Sự phát triển
của bé

Nên và không nên khi đi thăm bé sơ sinh

Trong cuộc đời, ít nhất sẽ có 1 lần bạn nhận được tin một người thân quen vừa mới hạ sinh một thiên thần nhỏ. Có thể tiếp theo đó, bạn sẽ chuẩn bị để đi thăm em bé sơ sinh đó. Vậy thì đừng quên đọc kỹ bài viết này nhé

Không nên: Đến thăm bé quá sớm

Sự có mặt của những vị khách trong phòng khi bố mẹ còn chưa kịp làm quen với vai trò mới của mình sẽ khó mà đem lại niềm vui, ngược lại, nó khiến các bố mẹ mới trở nên bối rối. Nên dành một vài giờ đầu tiên để cặp đôi gắn kết với con yêu đã nhé. Tuy nhiên, vào thời điểm này bạn có thể hỏi bố mẹ có cần giúp đỡ gì không.

Không nên: Đến thăm mà không báo trước

Bạn nên gọi để hỏi xem mình có tiện ghé thăm hay không. Các bà mẹ thường dành hết cả ngày để tập làm quen với việc cho con bú, thay tã hay bế ẵm, dỗ dành bé. Đừng biến mình thành một kẻ quấy rầy mang đến thêm phiền phức nhé.

Nên: Cởi bỏ dép và mang theo dung dịch rửa tay

Cơ thể của mỗi chúng ta chẳng khác nào một cỗ xe vận chuyển vi khuẩn. Dù bạn mới tắm, mới rửa tay đi chăng nữa thì chúng vẫn tiếp tục sinh sôi chỉ sau vài phút. Vì vậy, hãy đảm bảo bạn đã cởi bỏ giày dép ở ngoài cửa và rửa sạch tay ngay trước khi bế bé.

Đi thăm bé sơ sinh

Rửa tay là cách sát trùng hiệu quả

Nên: Cẩn thận lời ăn tiếng nói

Bạn không thể biết được gia đình bé sơ sinh có kiêng cữ gì không, có cần phải nói một câu gì đó theo truyền thống trước khi bế bé… Ngay cả khi khén bé, bạn cũng nên mở đầu bằng: “Trộm vía…”. Có thể bạn thấy ngạc nhiên về điều này, nhưng ở rất nhiều gia đình vẫn tồn tại truyền thống đó. Ngay cả trước khi ra về, bạn cũng nên chào bé dù bé còn quá nhỏ để hiểu.

Nên: Hỏi ý bà mẹ trước khi muốn bế bé

Nhiều bà mẹ hiện đại rất đề cao vấn đề vệ sinh, nên sẽ hạn chế việc trao bé cho một người khác. Vì vậy, tốt nhất bạn nên hỏi bà mẹ đó xem mình có thể bế bé không. Lưu ý rằng, bé sơ sinh rất nhạy cảm và việc bất ngờ bị một người lạ bế lên có thể khiến bé hoảng sợ.

Mẹ đã biết cách bế trẻ sơ sinh đúng chuẩn?

Mẹ đã biết cách bế trẻ sơ sinh đúng chuẩn? Đầu trẻ sơ sinh chiếm 1/4 trọng lượng cơ thể, nhưng cổ bé lại rất yếu. Vì vậy, để giữ an toàn khi ẵm bồng, ba mẹ nên học cách bế trẻ sơ sinh đúng chuẩn sau!

Không nên: Đi thăm bé khi sức khỏe không tốt

Đây là điều tối kỵ. Sức đề kháng của trẻ sơ sinh chưa tốt như người lớn. Nếu bạn đang hắt hơi, sổ mũi hay ho lụ khụ…, tốt nhất là ở nhà và gửi đến bố mẹ bé lời chúc mừng trên Facebook hay tin nhắn điện thoại.

Nên: Mang theo quà hay phong bao lì xì

Món quà dành cho bé mới sinh sẽ thay cho lời chúc phúc. Theo truyền thống, bạn còn có thể chuẩn bị một phong bao lì xì và để vào đó một ít hiện kim. Nếu bé còn có anh, chị thì bạn cũng nên chuẩn bị thêm một ít quà nữa để bé nào cũng vui.

Không nên: Chụp ảnh dù được bố mẹ bé đồng ý

Ánh sáng từ đèn flash của máy ảnh hoàn toàn không tốt cho mắt trẻ sơ sinh. Dù cho bạn có được sự đồng ý của bố mẹ bé, nên tránh việc đưa máy ảnh hay camera điện thoại ra trước mặt bé. Hãy để dành khoảnh khắc đó cho một dịp khi bé lớn hơn.

Những sai lầm khi chăm sóc mẹ và bé sau sinh

Những sai lầm khi chăm sóc mẹ và bé sau sinh Chắc phải ít nhất một lần bạn nghe về vấn đề kiêng cữ sau khi sinh rồi đúng không? Không chỉ mẹ mà nhiều nơi người ta còn kiêng cho cả con nữa đấy. Thế nhưng, không phải việc kiêng cữ nào cũng phù hợp

Nên: Giúp đỡ bố mẹ bé khi cần

Phòng có bé mới sinh đôi khi rất bừa bộn. Bạn có thể giúp bố mẹ bé dọn dẹp hoặc đôi khi, bạn có thể đi chợ giúp cặp đôi bố mẹ đang còn bối rối dọn dẹp “bãi chiến trường” trong phòng họ.

 

Quảng cáo
Rạn da khi mang thai - Vết dấu của tình yêu thương vĩ đại

Rạn da khi mang thai - Vết dấu của tình yêu thương vĩ đại 80% mẹ bầu bị rạn da khi mang thai. Mỗi ngày cùng với sự lớn lên của con, những vết rạn xuất hiện như chứng tích của tình yêu thương và hạnh phúc làm mẹ.

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
[Reviews] Tu Du MomSpa, địa chỉ làm đẹp sau sinh đáng tin cậy (QC)

Nhắc đến làm đẹp sau sinh, chắc hẳn nhiều chị em sẽ nghĩ ngay đến giải pháp đến spa hoặc tự chăm sóc bản thân tại nhà. Tuy nhiên có một xu hướng mới chính là chăm sóc sắc đẹp sau sinh tại bệnh viện. Và một trong những địa chỉ tiêu biểu hiện nay được các mẹ tin tưởng là Tu Du MomSpa

Coffee Time, quán cafe sân vườn có khu vui chơi lý tưởng cho gia đình

Lượt xem: 122.628
Đăng ngày: 22/02/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT