Sự phát triển
của bé

Trò chơi cho bé: Bí ẩn hộp giấy và Kéo cưa lừa xẻ

Bí ẩn hộp giấy và Kéo cưa lừa xẻ là 2 trò chơi khá phổ biến, nhưng không phải mẹ nào cũng nắm rõ cách chơi và có thể cùng chơi với bé một cách an toàn nhất. Tham khảo ngay bí quyết MarryBaby chia sẻ nhé!

1/ Trò chơi cho bé: Chiếc hộp bí ẩn

Trẻ từ 4 tháng – 12 tháng tuổi đã bắt đầu làm quen với khái niệm “sự tồn tại của vật thể”. Điều này có nghĩa, khi không nhìn thấy 1 vật nào đó, bé cưng vẫn biết chúng không hề biến mất. Vì vậy, các bé sẽ rất hào hứng bắt đầu đi tìm một món đồ chơi nào đó bị mẹ giấu mất. Đồng thời, trò chơi này cũng giúp bé phát triển và hoàn thiện khả năng nhận thức của mình. Một công đôi chuyện, mẹ nhỉ!

Trò chơi cho bé: Tìm đồ chơi

Ngay khi phát hiện ra nơi mẹ giấu đồ chơi của mình, chắc hẳn các nhóc sẽ rất thích thú

Chuẩn bị: Vài món đồ chơi của bé, chẳng hạn như lục lạc, xe mô hình, xúc xắc… và một vài hộp giấy với kích cỡ khác nhau

Cách chơi với bé:

Đầu tiên, mẹ sẽ bỏ đồ chơi của bé vào hộp nhỏ, rồi tiếp tục bỏ hộp nhỏ vào một hộp to hơn. Tiếp tục cho đến khi món đồ chơi của bé được cất giấu ít nhất qua 5 lớp hộp. Sau đó, mẹ có thể đem “kho tàng” này đến trước mặt bé và hỏi “Bé cưng ơi, đồ chơi của con đâu rồi?”. Trong khi bé quan sát, mẹ sẽ mở hộp đầu tiên ra, chỉ vào hộp thứ 2 và hỏi “Đồ chơi của con ở đây phải không ta?”. Tiếp tục lặp lại hành động này cho đến khi mở hộp cuối cùng. Khi mở hộp, mẹ nên “giả vờ” reo vui “A, đồ chơi của con đây rồi”. Tuy chưa hiểu được tác dụng của những chiếc hộp giấy, nhưng bé cưng sẽ bị cuốn hút bởi các chuyển động và sự huyền bí của trò chơi này.

2/ Trò chơi cho bé: Kéo cưa lừa xẻ

Không chỉ là một trò chơi hấp dẫn, những động tác trong trò chơi cũng sẽ giúp bé phát triển cơ lưng cứng cáp hơn, bước chuẩn bị quan trọng trước khi chuyển qua giai đoạn ngồi. Dù ngồi vững hay chưa, đây cũng sẽ là trò chơi thú vị cho các bé. Đừng bỏ lỡ mẹ nhé!

Trò chơi cho bé: Kéo cưa lừa xẻ

Khi chơi trò này, mẹ nên chuẩn bị “bãi đáp” êm ái phía sau cho bé

Cách chơi với bé:

– Ngồi xuống, duỗi thẳng hai chân tạo thành hình chữ V, giống tư thế xoạc chân

– Cho bé ngồi đối diện. Có thể kê thêm gối hoặc đệm đỡ phía sau để hỗ trợ bé

– Nhẹ nhàng nắm lấy hai bàn tay bé thật chắc rồi kéo người bé về phía trước, đồng thời, mẹ hơi ngả người về phía sau. Lặp lại tư thế tương tự, nhưng lần này mẹ đẩy người về phía trước và bé ngả về sau.

– Mẹ có thể vừa chơi với bé, vừa đọc hoặc hát 1 bài đồng dao có tiết tấu chậm, nhấn mạnh từng từ trong mỗi chuyển động. Ví dụ như:

“Kéo cưa lừa xẻ
Ông thợ nào khoẻ
Về ăn cơm vua
Ông thợ nào thua
Về bú tí mẹ.

Kéo cưa lừa xẻ
Làm ít ăn nhiều
Nằm đâu ngủ đấy
Nó lấy mất cưa
Lấy gì mà kéo.”

– Khi bé bắt đầu quen thuộc với trò chơi, mẹ có thể tăng dần lực kéo ở tay. Thậm chí, khi lớn hơn, trò chơi này vẫn sẽ khiến bé thích thú.

Học cách mẹ Nhật chọn đồ chơi cho con

Học cách mẹ Nhật chọn đồ chơi cho con Các bà mẹ Nhật rất kỹ lưỡng trong việc chọn đồ chơi cho con. Họ luôn có nhiều bí quyết hay để vừa tìm được món đồ mà trẻ thích, đem lại hiệu quả thiết thực khi nuôi dạy con, vừa tiết kiệm được chi phí mua sắm

Quảng cáo
Rạn da khi mang thai - Vết dấu của tình yêu thương vĩ đại

Rạn da khi mang thai - Vết dấu của tình yêu thương vĩ đại 80% mẹ bầu bị rạn da khi mang thai. Mỗi ngày cùng với sự lớn lên của con, những vết rạn xuất hiện như chứng tích của tình yêu thương và hạnh phúc làm mẹ.

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
[Reviews] Tu Du MomSpa, địa chỉ làm đẹp sau sinh đáng tin cậy (QC)

Nhắc đến làm đẹp sau sinh, chắc hẳn nhiều chị em sẽ nghĩ ngay đến giải pháp đến spa hoặc tự chăm sóc bản thân tại nhà. Tuy nhiên có một xu hướng mới chính là chăm sóc sắc đẹp sau sinh tại bệnh viện. Và một trong những địa chỉ tiêu biểu hiện nay được các mẹ tin tưởng là Tu Du MomSpa

Coffee Time, quán cafe sân vườn có khu vui chơi lý tưởng cho gia đình

Lượt xem: 53.307
Đăng ngày: 22/02/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT