Sự phát triển
của bé

Những lưu ý khi chọn cũi cho bé

Vị trí đặt cũi cần bảo đảm tránh xa màn, cửa sổ, rèm cửa vì bé có thể leo trèo ra ngoài, nhoài người kéo, bám vào dẫn đến nguy cơ bị ngã.

Khi lựa chọn cũi cho bé, các bà mẹ và gia đình nên lưu ý một số quy tắc sau để bảo đảm an toàn:

Chiều cao của cũi: Bạn cần đảm bảo chắc chắn bé không thể leo hoặc trườn qua cũi. Vị trí đặt cũi cần bảo đảm tránh xa màn, cửa sổ, rèm cửa vì bé có thể leo trèo ra ngoài, nhoài người kéo, bám vào dẫn đến nguy cơ bị ngã. Bạn nên mua loại cũi có thể điều chỉnh từng nấc, khi mới sinh để nấc cao nhất, khi biết lẫy để vào nấc giữa, khi tập đi chuyển xuống đáy.

Tiêu chuẩn an toàn khi chọn mua cũi: Các tiêu chuẩn như không được có các góc nhọn, các mép không sắc cạnh, kiểm tra các chi tiết như ốc vít, khoảng rộng giữa các thanh vừa phải bé không thể lọt tay, chân qua khe hở và lưu ý về cũi phải vững chắc, độ cân bằng, vật liệu…, thành cũi phải thật mịn tránh thô thám vì sẽ làm đau bé. Luôn luôn kiểm tra độ chắc chắn của chốt khoá trước khi bạn đặt bé ngồi chơi trong cũi.

westport-cui_0

Chọn loại cũi phù hợp và bảo đảm an toàn cho bé

Bên trong cũi: Khi sử dụng nệm, nên dùng loại vừa vặn với cũi cho bé, tránh để bé nghịch và kéo nệm ra khỏi cũi. Sử dụng một chiếc nệm phẳng và không sử dụng đệm mềm, đệm nước để giảm rủi ro mắc chứng đột tử đột ngột ở bé sơ sinh và ngăn chặn nghẹt thở, bạn nên đặt bé nằm ngửa trên. Lưu ý mặt cạnh của cũi và nệm nếu có khoảng cách cũng có thể làm bé bị kẹt chân, tay.

5 nguyên tắc an toàn cần nhớ khi sử dụng cũi cho bé

5 nguyên tắc an toàn cần nhớ khi sử dụng cũi cho bé An toàn là yếu tố quan trọng hàng đầu cần chú ý khi chọn mua và sử dụng cũi cho bé. Điểm qua 5 nguyên tắc an toàn do MarryBaby chọn ra dưới đây, mẹ nhé.

Tuyệt đối không để thú nhồi bông, vật liệu đồ chơi, ga… vào trong cũi vì nhưng vật này có thể phủ lên mặt gây nghẹt thở cho bé. Loại bỏ tất cả các vật liệu bằng nhựa ra khỏi cũi. Không sử dụng túi nilon bao bọc quanh nệm, túi nhựa là một tác nhân nguy hiểm, có thể phủ kín mặt bé.

Ngay khi đảm bảo các cũi đã thật sự an toàn cho bé, thỉnh thoảng bạn cũng nên kiểm tra tư thế ngủ để chắc chắn biết bé nằm ngửa. Tốt nhất là cũi cho bé nên đặt ngay sát bên cạnh giường bố mẹ để tiện theo dõi. Theo một nghiên cứu thì tư thế ngủ đúng ở các bé sơ sinh có thể giúp đẩy lùi tới 70% các ca tử vong. Với bé sơ sinh, nên sử dụng tấm chăn mỏng, quấn quanh và chỉ cao bằng ngực bé.

Chương Khánh

BẠN NÊN ĐỌC
 • Tập cho bé ngủ giường
  Tập cho bé ngủ giường
  Trong nhiều gia đình, việc chuyển cũi sang giường cho bé trở thành một “cuộc chiến” thực sự giữa bố mẹ và con cái. Bố mẹ muốn con cái tự lập, để cả con cùng bố mẹ đều có không gian riêng. Trong...
 • Bé 6 - 9 tháng tuổi: Tập bé ngủ ngon suốt đêm
  Bé 6 - 9 tháng tuổi: Tập bé ngủ ngon suốt đêm
  Trong những giai đoạn của giấc ngủ, tất cả chúng ta cũng hay thức giấc giữa đêm. Nếu trẻ em được dỗ ngủ bằng một nguồn an ủi nào đó thì khi thức dậy vào giữa đêm bé sẽ tìm đến nguồn an ủi đó để...
 • Để bé ngủ ngoan, an toàn
  Để bé ngủ ngoan, an toàn
  Đừng đặt trẻ sơ sinh ngủ trên trường kỷ dù có hay không có người lớn, vì các bé có thể ụp mặt vào khe hở, hoặc kẹt lưng xuống dưới.
 • 7 ngày giúp bé ngủ ngon (phần 1)
  7 ngày giúp bé ngủ ngon (phần 1)
  Giấc ngủ ảnh hưởng rất lớn đến tinh thần và sức khỏe của bé. Bé được ngủ đủ giấc sẽ có một tinh thần khỏe mạnh và ít quấy khóc, đòi mẹ
 • 10 nguyên tắc vàng cho bé ngủ ngon
  10 nguyên tắc vàng cho bé ngủ ngon
  Rất nhiều câu hỏi cứ đổ dồn khiến nỗi niềm của người mẹ không biết tỏ cùng ai. 10 nguyên tắc vàng mà MarryBaby mách nước dưới đây sẽ giúp các bé có được giấc ngủ ngon và an toàn.
Video mới nhất
Xem thêm
Điểm danh top 10 món đồ chơi cho bé trai 1 tuổi (QC)

Đồ chơi cho bé trai 1 tuổi không chỉ giúp bé giải trí mà còn tăng cường nhận thức, phát triển tư duy và khả năng vận động. Đặc biệt là các kĩ năng như: phối hợp chân-tay-mắt-tai-trí tuệ … Lựa chọn đồ chơi phù hợp với giai đoạn phát triển của trẻ sẽ giúp trẻ vừa chơi, vừa học và phát triển toàn diện.

Trẻ 13 tháng tuổi: Giai đoạn hoàn thiện về ngôn ngữ

Lượt xem: 16.844
Đăng ngày: 08/10/2018 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT