Sự phát triển
của bé

Ông già Noel có thật hay không?

Ông già Noel có thật hay không là câu hỏi mà mẹ sẽ liên tục nhận được trong những dịp Giáng Sinh về. Nhưng mẹ đừng lo, chỉ cần biết một chút về sự tích ông già Noel sẽ giúp mẹ trả lời cho câu hỏi của bé dễ như búng tay thôi!

Ông già Noel có thật không?

Ông già Noel có thật hay không là một trong những thắc mắc phổ biến nhất của trẻ nhỏ

Câu chuyện về nguồn gốc của ông già Noel

Để trả lời câu hỏi “Ông già Noel có thật hay không”, bạn có thể dắt con đi vào một câu chuyện kể vẫn được lưu truyền về nhân vật huyền thoại này:

“Ngày xửa ngày xưa, có một vị giám mục tên là St.Nicholas. Ông sống ở nơi mà ngày nay chúng ta gọi là quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ. Ông là một người rất giàu có và cực kỳ tốt bụng. Ông thường bí mật tặng cho những người nghèo những món quà mà họ cần.

Khi ấy, có một gia đình có 3 cô con gái. Vì người cha nọ rất nghèo, không thể cho con gái của hồi môn nên các cô không thể lấy chồng. Thế là một đêm nọ, Nicholas bí mật đem một túi tiền thả vào ống khói của nhà họ. Chiếc túi rơi vào một chiếc vớ dược treo gần ngọn lửa để hong khô. Thế là, đến lượt các cô con gái thứ hai cũng được giúp đỡ theo cùng một cách và người cha quyết định sẽ tìm hiểu ai là người giúp đỡ. Ông nấp ở gần đống lửa vào mỗi tối và đợi cho đến khi thấy Nicholas, người giúp đỡ bí mật xuất hiện. Mặc dù Nicholas đã năn nỉ người cha đừng tiết lộ thông tin này vì ông không muốn bị chú ý, nhưng tin tức đã sớm được lan đi. Mỗi khi ai đó nhận được một món quà bí mật, họ sẽ nghĩ ngay đến Nicholas.

Với lòng tốt và sự tử tế của mình, Nicolas đã được phong thánh. Ông không chỉ là vị thánh của trẻ nhỏ mà còn là vị thánh của những thủy thủ. Bởi có một câu chuyện khác kể rằng ông đã giúp đỡ những người thủy thủ trong một trận bão lớn ở gần bờ biển Thổ Nhĩ Kỳ.

Có một thời kỳ, những câu chuyện về thánh Nicholas đã bị cấm, nhưng nhiều người vẫn bí mật tặng quà cho trẻ nhỏ trong dịp giáng sinh. Vì vậy, ở nhiều nước, Nicholas trở thành biểu tượng của giáng sinh, hay còn được gọi là “cha của giáng sinh”. Khi những bài thơ, những câu chuyện về thánh Nicholas một lần nữa được lan truyền, ông lại một lần nữa được “sống lại” trong tâm trí của mọi người.

Có một bài thơ nổi tiếng ra đời vào năm 1823 đã mô tả ông với một chiếc xe kéo bởi 8 con tuần lộc. Mọi người cũng tin rằng ông đang sống ơ Bắc Cực với rất nhiều yêu tinh nhỏ, những chú yêu tinh này giúp sản xuất quà tặng cho các bé trên toàn thế giới. Mọi người nói rằng, ông thường bay lượn trên bầu trời với chiếc xe của mình khắp mọi nơi để tặng quà cho các bạn nhỏ trong dịp Giáng Sinh. Ông sẽ đi vào nhà qua đường ống khói và bỏ quà vào chiếc vớ được các bé treo sẵn”. Với những thông tin này, mẹ sẽ không còn bị làm khó bởi câu hỏi: Ông già Noel có thật hay không.

Nói sao với bé về ông già Noel?

Nói sao với bé về ông già Noel? Mẹ luôn dạy con phải nói thật, nhưng khi đề cập đến những nhân vật cổ tích hay hư cấu như công chúa, hoàng tử, bà tiên, điển hình là ông già Noel trong dịp giáng sinh, mẹ lại nói dối. Thời điểm nào thích hợp để cho con biết sự thật về nhân vật chỉ tồn tại trong trí tưởng tượng này?

Ngoài chuyện phải trả lời con về chuyện ông già Noel có thật hay không, mẹ còn có thể gặp phải rất nhiều câu hỏi cắc cớ của bé. Dưới đây là một số câu hỏi và trả lời với chủ đề Giáng Sinh mà mẹ có thể dùng để thỏa mãn trí tò mò của bé:

1/ Vì sao lúc thì gọi là Giáng Sinh, lúc thì gọi là Noel?

Giáng Sinh là dịp lễ hội hàng năm để tưởng nhớ ngày sinh của chúa Jesus. Dịp lễ này thường được tổ chức long trọng vào ngày 25 tháng 12. Noel là từ tiếng Pháp dùng để gọi dịp lễ hội này.

2/ Nếu không có ống khói thì ông già Noel vào nhà bằng cách nào?

Ông có thể đi vào từ cửa chính. Có nhiều gia đình thắp lửa trong lò sưởi, thế là ông già Noel cũng không thể đi vào bằng ống khói. Ông sẽ đi xuyên qua cửa chính.

Hoặc bạn có thể bảo con để một chiếc chìa khóa ở đâu đó và ghi thư để ông già Noel tìm thấy và mở cửa vào nhà.

3/ Sao ông già Noel có giấy gói quà giống của mẹ vậy?

Vì ở chỗ ông già Noel bị thiếu giấy gói quà nên ông đã mượn của mẹ một ít.

4/ Ông già Noel ở trong trung tâm mua sắm có phải là ông già Noel thật không? 

Vì ông già Noel đang ở tận Bắc Cực xa xôi và kiểm tra thư của các em bé trên toàn thế giới, ông sẽ không thể có mặt ở mọi nơi. Thế nên, ông đã nhờ rất nhiều người trợ giúp. Ông già Noel mà con thấy trong trung tâm mua sắm có thể là một trong số đó đấy.

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
MarryBaby Pregnancy Handbook 2017 đồng hành cùng bầu hiện đại (QC)

MarryBaby Pregnancy Handbook 2017 đồng hành cùng mẹ bầu hiện đại trong suốt quá trình 40 tuần thai với nhiều thông tin hữu ích được cập nhật.

Lắng nghe những chuyện kể từ "bụng bầu"

Lượt xem: 1.081.056
Đăng ngày: 07/09/2017 bởi MarryBaby
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 • nguyễn thị thoan
  • 617 chủ đề | 
  • 15347 trả lời
  tích lũy được 30 điểm
  1
 • Nhi Nhi
  • 1 chủ đề | 
  • 1 trả lời
  tích lũy được 20 điểm
  2
 • mật ong
  • 0 chủ đề | 
  • 1808 trả lời
  tích lũy được 12 điểm
  3
 • Mint
  • 1 chủ đề | 
  • 7 trả lời
  tích lũy được 4 điểm
  4
 • Hoàng Minh Phương
  • 0 chủ đề | 
  • 13 trả lời
  tích lũy được 4 điểm
  5
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT