Sự phát triển
của bé

Da chàm thể tạng ở trẻ và cách chăm sóc

Trong 5 trẻ sinh ra sẽ có 1 trẻ bị chàm hoặc còn gọi là viêm da cơ địa. Chàm có tên y học là eczema, biểu hiện là da cực kỳ khô trên mặt và cơ thể, xen kẽ giữa các đợt bùng phát chàm với các đốm da đỏ và giai đoạn giảm nhẹ.

Ở trẻ em, triệu chứng điển hình của bệnh là các thương tổn trên da kèm theo cảm giác ngứa, gây cảm giác vô cùng khó chịu cho bé mắc phải và làm giảm chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Có nhiều nguyên nhân gây chàm nhưng phần lớn là mang tính di truyền. Điều này đã được chứng minh khoa học là nếu bố hoặc mẹ bị viêm da cơ địa thì trẻ sinh ra sẽ có khả năng mắc từ 40% đến 50%.

chàm viêm da cơ địa 3

Và nếu cả bố và mẹ đều bị thì xác suất này có thể lên đến 80%. Có một số nghiên cứu của Nhật, Mỹ và Anh đã chỉ ra rằng việc sử dụng các sản phẩm dưỡng da cho bé có nguy cơ bị viêm da cơ địa cao ngay từ những ngày đầu tiên của cuộc đời sẽ giúp kéo giảm tỷ lệ phát bệnh lên đến 50% vào lúc bé được 6 tháng tuổi.

Vì thế, việc lựa chọn sản phẩm chăm sóc da nào phù hợp cho bé có nguy cơ cao bị chàm thể tạng hoặc đã với cả các bé đã bùng phát chàm là cực kỳ quan trọng mà bất kỳ bố mẹ nào cũng cần biết.

Với kinh nghiệm hơn 60 năm nghiên cứu về da, Mustela có sự am hiểu sâu sắc làn da bé và đã giới thiệu các sản dòng sản phẩm dành riêng cho mỗi loại da. Các sản phẩm Mustela đều ưu tiên sử dụng thành phần tự nhiên và có ghi rõ % trên mỗi các sản phẩm.

Đế đáp ứng nhu cầu đặc biệt của da chàm thể tạng, Mustela đã giới thiệu dòng sản phẩm mới chuyên biệt cho da chàm thể tạng có tên Stelatopia® với công thức gồm hai thành phần chính: Avocado Perseose® được cấp bằng sáng chế, là đường C7 Cacbon chiết xuất từ quả bơ và dầu hoa hướng dương chưng cất Sunflower Oil Distillate.

chàm viêm da cơ địa 1

Dòng sản phẩm Stelatopia® này bao gồm ba sản phẩm: dầu tắm gội hàng ngày, kem làm sạch mặt và cơ thể, kem dưỡng toàn thân giúp tăng cường hàng rào bảo vệ da, dưỡng ẩm cho da và làm dịu cảm giác ngứa.

Khi gia đình có tiền sử mắc phải viêm da cơ địa, việc sử dụng các sản phẩm Stelatopia® hàng ngày cho bé ngay từ khi mới sinh sẽ giúp giảm 54% khả năng xảy ra các triệu chứng lâm sàng của da chàm thể tạng vào 6 tháng tuổi.

Với các bé đã có triệu chứng chàm thể tạng, việc sử dụng sản phẩm Stelatopia® giúp giảm 95% cảm giác ngứa trong các trường hợp và giúp các đợt bùng phát trở nên nhẹ nhàng, dễ chịu hơn, cũng như các đợt bùng phát sẽ cách nhau xa hơn.

chàm viêm da cơ địa 2

Các bố mẹ quan tâm có thể tìm hiểu thêm loại da của con và các sản phẩm Mustela trên website: www.mustelavietnam.com hoặc Fanpage, Instagram của Mustela Vietnam.

 

Video mới nhất
Xem thêm
Gợi ý chi tiết thực đơn cho bé 1 tuổi chậm tăng cân (QC)

Xây dựng thực đơn cho bé 1 tuổi chậm tăng cân là điều rất cần thiết vì đây là độ tuổi để bé phát triển của thể chất và tinh thần. Nhưng trước hết, mẹ cần tìm hiểu nguyên nhân và hệ lụy của chậm lớn của con để tìm cách khắc phục tốt nhất.

Trẻ 14 tháng tuổi: Biết tò mò khám phá xung quanh

Lượt xem: 136.190
Đăng ngày: 08/10/2018 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT