Sự phát triển
của bé

Con bạn có đang học tập lệch hướng với thế giới?

Tiếng Anh, vì sao lại quan trọng đến như vậy? Và bạn có biết con mình đang ở đâu trên con đường tiếp cận, làm chủ ngôn ngữ này?

Bí quyết phát triển thần tốc của các quốc gia

Các quốc gia phát triển đã thành công trong việc giải quyết vấn đề về ngôn ngữ và đạt được những bước phát triển thần tốc. Họ nhìn nhận việc thông thạo Anh ngữ là nền tảng cho tương lai của nền kinh tế.

Quốc gia láng giềng Singapore đã vươn lên mạnh mẽ đáng kinh ngạc từ thời ông Lý Quang Diệu nắm quyền. Khi lên cầm quyền, ông chọn tiếng Anh là ngôn ngữ học tập và làm việc cho dân tộc mình. Ông khẳng định mạnh mẽ nhưng ngắn gọn, phải giỏi tiếng Anh để không bị tụt hậu. Anh ngữ còn giúp ngăn chặn xung đột sắc tộc và đem lại ưu thế cạnh tranh. Đưa ra lời khuyên cho giáo dục Việt Nam, Lý Quang Diệu nói rằng, đại học tại Việt Nam nên có sách tiếng Anh cho các ngành quan trọng như kỹ thuật, công nghệ… bởi nếu chỉ dùng sách Việt Nam thì chắc chắn sẽ tụt hậu. Nếu sinh viên Việt sau này không thể nghe và nói tiếng Anh trôi chảy, chỉ có thể đọc thôi cũng đã là tụt hậu.

Giáo trình STEAM của AEG giúp học sinh sớm tiếp cận với các bộ môn công nghệ, khoa học, kỹ thuật.

Giáo trình STEAM của AEG giúp học sinh sớm tiếp cận với các bộ môn công nghệ, khoa học, kỹ thuật.

Là một quốc gia non trẻ, nhưng Israel ngày nay được biết đến như một quốc gia giàu có với nhiều phát minh vượt trội, một thủ đô Tel Aviv được vinh danh là một trong những trung tâm tài chính của thế giới. Và nền giáo dục của Israel có một bí quyết rất đơn giản, được bà Esther Barak Landes, Giám đốc Điều hành Nielsen Innovate chia sẻ, chương trình giáo dục cấp 3 tại Israel xem tiếng Anh và Toán là hai môn chủ lực. Bà khuyến nghị nền giáo dục phổ thông Việt Nam cũng cần tập trung giảng dạy tiếng Anh, Toán và Công nghệ thông tin nếu muốn thúc đẩy khởi nghiệp sáng tạo.

Các nghiên cứu nói gì?

Trong bài viết “Giới kinh doanh toàn cầu sử dụng Anh ngữ” trên tạp chí danh tiếng Harvard Business Review (tháng 5 năm 2012) đã nói rằng “Dù bạn có sẵn sàng hay chưa, tiếng Anh giờ đã là ngôn ngữ thương mại toàn cầu”. Bài viết dẫn chứng nhiều công ty đa quốc gia danh tiếng hiện nay đều bắt buộc dùng tiếng Anh: Airbus, Daimler-Chrysler, Nokia, Renault, Samsung…- đó chỉ là một vài trong số rất nhiều công ty nỗ lực tăng hiệu quả giao tiếp giữa các vùng cũng như hiệu quả kinh doanh qua chính sách bắt buộc sử dụng tiếng Anh.

Tại tập đoàn Honda của Nhật Bản, chính sách bắt buộc sử dụng tiếng Anh đã giúp tập đoàn này tiếp cận nhiều nhân tài khắp thế giới, và các nhân viên Nhật Bản có nhiều thuận lợi nhất định với khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh với đối tác, đồng nghiệp nước ngoài.

Dạy và học tại Việt Nam chưa bắt kịp

Hiện tại, ở Việt Nam, tiếng Anh vẫn chỉ đang được giảng dạy như một môn học thông thường, bắt đầu từ lớp 6, nặng về đọc viết, nhưng chưa chú trọng kỹ năng giao tiếp và sự linh hoạt. Hiện nay, Chính phủ Việt Nam đã có nhiều đề án đưa tiếng Anh thành ngôn ngữ chính trong dạy và học – tuy nhiên, nhiều giáo viên hiện chưa đủ trình độ. Và khi họ đủ trình độ, có thể đã là muộn cho các em học sinh

Với mục tiêu “hai trong một”, trang bị tiếng Anh và kiến thức cho học sinh Việt, chương trình Anh ngữ STEAM – học tiếng Anh qua các thí nghiệm, bài học thực tiễn kết hợp từ nhiều lĩnh vực: Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Nghệ thuật, Toán học đã được mang về Việt Nam bởi Tổ chức Giáo dục Mỹ American Education Group (AEG).

Hiện AEG đã thành lập Quỹ Khuyến học – Bệ phóng đến thành công, với nhiều học bổng trị giá lên đến 10 triệu đồng, với mong muốn mang giúp nhiều học sinh được tiếp cận. Tham gia ngay chấp cánh tương lai cho bé ngay từ bây giờ!

Cho bé học tiếng Anh

Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ:

AEG Hồ Chí Minh: 66-68 Võ Văn Tần, Quận 3
Tel:  Tel: 84-8-3930-0808
Đăng ký tham gia tại: http://aegvietnam.com/openhouse/

BẠN NÊN ĐỌC
 • Có nên cho bé học tiếng Anh từ sớm
  Có nên cho bé học tiếng Anh từ sớm
  Việc bắt đầu học sớm sẽ giúp trẻ có được sự tiếp cận quý giá đối với tiếng Anh và có cơ hội làm quen với những âm điệu ngôn ngữ. Nhưng bạn hãy cân nhắc kỹ trước khi cho con đi học để không ảnh...
 • Chuẩn bị cho bé đi học tiểu học
  Chuẩn bị cho bé đi học tiểu học
  Nếu mẹ nói với bé rằng, “con sắp đi học rồi kìa, vui lắm đấy”, bé sẽ chỉ biết rằng mình sắp làm một điều gì đó rất mới mẻ. Để chuẩn bị kỹ hơn cho con hiểu thế nào là đến trường, mẹ cần phải thực...
 • Chuẩn nào để chọn trường mầm non?
  Chuẩn nào để chọn trường mầm non?
  Trường mầm non chính là mảnh đất đầu tiên để ươm mầm thể lực và trí lực cho bé yêu. Việc lựa chọn một ngôi trường tốt là một bài toán khó với rất nhiều bậc phụ huynh
Video mới nhất
Xem thêm
7 dưỡng chất giúp tăng chiều cao cho bé (QC)

Tăng chiều cao cho bé không phải là chuyện gì quá khó khăn. Chỉ cần mẹ để ý đến chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt và luyện tập hợp lý cho trẻ theo từng độ tuổi. Trong thực đơn ăn uống của trẻ, 7 dưỡng chất sau nhất định mẹ không nên bỏ qua.

5 loại thực phẩm tăng chiều cao cho trẻ

Lượt xem: 125.894
Đăng ngày: 26/05/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT