Sự phát triển
của bé

Tập cho bé bú bình: Cẩn thận khí thừa

Việc nuốt phải không khí khi đang bú có thể làm cho trẻ sơ sinh bị đầy hơi hoặc trướng bụng, nhất là đối với trẻ sơ sinh. Vì vậy, các mẹ cần giảm đến mức tối thiểu lượng không khí trong bình sữa của con để đảm bảo sức khỏe cho bé. MarryBaby mách mẹ những cách đơn giản tránh cho không khí lọt vào bình sữa của con nhé!

Cho bé bú bình

Cách thứ 1: Rót sữa để tránh bị nổi bong bóng khí

Trộn sữa hoặc sữa bột vào 1 cái bát hay cái cốc riêng. Bạn nên cẩn thận khi pha sữa bột vào bình sữa vì lúc này, các bọt khí sẽ dễ dàng hình thành. Khuấy nhẹ sữa trong lúc pha để tránh bong bong khí.

Tránh rót sữa quá cao so với bình sữa. Thay vào đó, mẹ có thể đặt bát hoặc cốc càng gần mép chai càng tốt và từ từ đổ sữa vào chai. Nếu đổ sữa công thức ra chén hoặc bình sữa quá cao, sữa sẽ rơi xuống đáy bình và dễ hình thành bọt khí. Đổ sữa từ từ giúp chắc chắn việc không hình thành bọt khí khi pha sữa.

Tránh lắc chai. Nếu pha sữa công thức, mẹ nên khuấy sữa chứ không phải lắc chai. Việc lắc mạnh chai có thể khiến bong bong khí xuất hiện. Khuấy sữa bằng đũa gỗ hoặc bằng dao giúp sữa hòa tan tốt hơn.

Để bình sữa một lúc trước khi cho bé bú. Mẹ nên pha sữa trước 5-10 phút thời gian cho bé bú sữa. Để bình sữa đứng lúc pha sữa giúp tăng thời gian phân hủy và tan các bọt khí. Ngoài ra, chuẩn bị sữa cho bé trước thời gian cho bé bú để tránh việc vội vã khi pha sữa. Khi vội, mẹ có khả năng khuấy sữa nhanh hơn, điều này dẫn đến hình thành các bong bóng.

Bạn có cho bé bú bình đúng cách?

Bạn có cho bé bú bình đúng cách? Để bé phát triển khỏe mạnh và toàn diện, hầu hết các mẹ đều dùng đến sự hỗ trợ của sữa công thức. Một số thông tin hữu ích trong bài viết sẽ giúp mẹ tìm được “công thức” hoàn hảo cho bé bú bình

Thử nhỏ từng giọt nước để giảm lượng bọt khí trong quá trình pha sữa. Tham khảo ý kiến của bác sĩ nhi về những sản phẩm nên sử dụng cho bé và thêm bao nhiêu giọt khi pha sữa. Ngoài ra, việc đọc các hướng dẫn đi kèm với những giọt là thật sự cần thiết.

Sản phẩm “Mylicon” thường được sử dụng cho mục đích này. “Mylicon”. Những giọt này chứa simethicone, một thành phần giúp phân hủy các chất khí và bọt khí, và không gây hại cho các bé.

“Tummy calm” là một loại thuốc vi lượng đồng căn giúp ngăn chặn các loại khí với sự hỗ trợ của các thành phần tự nhiên như hoa cúc, cây tùng bách, và silicea.

Dùng bình sữa có dung tích đủ cho một lần sử dụng. Nếu đổ sữa đầy bình, sẽ có ít không gian cho bọt khí hình thành.

Cách thứ 2: Giữ chặt bé và bình sữa

– Giữ cho đầu của bé được nâng lên cao. Giữ bé ở tư thế nằm ngửa, đầu hơi cao. Tư thế này giúp bé nuốt và thở, trong khi trọng lực giúp mang sữa hoặc thức ăn xuống dạ dày của bé.

Đặt bình sữa một cách chính xác. Giữ bình sữa nằm ngang, song song với sàn nhà. Nghiêng chai khi bạn cho bé uống để sữa lấp đầy toàn bộ núm vú, và không có chỗ cho không khí. Tư thế cho bé bú bình chính xác là bình sữa và bé tạo thành một góc 45 độ. Tuy nhiên, điều này có thể thay đổi tùy thuộc lượng sữa trong chai.

Tư thế bú bình đúng cách

Tạo thành một góc 45 độ giữa bé và bình sữa là tư thế cho bé bú đúng nhất

Kiểm tra sữa chảy có tốt hay không. Nếu sữa chảy liên tục,bé của bạn ít có khả năng nuốt không khí. Một số cách kiểm tra lượng sữa chảy:

 • Đổ nước hoặc sữa vào chai và lật ngược chai xuống. Lượng nước chảy nên khoảng một giọt chất lỏng mỗi giây.
 • Lấy một chai mới nếu chất lỏng ngưng và bắt đầu chảy liên tục. Điều này khiến bé cố gắng để hút được chất lỏng.
 • Nếu chất lỏng chảy không ngừng trong bình, điều này có thể khiến bé khó thở.

Kiểm tra chắc chắn các vòng ở cổ chai được đóng đúng cách. Vòng ở cổ chai cho phép không khí lưu thông không khí vào chai, khiến bé dễ dàng bú được sữa hoặc sữa bột. Nếu bé khó bú được sữa nhưng núm vú vẫn sử dụng. Mẹ nên kiểm tra xem vòng ở cổ bình sữa đã được vặn đúng hay chưa. Vòng ở cổ chai nên được nới lỏng một chút để bé dễ dàng hút ra sữa.

Khi thấy một bong bóng lớn hình thành mỗi khi bé bú sữa, lúc đó vòng ở cỗ chai đã được vặn chặt đúng cách . Nếu vặn chưa chặt hay chưa đúng cách, bạn sẽ thấy một loạt bong bóng khí xuất hiện ngay khi bé ngừng cố gắng bú sữa.

Từ sữa mẹ sang bú bình

Từ sữa mẹ sang bú bình Tất cả các bà mẹ trên thế giới đều phải đối mặt với những khó khăn khi phải thay đổi quá trình cho con bú mẹ. Đó có thể là cai sữa cho bé, cai sữa mẹ và cho con uống sữa tươi, hoặc chỉ đơn giản là chuyển từ bú mẹ sang bú bình

Cách thứ 3: Chọn bình sữa đúng cách

Sử dụng bình sữa có góc cạnh. Bình sữa có góc hoặc nghiêng giúp giữ sữa luôn ở trên cùng của chai, nơi có núm vú ngay cả khi miệng bé di chuyển xung quanh bình sữa. Điều này giúp bé ngậm hết núm vú ở tất cả các lần bú sữa.

Thử sử dụng bình sữa có van một chiều. Những bình sữa được thiết kế đặc biệt để không khí không lọt vào được. Lấy núm vú ra khỏi bình bằng cách xoay van một chiều. Sử dụng bình sữa có van ở đầu. Van này cho phép chỉ đủ lượng không khí vào chai để em bé có thể bú một cách dễ dàng, mà không làm xuất hiện nhiều bong bóng khí.

Thử chai có ống hút như lỗ thông hơi. Trong trường hợp này,ống hút không thực sự dùng để uống. Thay vào đó, ống hút hoạt động như một lỗ thông hơi, điều này giúp bé bú sữa dễ dàng mà không nuốt phải bất cứ bong bóng khí nào.

>>> Xem thêm thảo luận có chủ đề liên quan:

MarryBaby

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
7 dưỡng chất giúp tăng chiều cao cho bé (QC)

Tăng chiều cao cho bé không phải là chuyện gì quá khó khăn. Chỉ cần mẹ để ý đến chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt và luyện tập hợp lý cho trẻ theo từng độ tuổi. Trong thực đơn ăn uống của trẻ, 7 dưỡng chất sau nhất định mẹ không nên bỏ qua.

5 loại thực phẩm tăng chiều cao cho trẻ

Lượt xem: 125.894
Đăng ngày: 26/05/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Thành viên nổi bật trong tuần
 • Loan Thanh
  • 802 chủ đề | 
  • 32073 trả lời
  tích lũy được 8601 điểm
  1
 • Phạm Ngọc Ánh
  • 930 chủ đề | 
  • 10333 trả lời
  tích lũy được 7381 điểm
  2
 • Mẹ Suti
  • 987 chủ đề | 
  • 12490 trả lời
  tích lũy được 6729 điểm
  3
 • Kim Thoa Bui Thi
  • 801 chủ đề | 
  • 10140 trả lời
  tích lũy được 6058 điểm
  4
 • nguyễn thị thoan
  • 618 chủ đề | 
  • 15562 trả lời
  tích lũy được 5557 điểm
  5
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT