Sự phát triển
của bé

Chọn mua đồ dùng cho bé bú mẹ

Lần đầu chuẩn bị cho con bú có thể khiến phụ nữ mới làm mẹ rất bỡ ngỡ. Hãy cùng MarryBaby kiểm tra lại danh sách những vật dụng cần thiết để chăm sóc thật tốt cho thiên thần nhỏ của bạn nhé.

Vật dụng khuyên dùng

Máy hút sữa và bình sữa Tự vắt sữa để sẵn giúp đảm bảo bé luôn có “đồ ăn” khi mẹ không có mặt khi bé đói, hơn nữa cha bé cũng có thể tranh thủ thay mẹ cho bé ăn khuya khi cần thiết.
Túi giữ đông dùng 1 lần Bạn sẽ cần nhiều túi giữ đông để bảo quản sữa (thường thì bạn có thể giữ đông sữa lên tới 6 tháng).
Áo ngực cho bé bú (3-5) Không chỉ là thứ thiết yếu cho việc cho bé bú mẹ, chúng còn khá thoải mái, hỗ trợ đắc lực và giúp việc cho bé bú được dễ dàng hơn.
Đệm ngực (2-4 cặp loại có thể giặt được,
1 hộp loại dùng một lần, hoặc 1 bộ bằng silicone)
Các mẹ có thể sẽ rất ngạc nhiên khi biết số lượng sữa mà bạn “rò rỉ” nhiều và thường xuyên như thế nào. Hãy tránh những tình huống “ngượng chín người” này và giữ cho vú bạn sạch sẽ với các miếng đệm ngực.
Chọn mua đồ dùng cho bé bú mẹ

Chọn áo ngực thích hợp sẽ giúp việc cho bé bú mẹ dễ dàng hơn

Vật dụng thiết yếu

Cọ vệ sinh bình sữa và núm vú giả Cho dù bạn sử dụng nồi hấp hay máy rửa chén để làm vệ sinh dụng cụ cho con bú, bạn vẫn phải cần đến cọ để làm vệ sinh các vị trí khó rửa của dụng cụ.
Giỏ đựng Để tránh việc làm thất lạc các phụ kiện bình sữa trong bồn rửa, bạn sẽ cần đến một chiếc giỏ để bảo quản an toàn cho núm vú giả và các vật dụng nhỏ khác.
Khăn ăn (5-7) Rất tiện lợi, từ giữ ấm cho bé cho đến công dụng “hốt trọn” khi bé ọc sữa, lẫn làm khăn quấn cho bé hay khăn lót khi cho bé bú để tiện dọn dẹp “chiến trường”. Khăn ăn là một “phụ kiện” hữu dụng mà bạn không nên bỏ qua trong danh sách các dụng cụ dùng cho bé.
Yếm ăn Bảo vệ quần áo cho mẹ và lau cằm cho bé khi thiên thần của mẹ ọc sữa.
Kem thoa vú Bạn có thể gặp tình trạng núm vú bị đau hoặc nứt da. Hãy giữ kem thoa bên người để giúp núm vú mau lành và tránh trầy.
Miếng bảo vệ vú Sản phẩm hữu ích này giúp bảo vệ vú nhạy cảm bằng cách ngăn da tiếp xúc với các loại quần áo dễ gây kích ứng cho vú.
Túi đá chườm ngực Với những khi mẹ thấy đau, căng sữa hoặc bị viêm vú, những túi đá chườm này sẽ giúp ích rất nhiều. Chúng được thiết kế để chườm vừa vặn quanh vú và còn có thể kín đáo nằm gọn trong áo ngực nuôi con của các mẹ.
Gối cho bé bú Những chiếc gối này có thể giúp mẹ và bé thoải mái, đồng thời cũng giúp mẹ đỡ đau lưng, vai và cổ khi cho bé bú.
Thiết bị làm nóng bình sữa Nếu bạn cần tiết kiệm thời gian thì đây là một thứ nên mua.
Khay đựng các bình sữa Cách nhanh và dễ nhất giúp các bình sữa của bé mau khô.
Thiết bị khử trùng cho bình sữa Các sản phẩm khử trùng bình sữa vận hành bằng điện là cách nhanh, gọn và an toàn để vệ sinh bình sữa cho bé.
Ghế bập bênh xoay Chuyển động nhẹ nhàng của ghế sẽ nhanh chóng xoa dịu cả mẹ và thiên thần nhỏ của bạn.

Linh Lan

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
Những lưu ý khi sử dụng nước mắm cho trẻ ăn dặm (QC)

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trẻ sơ sinh có hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện như người lớn. Vì thế, khi bé ăn dặm, bố mẹ nên sử dụng các sản phẩm dành riêng cho trẻ nhỏ, trong đó có nước mắm cho trẻ ăn dặm.

CÙNG [HẢI NHI] NUÔI CON TỰ NHIÊN MỖI NGÀY

Lượt xem: 5.703.146
Đăng ngày: 27/05/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT