Sự phát triển
của bé

"Độc chiêu" dạy 3 nhóc tỳ triệu fan của ông bố quốc dân Song Il Gook

Mới đây khi ông bố quốc dân Song Il Gook tiết lộ những tuyệt chiêu dạy 3 con sinh ba hot nhất mạng xã hội, chuyên gia tâm lý Hàn Quốc đã gửi lời khen.

3 nhóc tỳ triệu fan là 3 con sinh ba của nam tài tử Song Il Gook. Daehan, Minguk và Manse thu hút người hâm mộ khắp châu Á bởi vẻ đẹp đậm chất Hàn Quốc, khí chất hồn nhiên, lanh lợi và sự đáng yêu vốn có của lứa tuổi thần tiên.

Mới đây, Song II Gook đã chi sẻ 7 bí quyết nuôi dạy con sau khi sinh khiến các chuyên gia tâm lý Hàn Quốc gửi lời khen ngợi. Ông bố này không chỉ dành nhiều thời gian tham khảo các tài liệu dạy con mà còn áp dụng phù hợp vào hoàn cảnh riêng của mình.

Cùng xem 7 bí quyết mà ông bố quốc dân chia sẻ là gì nhé!

10 giây thần kỳ

Để hạn chế tình trạng tranh chấp thường xuyên giữa ba anh em Daehan, Minguk và Manse ông bố Song Il Gook đã tìm được phương pháp hữu hiệu để hạn chế những tình huống như vậy. Anh dựa trên nguyên tắc “10 giây thần kỳ” để hóa giải không khí căng thẳng giữa các con. Cụ thể:

Khi Daehan và Manse đã tranh giành nhau máy hút bụi, Manse muốn chơi nhưng Daehan không muốn nhường cho em. Lúc đó, Song Il Gook đã yêu cầu Daehan rằng anh sẽ đếm từ 1 đến 10 và sau 10 giây Daehan phải nhường máy hút bụi cho Manse và bắt đầu đếm. 10 giây kết thúc, Daehan quả thật đã nhường lại máy hút bụi cho cậu em út.

nhóc tỳ triệu fan 1

Dựa vào những tình huống hằng ngày, ông bố quốc dân đưa ra cách dạy con phù hợp

Bài học quả dâu

Bài học với những quả dâu tây giúp Song Il Gook dạy con về sự nhường nhịn, sẻ chia. Tình huống xảy ra khi anh hai Minguk kháu ăn đang ăn liên tiếp vài quả dâu tây, nhưng vì số dâu có hạn nên bố Song không cho cậu bé ăn nữa mà phải nhường số dâu còn lại cho Daehan và Manse.

Minguk tỏ ra khá lưỡng lự và không vui khi bị bố yêu cầu chia sẻ dâu tây cho các anh em. Sau khi dặn dò Minguk phải biết chia sẻ đồ ăn cho anh em, Song Il Gook đã đưa một quả dâu duy nhất cho cậu bé và yêu cầu mỗi người chỉ được cắn một miếng. Dù có vẻ vẫn muốn ăn hết quả dâu, nhưng Minguk đã đưa phần dâu còn lại cho Manse và Daehan.

Chiếc ghế suy ngẫm

Ngay khi côn mắc khuyết điểm, chiếc ghế suy ngẫm là hình phạt mà 3 nhóc tỳ phải chịu. Việc yêu cầu các con ngồi xuống suy ngẫm về hành động chưa ngoan thay vì la mắng các con sẽ giúp trẻ nín khóc và bĩnh tĩnh hơn, bởi khi đó trẻ không thể trông cậy vào người khác để giải quyết vấn đề. Đây cũng là cách nhiều bà mẹ Việt đã áp dụng thành công.

Nụ hôn làm lành

Nghe chẳng có vẻ gì là giống một hình phạt nhưng ôm hôn hòa giải đúng là một hình phát khi các con không nghe lời của Song II Gook.

Anh yêu cầu các con tự kiểm điểm lại hành vi của bản thân sau đó giải thích cho từng cậu con trai về hành động chưa ngoan của các con và ôm hôn các con. Hành động này không chỉ giúp xóa bỏ không khí căng thẳng giữa Song Il Gook và ba cậu con trai, mà còn là cách để anh hóa giải tình huống tranh chấp giữa các con.

Không đồ công nghệ

Không để con tiếp cận các đồ công nghệ hiện đại như điện thoại thông minh, máy tính bảng và giới hạn số đồ chơi bình thường ở mức ít nhất để ba cậu bé học được cách tự chơi và chơi với những thứ sẵn có xung quanh.

Dạy con yêu mẹ

Song Il Gook luôn làm gương cho các con bằng cách tỏ lòng biết ơn với người vợ vì đã sinh cho anh ba cậu con trai đáng yêu và thông cảm với công việc diễn viên bận rộn của anh. Và trong các hoạt động hằng ngày, bốn bố con đã lồng ghép thể hiện tình yêu dành cho mẹ, như làm mứt dâu tặng mẹ, tự đưa nhau đi khám bác sĩ để mẹ đỡ vất vả, hay giúp bố thực hiện màn cầu hôn độc đáo dành cho mẹ…

Dạy con biết yêu thương mẹ

Dạy con biết yêu thương mẹ Hãy quan tâm, lắng nghe, phát huy những thế mạnh của trẻ, tìm giải pháp thuyết phục phù hợp với tính cách thay vì áp đặt, bắt buộc bé phải nghe lời.

Dù là các nhóc tỳ triệu fan, chịu áp lực nổi tiếng từ nhỏ, dù bố mẹ có giàu có nhưng ông bố quốc dân Song II Gook vẫn luôn có quan điểm dạy con riêng. Đó là cách để các bé lớn lên ngoan ngoãn và hiểu biết hơn.

Quảng cáo
Quay số may mắn – Rinh quà bếp xinh tháng 4

Quay số may mắn – Rinh quà bếp xinh tháng 4 Quay số may mắn – Rinh quà bếp xinh tháng 4 mang đến cho bạn cơ hội nhận được rất nhiều sản phẩm thiết thực.

BẠN NÊN ĐỌC

Video mới nhất

Xem thêm
Cách chăm sóc bà mẹ sau sinh (QC)

Ngay cả khi quá trình chuyển dạ và sinh con của bạn diễn ra nhanh và dễ dàng, bạn cũng cần một khoảng thời gian để trở lại như trước. Có thể sẽ khó khăn nhưng hãy cố nhớ là bạn đã dành 9 tháng để mang thai nên sẽ không thể phục hồi cả tinh thần và thể chất chỉ sau một đêm.

Những điều tối kỵ khi thăm mẹ sau sinh

Lượt xem: 148.370
Đăng ngày: 17/04/2018 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 

Được quan tâm nhất

 
 

Thành viên nổi bật trong tuần

 • Mẹ Bin Bo
  • 350 chủ đề | 
  • 8591 trả lời
  tích lũy được 45 điểm
  1
 • nguyễn thị thoan
  • 600 chủ đề | 
  • 15236 trả lời
  tích lũy được 43 điểm
  2
 • Thanh ngoan
  • 143 chủ đề | 
  • 1827 trả lời
  tích lũy được 40 điểm
  3
 • mẹ xí muội
  • 322 chủ đề | 
  • 4365 trả lời
  tích lũy được 37 điểm
  4
 • Lan Nguyễn
  • 334 chủ đề | 
  • 7727 trả lời
  tích lũy được 32 điểm
  5
 

Kết nối facebook

 

TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT