Sự phát triển
của bé

Sáng tạo trò chơi cho bé từ đèn pin và điện thoại

Cần chuẩn bị bao nhiêu thứ mới có thể "thiết kế" một trò chơi cho bé? MarryBaby chỉ cần 1 chiếc điện thoại và 1 chiếc đèn pin đã có thể tạo cho bé 2 trò chơi thú vị rồi mẹ nhé!

1/ Trò chơi cho bé: Gọi điện nào con yêu

Từ 3 đến 9 tháng, các kỹ năng giao tiếp bằng lời của bé sẽ tăng dần lên. Lúc này, bé sẽ liên tục cố gắng nói chuyện với mẹ bằng ngôn ngữ của riêng mình. Để khích lệ và tăng cường kỹ năng này ở bé, mẹ có thể bé chơi trò gọi điện thoại. Tất nhiên, giả bộ xíu thôi mẹ nhé!

Trò chơi cho bé với điện thoại

Ngay từ khi chưa thể nói chuyện, các bé đã bắt đầu hình thành và phát triển kỹ năng ngôn ngữ của mình

Chuẩn bị: 2 cái điện thoại đồ chơi hoặc điện thoại thật đã được tắt nguồn hoặc khóa máy. Nếu cho bé dùng đồ thật, mẹ nên cảnh giác những lúc con quăng đồ đi nhé!

– Cách chơi với bé:

Áp 1 cái  điện thoại/ ống nghe vào tai bé, và dùng cái còn lại để giả vờ gọi cho bé. Trong quá trình gần như “độc thoại” của mình, mẹ nên điều chỉnh giọng nói, tiếng cười, cử chỉ của mình. Thậm chí, mẹ có thể diễn “hơi lố” để thu hút sự chú ý và làm bé thích thú hơn. Ngoài ra, mẹ cũng nên cho bé thời gian “suy nghĩ” sau mỗi câu hỏi hay yêu cầu. Có thể bé sẽ đáp lại bằng nụ cười ngây thơ hay giọng nói ê a theo xì-tai riêng của mình.

Bên cạnh khả năng ngôn ngữ, với trò chơi này, mẹ còn giúp bé làm quen với việc bắt nhịp cuộc trò chuyện. Chắc chắn các ông bố bà mẹ sẽ hết sức bất ngờ về khả năng thích ứng nhanh này của bé.

Phát triển giao tiếp cho bé 12 tháng tuổi

Phát triển giao tiếp cho bé 12 tháng tuổi Giai đoạn từ 1 đến 2 tuổi, trẻ sơ sinh hoàn toàn có thể giao tiếp với người lớn. Đây cũng chính là giai đoạn cha mẹ cần can thiệp nhiều để giúp bé phát triển khả năng giao tiếp.

2/ Trò chơi cho bé: Vũ điệu đèn pin

Mẹ đã từng thấy bé ngẩn ngơ nhìn ngắm bóng nắng trên tường? Từ 4-11 tháng tuổi, các bé thường rất háo hức quan sát và khám phá thế giới xung quanh. Thậm chí, sự thích thú của bé sẽ vẫn được duy trì ngay cả khi nắng tắt hoặc khi “nắng” chỉ là ánh sáng từ một chiếc đèn pin.

Trò chơi cho bé phát triển thị giác

Không chỉ phát triển thị giác, trò chơi với đèn pin còn giúp bé làm quen với khái niệm nhân-quả

Chuẩn bị: đèn pin

Cách chơi với bé:

Để bé ngồi trên đùi, hoặc trên ghế bập bênh nếu có. Sau đó, mẹ có thể từ từ chiếu đèn pin lên tường, trần nhà rồi khuyến khích bé nhìn theo sự chuyển động của ánh sáng. Để tăng hiệu quả, mẹ có thể tắt hết đèn trong phòng rồi bật đèn chiếu. Ngoài ra, mẹ có thể mở một bài nhạc du dương cho bé. Ở tuổi này, các bé sẽ cảm thấy rất thư giản nếu được xem ánh sáng chuyển động trên nền nhạc êm dịu hoặc được nghe kể chuyện kết hợp với hiệu ứng ánh sáng đặc biệt này. Chắc hẳn, niềm vui của con sẽ được nhân lên rất nhiều lần, mẹ ơi.

Trò chơi này sẽ giúp bé tập làm quen với khái niệm nhân-quả và thị giá của bé phát triển.

BẠN NÊN ĐỌC
 • Cho bé nhìn gương để kích thích sự phát triển
  Cho bé nhìn gương để kích thích sự phát triển
  Khi bé đã qua thời kỳ ăn ngủ là chính, khoảng 3 tháng trở lên, mẹ đã có thể bồng bé vòng vòng quanh nhà để thăm thú. Đặc biệt, khi lần đầu được tiếp xúc với gương, mẹ có để ý sự thay đổi trên nét...
 • Những phim hoạt hình dành cho mẹ và con
  Những phim hoạt hình dành cho mẹ và con
  Phim hoạt hình là một kênh chuyển tải thông điệp hiệu quả và giáo dục con khá tốt mà các bậc cha mẹ nên lưu tâm. Đặc biệt đối với các bé có sự nhạy cảm và phát triển nhanh về nhận thức thì việc...
 • 3 trò chơi cho mẹ và bé sơ sinh
  3 trò chơi cho mẹ và bé sơ sinh
  Khi bé con nhà bạn đã 3 tháng tuổi, đồng nghĩa rằng bé sẽ thức và chơi với mẹ nhiều hơn. Đọc truyện cho bé, chỉ bé con mèo, con chó, máy bay… Thực tế là bé sơ sinh chưa thể tiếp thu tất cả những...
Video mới nhất
Xem thêm
Những lưu ý khi sử dụng nước mắm cho trẻ ăn dặm (QC)

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trẻ sơ sinh có hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện như người lớn. Vì thế, khi bé ăn dặm, bố mẹ nên sử dụng các sản phẩm dành riêng cho trẻ nhỏ, trong đó có nước mắm cho trẻ ăn dặm.

CÙNG [HẢI NHI] NUÔI CON TỰ NHIÊN MỖI NGÀY

Lượt xem: 4.985.358
Đăng ngày: 27/05/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT