Sự phát triển
của bé

Chuẩn nào để chọn trường mầm non?

Trường mầm non chính là mảnh đất đầu tiên để ươm mầm thể lực và trí lực cho bé yêu. Việc lựa chọn một ngôi trường tốt là một bài toán khó với rất nhiều bậc phụ huynh

Việc lựa chọn một ngôi trường mầm non thường phụ thuộc vào vị trí địa lý và mức thu nhập của gia đình. Những yếu tố quan trọng khác bao gồm uy tín của ngôi trường, cơ sở vật chất, giáo viên phụ trách, phương pháp giáo dục đang được áp dụng tại ngôi trường đó…

Chọn trường mầm non tốt 2

Chọn trường cho con luôn là một quyết định khó khăn với các bậc cha mẹ

1. Ngôi trường gần nơi ở hoặc nơi làm việc

Để tiện việc đưa đón bé và thuận tiện cho công việc của bố mẹ, một ngôi trường gần nhà hoặc nơi làm việc của bố hoặc mẹ luôn là ứng cử viên sáng giá so với những ngôi trường ở xa. Việc đưa đón con trên một đoạn đường ngắn hơn cũng sẽ an toàn hơn và những vấn đề như mưa gió, nắng gắt cũng không phải một vấn đề cần bận tâm.

2. Chi phí cho con đi học

Bố mẹ nên lựa chọn trường nào thích hợp với thu nhập của mình, bởi nếu cố gắng theo đuổi những lựa chọn cao hơn mức mình có thể đảm đương thì rất dễ cảm thấy đuối sức và có thể sau đó lại phải chuyển trường cho con vì áp lực tài chính. Ở những thành phố lớn, học phí của các trường mầm non thường ở mức trên 3,5 triệu đồng. Những trường ở khu vực trung tâm thì mức học phí luôn cao hơn những quận huyện vùng ven. Ngoài ra, chương trình học hay phương pháp giáo dục cũng quyết định mức học phí. Chẳng hạn, một số trường công bố việc dạy trẻ theo phương pháp Montessori ở trung tâm TP.HCM có mức học phí gần 8 triệu/ tháng. Đây quả là một con số không nhỏ với những cặp vợ chồng có tổng thu nhập dưới 40 triệu đồng/ tháng.

3. Uy tín của ngôi trường

Có một thực tế mà chúng ta phải thừa nhận là tình trạng bạo hành trẻ em vẫn xảy ra đây đó, ngay cả tại các trường mầm mon, nhóm trẻ. Chính vì vậy, những ngôi trường đã có “vết đen” thì rất khó khôi phục được lòng tin đối với các ông bố, bà mẹ. Trước khi gửi con đến trường, bố mẹ nên tham khảo ý kiến đánh giá của những người quen để chắc chắn về sự lựa chọn của mình.

4/ Cảnh quan, tiện nghi và an toàn

Không giống như những trẻ lớn, việc đi học của các bé mầm non chủ yếu vẫn là vừa học vừa chơi. Sân chơi chính là một tiêu chí hàng đầu để quyết định có cho bé nhập học hay không. Ngoài ra, bố mẹ còn cần phải để ý những yếu tố như các phòng học có rộng, thoáng không, những cơ sở các trang thiết bị dạy học, nệm ngủ trưa, bồn rửa tay… có được trang bị đầy đủ hay không? Trẻ nhỏ chưa thể tự chăm sóc mình tốt như người lớn nên bé cần có nhiều tiện nghi xung quanh, đồng thời những nguyên tắc an toàn được áp dụng cũng vô cùng quan trọng. Không chỉ cần quan tâm đến tiện nghi, bố mẹ cũng nên chú ý đến cách bố trí các vật dụng, cấu trúc sân chơi, nhà vệ sinh… có tiềm ẩn một nguy cơ nào đối với sự an toàn của bé không?

5/ Bé có thích giáo viên không?

Bố mẹ cần chú ý phân biệt giữa những người chỉ đơn thuần cung cấp dịch vụ giữ trẻ với những giáo viên mầm non thực sự có tình yêu với trẻ. Hãy hướng trọng tâm chú ý đến cách mà các giáo viên ở trường trò chuyện, chơi cùng bé. Bé có thoải mái và vui cười khi ở gần họ hay lo lắng, sợ sệt? Nếu bé chịu “mở lòng” thì mẹ có thể yên tâm. Nếu bé không theo giáo viên, đặc biệt là sau một thời gian học ở trường thì bố mẹ nên xem xét lại. Nhân tố con người luôn là yếu tố quan trọng nhất trong bất kỳ ngành nghề nào.

Để ngày học mẫu giáo đầu tiên bớt đáng sợ (Phần 1)

Để ngày học mẫu giáo đầu tiên bớt đáng sợ (Phần 1) Ngày đầu tiên ở trường mẫu giáo sẽ khởi đầu cho giai đoạn trẻ phải xa cách mẹ và là một trong những bước đầu của việc “buông lỏng” cục cưng. 9 bí quyết tuyệt vời sau đây sẽ giúp bạn xoa dịu lo lắng để chuẩn bị sẵn sàng cho mẹ lẫn con bước vào ngày trọng đại này. Cùng tìm hiểu xem làm thế nào...

6/ Chế độ dinh dưỡng ở trường

Trong những năm đầu đời của bé, dinh dưỡng chính là nền tảng quan trọng để tạo đà cho sự phát triển lâu dài về sau. Thực đơn ở trường của bé là một vấn đề mà các bố mẹ cần xem xét kỹ. Hầu hết một ngày của bé trôi qua ở trường, do đó, những bữa ăn khi đi học cần phải đủ chất, ngon miệng và mang lại sự phát triển tốt cho bé.

>> Thảo luận với các ông bố, bà mẹ khác:

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
7 dưỡng chất giúp tăng chiều cao cho bé (QC)

Tăng chiều cao cho bé không phải là chuyện gì quá khó khăn. Chỉ cần mẹ để ý đến chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt và luyện tập hợp lý cho trẻ theo từng độ tuổi. Trong thực đơn ăn uống của trẻ, 7 dưỡng chất sau nhất định mẹ không nên bỏ qua.

5 loại thực phẩm tăng chiều cao cho trẻ

Lượt xem: 125.894
Đăng ngày: 26/05/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT