý khi sử dụng nước mắm cho trẻ ăn dặm (QC)

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trẻ sơ sinh có hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện như người lớn. Vì thế, khi bé ăn dặm, bố mẹ nên sử dụng các sản phẩm dành riêng cho trẻ nhỏ, trong đó có nước mắm cho trẻ ăn dặm.

CÙNG [HẢI NHI] NUÔI CON TỰ NHIÊN MỖI NGÀY

Lượt xem: 4.939.351
Đăng ngày: 27/05/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT