Sự phát triển
của bé

Mặc tã cho bé vào ban đêm như thế nào?

Hầu hết các bé vẫn không được tập ngồi bô ban đêm dù đã quen ngồi bô ban ngày. Mặc tã cho bé vào ban đêm là điều cần thiết vì nó giúp ngăn ngừa rắc rối xảy ra và có một số tùy chọn bạn có thể cân nhắc cho đến khi cơ thể của bé bắt đầu phát ra những tín hiệu để thức giấc và ngồi bô ban đêm.

Chức năng của tã ban đêm
Tã dùng ban đêm có cùng một chức năng như tã ban ngày. Chúng được thiết kế để cung cấp một nơi cho trẻ có thể thoải mái đi vệ sinh nhưng vẫn giữ giường ngủ và đồ ngủ của bé không bị vấy bẩn. Hầu hết tã ban đêm duy trì được cho tới sáng nên bạn cũng không cần phải đánh thức bé dậy để thay tã giữa đêm.

Dùng loại nào?
Mặc dù bạn vẫn có thể dùng tã ban ngày cho bé vào ban đêm nhưng nhiều khả năng sẽ bị rò rỉ trong khi bé ngủ. Do đó, mẹ nên chọn loại tã đặc biệt cho bé mặc ban đêm. Loại này thấm hút nhiều hơn, đồng nghĩa với thời gian dùng được lâu hơn và ít có khả năng rò rỉ ra đồ ngủ, ra trải giường và mền đắp của trẻ. Nhiều thương hiệu cung cấp dạng tã ban đêm trông giống như đồ lót dành cho em bé, nó cũng có thể giúp bé yêu của bạn thoải mái hơn so với kiểu tã thông thường.

>>> Xem thêm: Làm gì khi trẻ sơ sinh tè tràn ra ngoài tã?

mac ta cho be 1

Mặc tã cho bé khi ngủ là cần thiết nếu bé chưa biết ngồi bô ban đêm

Bí quyết mặc tã cho bé vào ban đêm 
Nên mặc tã đêm ngay trước lúc bé đi ngủ và tháo nó ra ngay khi bé thức dậy vào buổi sáng. Nếu tã ban đêm của trẻ có xu hướng bị rò rỉ, nên thay nó ngay trước lúc bạn đi ngủ và hy vọng bé sẽ mặc nó cho đến sáng mà không làm bẩn quần áo hoặc ra trải giường. Khi cảm thấy đã đến lúc cho bé yêu được đi ngủ mà không cần mặc tã, bạn sẽ phải đánh thức bé vài lần trong đêm và xi tè cho bé. Theo thời gian, cơ thể của bé sẽ quen với chuyện thức dậy để ngồi bô ban đêm.

>>> Xem thêm: Một số lưu ý khi thay tã cho bé trong mùa hè

Hầu hết trẻ không thể ngủ mà không có tã cho đến nhiều tháng hoặc nhiều năm sau khi chúng đã được tập ngồi bô ban ngày. Thông thường, đây không phải là điều cần lo lắng và chuyện tè dầm cũng không được xem là một vấn đề y khoa cho tới khi trẻ lên 6 tuổi. Nếu bé nhà bạn đã được dạy ngồi bô ban ngày, hãy để bé làm quen với bước tiến lớn trong quá trình phát triển của mình trước khi cố gắng tập cho bé ngồi bô ban đêm.

MarryBaby

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
7 dưỡng chất giúp tăng chiều cao cho bé (QC)

Tăng chiều cao cho bé không phải là chuyện gì quá khó khăn. Chỉ cần mẹ để ý đến chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt và luyện tập hợp lý cho trẻ theo từng độ tuổi. Trong thực đơn ăn uống của trẻ, 7 dưỡng chất sau nhất định mẹ không nên bỏ qua.

5 loại thực phẩm tăng chiều cao cho trẻ

Lượt xem: 125.894
Đăng ngày: 26/05/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT