Sự phát triển
của bé

Trẻ 7 tháng tuổi: Ăn gì thì tốt?

Bổ sung đầy đủ nhu cầu dinh dưỡng cho bé là điều cần thiết để con phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần. Tuy nhiên, phải cho con ăn như thế nào mới đúng? Tham khảo ngay những "chuẩn mực" cần thiết cho nhóc 7 tháng tuổi sau đây mẹ nhé!

Dinh dưỡng cho bé 7 tháng tuổi

Mỗi bé sẽ có một nhu cầu dinh dưỡng riêng, nhưng vẫn phải theo “chuẩn” nhất định

1/ Những dưỡng chất cần thiết cho trẻ

Theo các chuyên gia, trong 6 tháng đầu đời, trẻ có thể thỏa mãn nhu cầu dinh dưỡng của mình qua sữa mẹ hoặc sữa công thức. Tuy nhiên, ở giai đoạn sau,  trẻ cần được bổ sung dinh dưỡng thông qua những thực phẩm tự nhiên.

Theo khuyến cáo, nhu cầu dinh dưỡng cho bé 7 tháng tuổi cần ít nhất 95g carbohydrate, 30g tổng lượng chất béo, và 11g protein trong chế độ ăn uống hàng ngày. Với những bé bú mẹ, nên tham khảo ý kiến bác sĩ để biết bé đã có đủ lượng can-xi cần thiết hay chưa.

2/ Sữa mẹ hay sữa công thức?

Theo các chuyên gia, trẻ 7 tháng tuổi vẫn cần bú sữa mẹ hoặc uống sữa công thức từ 3 đến 5 lần mỗi ngày. Bởi đó là nguồn dinh dưỡng đậm đặc và chứa nhiều chất béo có lợi, bao gồm các axit béo omega-3.

Bên cạnh đó, Viện Hàn lâm Nhi khoa Hoa Kỳ kiến nghị trẻ 6 tháng tuổi nên uống khoảng 180ml đến 240ml sữa công thức hoặc sữa mẹ trong mỗi cữ ăn (gần bằng với lượng sữa cho trẻ 7 tháng tuổi) tùy thuộc vào lượng thức ăn phụ mà trẻ được bổ sung.

Chọn sữa cho con, mẹ nên lưu ý điều gì?

Chọn sữa cho con, mẹ nên lưu ý điều gì? Với những lợi ích của sữa mẹ, các bậc phụ huynh buộc phải cân nhắc rất nhiều khi chọn sữa công thức cho con. Bạn có biết mình phải dựa trên tiêu chí gì để đánh giá người "mẹ nuôi" này của bé?

3/ Thực đơn dinh dưỡng cho trẻ 7 tháng tuổi

Các loại gọa, yến mạch hoặc các loại ngũ cốc cho trẻ được trộn với sữa công thức, hoặc sữa mẹ là thực đơn dinh dưỡng thường thấy cho bé trong giai đoạn này. Nếu sau khi trẻ 7 tháng tuổi, và đã có thói quen ăn ngũ cốc cho trẻ nhỏ hai đến ba lần mỗi ngày, mẹ có thể thử bổ sung trái cây và rau củ nghiền vào chế độ dinh dưỡng cho bé. Đặc biệt, lưu ý chỉ nên cho trẻ ăm 1 loại trái cây và rau củ. Nếu muốn cho con thử món mới, mẹ nên cho bé ăn từng chút một, và chờ đến 2-3 ngày sau xem bé có bị dị ứng hay không, rồi mới cho bé thử món khác.

Các chuyên gia khuyến nghị nên cho trẻ ăn trái cây và rau củ bốn lần mỗi ngày, mỗi lần từ 2 đến 3 muỗng cà phê. Nhiều trẻ 7 tháng tuổi đã có thể ăn sữa chua nguyên kem dành cho trẻ em.

Tập cho bé ăn dặm kiểu Nhật như thế nào?

Tập cho bé ăn dặm kiểu Nhật như thế nào? Mẹ đã từng nghe qua phương pháp ăn dặm kiểu Nhật lần nào chưa? Phương pháp này được khá nhiều mẹ ở Việt Nam áp dụng. Tuy nhiên, không phải ai cũng thành công.

4/ Lựa chọn thực phẩm cho bé

Một số trẻ 7 tháng tuổi đã sẵn sàng thử các loại thực phẩm như rau củ nấu mềm, chuối, bánh quy mềm, mì sợi và bánh mì nướng. Mẹ nên tránh các loại thực phẩm có thể gây nghẹn như như trái cây, các loại rau củ cứng, nho, bơ đậu phộng, bắp rang, các loại hạt và đậu.

>>> Xem thêm thảo luận có chủ đề liên quan:

MarryBaby

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
Những lưu ý khi sử dụng nước mắm cho trẻ ăn dặm (QC)

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trẻ sơ sinh có hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện như người lớn. Vì thế, khi bé ăn dặm, bố mẹ nên sử dụng các sản phẩm dành riêng cho trẻ nhỏ, trong đó có nước mắm cho trẻ ăn dặm.

CÙNG [HẢI NHI] NUÔI CON TỰ NHIÊN MỖI NGÀY

Lượt xem: 4.634.971
Đăng ngày: 27/05/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT