Sự phát triển
của bé

Pha loãng thực phẩm: Chọn sao mới đúng?

Việc gia giảm các loại thực phẩm không chỉ có tác dụng làm đặc thức ăn cho bé mà ngược lại, còn có thể biến thực phẩm từ đặc thành loãng. Cùng bỏ túi một số bí quyết để tạo ra món ăn vừa miệng cho bé yêu, mẹ nhé!

Làm thế nào để làm loãng thức ăn cho bé ăn dặm mà không ảnh hưởng đến chất lượng? Nước, sữa mẹ, sữa công thức, ai sẽ là người dẫn đầu trong “cuộc đua” về chất lượng này?

Pha loãng thực phẩm cho bé ăn dặm

Muốn pha loãng thực phẩm cho bé, nên dùng gì mới tốt?

1/ Phần nước “thừa” sau khi nấu

Khi chế biến thực phẩm, dù dùng phương pháp luộc hay hấp cũng sẽ làm thất thoát một lượng dưỡng chất nhất định. Vì vậy, mẹ có thể giữ lại phần nước này để pha loãng thức ăn sau khi xay nhuyễn. Vừa bổ sung cho bé những dưỡng chất bị thất thoát, vừa thay đổi độ đặc loãng của món ăn.

Lưu ý dành cho mẹ: Không sử dụng nước luộc hoặc hấp cà rốt, vì loại nước này có hàm lượng nitrat khá cao, không tốt cho bé cưng.

2/ Sữa mẹ “thần kỳ”

Đây là nguyên liệu tốt nhất mẹ có thể dùng để pha loãng thức ăn của bé cưng. Không chỉ tạo cho bé mùi vị quen thuộc, sử dụng sữa mẹ còn giúp bổ sung cho bé những dưỡng chất có trong sữa mẹ. Tuy nhiên, mẹ nên lưu ý không dùng sữa rã đông để pha loãng thức ăn cho bé ăn dặm. Sữa mẹ đã rã đông sẽ không được làm đông lạnh trở lại. Vì vậy, nếu chế biến quá nhiều, không thể dùng hết 1 lần, mẹ phải bỏ đi chứ không thể chia nhỏ để làm đông lạnh.

3/ Sữa công thức – Mẹ “nuôi” của con

Có thể dùng để làm loãng thực phẩm, nhưng giống sữa mẹ, sữa công thức cũng không phải lựa chọn hoàn hảo để đông lạnh. Theo khuyến cáo, việc đông lạnh sữa công thức có thể dẫn đến tình trạng phân tách chất béo có trong sữa, ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa còn non nớt của trẻ. Ngoài ra, việc này còn có thể làm ảnh hưởng đến màu sắc và chất liệu thực phẩm. Vì vậy, nếu dùng sữa công thức, mẹ chỉ nên chế biến một lượng thức ăn vừa đủ cho bé ăn dặm trong 1 lần.

Thơm ngọt món rau củ cho bé 8-12 tháng tuổi

Thơm ngọt món rau củ cho bé 8-12 tháng tuổi Vừa tiếp tục "trung thành" với những loại rau củ ăn dặm trong giai đoạn 6-8 tháng, các bé từ 8-12 tháng tuổi vừa có thêm một vài lựa chọn mới cho thực đơn ăn dặm của mình. Đặc biệt, cách chế biến rau củ cho các bé trong giai đoạn này cũng được "nâng cấp" để giúp bé ngon miệng hơn

Quảng cáo
Quay số may mắn – Rinh quà bếp xinh tháng 4

Quay số may mắn – Rinh quà bếp xinh tháng 4 Quay số may mắn – Rinh quà bếp xinh tháng 4 mang đến cho bạn cơ hội nhận được rất nhiều sản phẩm thiết thực.

BẠN NÊN ĐỌC

Video mới nhất

Xem thêm
9 cách trị rôm sảy cho trẻ sơ sinh trong mùa nóng (QC)

Rôm sảy thường xuất hiện vào những ngày oi bức làm cho làn da bé yêu trở nên sần sùi. Bị rôm sảy, con cũng vô cùng khó chịu vì cảm giác ngứa ngáy. \"Bỏ túi\" ngay những cách trị rôm sảy cho trẻ sơ sinh dưới đây để làn da con luôn mát mẻ, khỏe mạnh, mẹ nhé!

Loạt mẹo dân gian trị rôm sảy hiệu quả

Lượt xem: 15
Đăng ngày: 21/04/2018 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 

Được quan tâm nhất

 
 

Thành viên nổi bật trong tuần

  • mẹ xí muội
    • 325 chủ đề | 
    • 4419 trả lời
    tích lũy được 61 điểm
    1
  • Lan Nguyễn
    • 334 chủ đề | 
    • 7831 trả lời
    tích lũy được 42 điểm
    2
  • Mẹ Bin Bo
    • 350 chủ đề | 
    • 8626 trả lời
    tích lũy được 42 điểm
    3
  • nguyễn thị thoan
    • 600 chủ đề | 
    • 15248 trả lời
    tích lũy được 28 điểm
    4
  • Thanh ngoan
    • 144 chủ đề | 
    • 1832 trả lời
    tích lũy được 28 điểm
    5
 

Kết nối facebook

 

TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT