Sự phát triển
của bé

Làm thế nào nếu bé khóc quấy khi cô giữ trẻ đi khuất?

Cô giữ trẻ nói với bạn rằng bé thường hay khóc toáng mỗi khi cô rời khỏi dù chỉ trong chốc lát? Tại sao lại thế?

Sáu tháng đầu đời là khoảng thời gian bé học cách gắn kết với bố mẹ cũng như bất kỳ ai bé thường gặp và cùng chơi đùa. Kết quả là sáu tháng sau, bé luôn muốn tất cả những thành viên này ở bên cạnh bé mọi lúc mọi nơi. Bạn là một người may mắn nếu bé con không la khóc đòi theo mẹ mỗi khi mẹ rời khỏi phòng, dù chỉ là đi vệ sinh. Tuy nhiên cũng đừng nên lạc quan quá sớm.

“An toàn” chính là từ khóa quan trọng để hiểu được chuyện gì đang xảy ra với bé. Vì bé luôn được an toàn khi ở nhà cùng mẹ nên các thiên thần nhỏ chẳng cần phải lẽo đẽo theo mẹ hoặc khóc lóc mỗi khi không thấy mẹ. Và bé có thể cảm thấy ít an toàn hơn khi đi nhà trẻ.

Không nên đổ lỗi cho các cô giáo trong trường hợp này. Đơn giản là khi ở trường, bé phải chia sẻ và “tranh giành” sự quan tâm chăm sóc của cô. Bé không còn được kiểm soát mọi thứ như khi ở nhà. Do đó, nên tập cho bé ý thức về sự an toàn mỗi khi mẹ ở cạnh bé, bé sẽ sớm quen việc đi nhà trẻ và nhận ra mình vẫn được quan tâm mà không cần phải la khóc.

Làm thế nào nếu bé khóc quấy khi cô giữ trẻ đi khuất?

Tập cho bé ý thức được việc không cần phải khóc khi không được quan tâm sẽ giúp trẻ có tính tự lập ngay từ lúc nhỏ.

Tất nhiên, sự quan tâm về thể chất và cảm xúc mà bé yêu cầu có thể hơi quá mức chịu đựng của người lớn. Tuy vậy, không nên vì sợ làm hư bé hoặc bé sẽ không học tính tự lập mà cố tỏ ra lạnh lùng, bởi không hề có hạn mức cho sự yêu thương ở trẻ nhỏ. Khi bé yêu mến và nhận được sự quan tâm từ những người xung quanh, bé sẽ dễ sàng trao nhận yêu thương trong suốt cuộc đời sau này.

Tính tự lập chỉ đến sau khi nhu cầu gần gũi của bé được lấp đầy. Nếu cô giữ trẻ ở cạnh bé nhiều hơn, bé sẽ nhanh chóng cảm thấy an toàn mỗi khi họ rời mắt khỏi bé. Nếu họ không làm được điều này, hãy tìm một nơi trông trẻ mới cho bé yêu của mẹ.

Quảng cáo
Xua tan nỗi lo bệnh trĩ với loạt kinh nghiệm “rút gan ruột” từ người trong cuộc

Xua tan nỗi lo bệnh trĩ với loạt kinh nghiệm “rút gan ruột” từ người trong cuộc Cùng lắng nghe phản hồi từ những người trong cuộc để căn bệnh trĩ không còn là “ác mộng”.

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
Những lưu ý khi cho bé vui chơi (QC)

Việc dung hòa giữa niềm vui khi bé được vui chơi và những giới hạn là điều không phải ba mẹ nào cũng chú ý. Giới hạn hợp lý sẽ giúp ba mẹ đảm bảo an toàn cho bé, đồng thời giúp bé trân trọng giá trị của những giờ phút vui chơi hơn.

Không gian cho bé vui chơi thỏa thích tại Family Garden Cafe

Lượt xem: 78.333
Đăng ngày: 21/01/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT