Sự phát triển
của bé

Để trẻ tăng cân tốt cần dòng sữa mát lành

Đã đến lúc Mẹ phải có giải pháp triệt để - hoàn toàn khác biệt so với trước đây.

Tăng cân là một trong các nỗi lo thường trực khi nuôi trẻ nhỏ, khi trẻ chậm tăng cân hoặc nhẹ cân so với tiêu chuẩn, các bà mẹ thường tìm các thương hiệu sữa công thức có năng lượng cao, hoặc thay đổi nhiều nhãn sữa khác nhau nhưng tình trạng tăng cân của trẻ vẫn không tiến triển tốt.

Lý do là vấn đề trẻ tăng cân kém không phải vì thiếu năng lượng ( nguyên nhân này chỉ xảy ra ở một số ít trẻ rất hiếu động ) mà nguyên nhân chính nhân chính là do cơ thể trẻ không tiêu hóa và hấp thu tốt nguồn dinh dưỡng được bổ sung. Tăng cân kém là dấu hiệu rất cụ thể của tình trạng khó tiêu hóa và hấp thu khi sử dụng sữa bò công thức – chứa nguồn đạm sữa bò rất khó tiêu hóa và hấp thu, đặc biệt với trẻ nhỏ, trong khi đa số các sản phẩm trên thì trường đều có cùng nguồn gốc từ đạm sữa bò công thức.

Với những thông tin trên các mẹ đã hiểu lý do vì sao đã đổi rất nhiều sữa kể cả các sản phẩm năng lượng cao nhưng vẫn thất bại trong việc nuôi trẻ tang cân tốt. Một lưu ý với các mẹ là theo khoa học dinh dưỡng, việc sử dụng sản phẩm có năng lượng cao được xem là giải pháp cuối cùng chỉ nên sử dụng khi trẻ bị suy dinh dưỡng ở mức nghiêm trọng.

Đã đến lúc mẹ cần tìm một giải pháp khoa học xử lý đúng nguyên nhân của trẻ tăng cân kém đó là vấn đề tiêu hóa và hấp thu bằng một nguồn dinh dưỡng hoàn toàn mới – Sữa Dê Công Thức với nguồn đạm và chất béo rất dễ tiêu hóa và hấp thu.

Đạm sữa dê hình thành cục sữa đông mềm, mịn và dễ tiêu hóa hơn sữa bò

Các nghiên cứu đã báo cáo rằng trong môi trường axit dạ dày, sữa dê tạo thành cụm sữa đông mịn ,mềm hơn sữa bò. Nồng độ αs1-casein thấp giúp hình thành sữa đông mịn hơn, mịn hơn tạo điều kiện cho sự tiêu hóa dễ dàng hơn.

Trong môi trường axit dịch vị, sự tách biệt giữa sữa đông (lớp màu trắng) và whey (lớp trong suốt) trong sữa dê công thức ít hơn trong sữa bò công thức dành cho trẻ nhỏ và gần giống hơn với sữa mẹ.

Đặc điểm sữa dê công thức

Duy trì hệ tiêu hóa khỏe mạnh

Sữa dê giúp ngăn chặn tổn thương màng nhầy ở dạ dày ruột, giảm tỉ lệ viêm và tổn thương nhung mao ruột non gây ra bởi một vài yếu tố stress.

Màng nhầy hệ tiêu hóa đóng một vai trò quan trọng, đây là một hàng rào tự nhiên chống lại  những mầm bệnh và các phức hợp ngoại sinh khác. Tổn thương hàng rào dạ dày ruột có thể dẫn đến một vài bệnh lý khác nhau. Sữa dê mang lại tiềm năng trong việc giảm tổn thương ruột gây ra bởi những phương pháp điều trị trong y học hoặc những căng thẳng khác. Có thể việc tiêu thụ sữa dê công thức cho trẻ thường xuyên giúp làm tăng cường sự trưởng thành chức năng hàng rào bảo vệ của ống tiêu hóa non nớt ở trẻ so với các loại sữa bò công thức khá.

Giảm tỉ lệ  gây dị ứng

Sữa dê được sử dụng rộng rãi ở những người có các vấn đề tiêu hóa và nhạy cảm với các sản phẩm từ sữa bò:

Sữa dê có một hệ protein độc đáo làm giảm gánh nặng tiêu hóa và khả năng sinh dị ứng, được mệnh danh là dòng sữa mát lành.

  • αs1- casein là một trong những protein trong sữa có những đặc tính sinh dị ứng. Mức αs1- casein trong sữa dê New Zealand rất thấp. Điều này có nghĩa là gánh nặng sinh dị ứng gây ra bởi protein này rất thấp.
  • Sự cản trở tiêu hóa là một yếu tố quyết định quan trọng trong việc sinh dị ứng của protein. β-lactoglobulin là protein trong sữa khó tiêu hóa nhất. β-lactoglobulin trong sữa dê được tiêu hóa hiệu quả hơn so với sữa bò.

Đặc điểm sữa dê công thức

Nghiên cứu lâm sàng cho thấy cac triệu chứng dị ứng ở trẻ nhũ nhi với sữa bò đã giảm đi đáng kể khi được nuôi bằng sữa dê công thức.

Tăng cường hấp thu chất dinh dưỡng vi lượng

Một số nghiên cứu cho thấy các chất dinh dưỡng vi lượng trong sữa dê được hấp thu hiệu quả hơn những chất dinh dưỡng vi lượng có trong sữa bò. Sữa dê làm tăng hàm lượng calci trong xương đùi, xương ức và cơ lưng dài nhiều hơn sữa bò. Sữa dê còn tác động có lợi trong việc hấp thu chất sắt, kẽm và selen; trong chuyển hóa sắt và đồng tốt hơn so với sữa bò công thức.

Sữa dê công thức

Sữa dê công thức

Chất béo trong sữa dê dễ tiêu hóa và hấp thu

Sữa dê có nguồn chất béo thiết yếu, phù hợp với nhu cầu của trẻ nhỏ. Chất béo trong sữa dê khác với sữa bò vì sữa dê có hàm lượng acid béo không bão hòa đơn (MUFA), acid béo không bão hòa đa (PUFA) và acid béo chuỗi trung bình (MCFA) cao hơn so với sữa bò. Giọt chất béo trong sữa dê có kích thước nhỏ, không vón cục, dễ tiêu hóa và được hấp thu trọn vẹn.

Với tất cả các điểm độc đáo trên, sữa dê đã trở thành một cách thay thế nhẹ nhàng và bổ dưỡng. Điều quan trọng nhất mà sữa dê mang lại chính là khả năng tiêu hóa dễ dàng, mức chất dinh dưỡng cao, mát lành và vị ngon dịu nhe. Mẹ nên cân nhắc đến việc lựa chọn sữa dê công thức đẻ giải quyết vấn đề cân nặng ở trẻ, thoát khỏi vòng tròn lẩn quẩn với các sản phẩm sữa bò công thức.

Lời khuyên cuối cùng cho mẹ, đừng vì nóng vội cho trẻ tăng cân mà cho trẻ dùng sữa có năng lượng cao. Chúng tôi sẽ có môt bài chuyên khảo riêng về thực trạng này.

 

Lần Đầu Tiên Nuôi Dưỡng Trẻ Khỏe Mạnh Và Phát Triển Tiềm Năng Ngay Sau Khi Sinh
Tư vấn khoa học nuôi dưỡng trẻ khoẻ mạnh đầu đời. Khám phá tiềm năng năm sinh và nuôi dưỡng tối ưu để phát huy tối đa tiềm năng. Nhận sách miễn phí và giải thưởng may mắn tổng giá trị 50.000.000đ.

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
Chẩn đoán hình ảnh phát hiện trẻ tự kỷ từ 9 tháng tuổi (QC)

Các nhà nghiên cứu đã nhận diện chu vi vòng tròn đầu và các phản xạ thể hiện tại vùng đầu là hai dấu hiệu sinh học chính xác có thể giúp phát hiện chứng tự kỷ ở trẻ trong giai đoạn sớm từ 9-12 tháng tuổi.

Trẻ 9 tháng tuổi: Tăng khả năng giao tiếp

Lượt xem: 42.400
Đăng ngày: 28/09/2018 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT