Sự phát triển
của bé

Những điều cần biết về thực phẩm đông lạnh

Không chỉ khác nhau về hạn sử dụng, những loại thực phẩm khác nhau cũng sẽ khác nhau về tính chất, màu sắc khi bị đông lạnh. Một số thực phẩm khác thì hoàn toàn không thích hợp để đông lạnh. Để đảm bảo nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho bé yêu, mẹ hãy cùng MarryBaby điểm qua đặc tính của một số loại thực phẩm khi đông lạnh nhé!

Bảo quản đông lạnh là phương pháp tốt và đơn giản nhất để cất trữ thức ăn tự nấu cho bé ăn dặm. Sau khi được chế biến và xay nhuyễn, mẹ nên chia thành nhiều phần nhỏ, mỗi phần tương ứng với một bữa ăn của bé. Cho thức ăn vào khay để vào tủ lạnh. Tốt nhất nên sử dụng nắp đậy để tránh bị ám mùi. Không nên để thức ăn của bé bên cửa tủ. Vì bất cứ khi nào mẹ mở tủ lạnh cũng sẽ làm ảnh hưởng nhiệt độ của khu vực này. Tuổi thọ của từng loại thực phẩm khác nhau cũng là điều mẹ nên lưu ý, để tránh lãng phí hoặc cho bé ăn thực phẩm “hết hạn” khi không để ý.

Theo ý kiến của các chuyên gia, MarryBaby cập nhật cho mẹ những biến đổi về tính chất và chất lượng của các loại thực phẩm khi đông lạnh. Tham khảo ngay nhé!

 

Nhóm thực phẩm Tình trạng trữ đông sau khi xay nhuyễn
Trái cây
Táo Táo đã nấu chín có thể chuyển sang màu nâu khi đông lạnh. Ngoài táo xay nhuyễn, mẹ có thể đông lạnh từng miếng táo lớn và cho con ngậm để giảm đau khi bé mọc răng.
Hỗn hợp xay nhuyễn sẽ chuyển sang màu nâu nên cách trữ đông tốt nhất là để nguyên nửa quả cùng một chút nước cốt chanh (bơ chín nguyên trái)
Có thể không đông cứng và kết cấu sẽ thay đổi (tươi hay nấu chín)
Chuối Hỗn hợp xay nhuyễn sẽ chuyển sang màu nâu nên cách trữ đông tốt nhất là cắt đôi trái chuối, quấn lại rồi đem đông lạnh
Việt quất Trữ đông tốt ở dạng nguyên trái hay xay nhuyễn. Khi rã đông sẽ bị ra nước, dù việt quất tươi hay nấu chín
Dưa Sau khi rã đông có thể sẽ bị sạm đá/ra nước nên cách trữ đông tốt nhất là cắt dưa thành từng cục rồi đông lạnh (tươi hay nấu chín)
Cherry Trữ đông tốt ở dạng nguyên trái hay xay nhuyễn và khi rã đông sẽ bị ra nước (tươi hay nấu chín)
Họ cam quýt Đông lạnh không tốt
Dừa Đông lạnh không tốt
Nho Trữ đông tốt ở dạng nguyên trái, nửa trái
Kiwi Sau khi rã đông có thể sẽ bị sạm đá/ra nước (tươi)
Xoài Sau khi rã đông có thể sẽ bị sạm đá/ra nước nên cách trữ đông tốt nhất là cắt xoài thành từng cục rồi đông lạnh (tươi hay nấu chín)
Đào Đông lạnh tốt, sau khi rã đông có thể sẽ bị sạm đá/ra nước nên cách trữ đông tốt nhất là cắt đào thành từng cục rồi đông lạnh (tươi hay nấu chín)
Đu đủ Đông lạnh tốt, sau khi rã đông có thể sẽ bị sạm đá/ra nước nên cách trữ đông tốt nhất là cắt đu đủ thành từng cục rồi đông lạnh (tươi hay nấu chín)
Có thể chuyển sang màu nâu khi đông lạnh. Sau khi rã đông có thể sẽ bị sạm đá/ra nước (tươi hay nấu chín)
Mận Đông lạnh tốt, sau khi rã đông có thể sẽ bị sạm đá/ra nước (tươi hay nấu chín)
Mận khô Đông lạnh tốt nhưng sẽ không đông cứng và kết cấu có thể bị thay đổi (tươi hay nấu chín)
Bí đỏ Đông lạnh tốt (nấu chín)
Dâu tây Đông lạnh tốt. Có thể để nguyên trái, xay nhuyễn hoặc dùng làm mứt
Rau củ (nấu chín)
Măng tây Đông lạnh tốt nhưng khi rã đông sẽ bị ra nước, tốt nhất nên đông lạnh ở dạng khúc
Bông cải xanh Đông lạnh tốt nhưng khi rã đông sẽ bị ra nước, tốt nhất nên cắt bông cải thành từng cục rồi đông lạnh
Đậu cove Đông lạnh tốt nhưng có thể bị sạm đá/ra nước khi rã đông, tốt nhất nên đông lạnh dạng nguyên trái
Các loại đậu (khô/đậu lăng) Đông lạnh tốt
Củ cải đường Đông lạnh tốt
Cà rốt Đông lạnh tốt
Bông cải trắng Đông lạnh tốt nhưng khi rã đông sẽ bị ra nước, tốt nhất nên cắt bông cải thành từng cục rồi đông lạnh
Bắp Đông lạnh tốt nhưng khi rã đông sẽ bị ra nước, tốt nhất không nên đông lạnh xay nhuyễn
Dưa leo Đông lạnh không tốt
Cà tím Đông lạnh tốt nhưng khi rã đông sẽ bị ra nước, tốt nhất không nên đông lạnh xay nhuyễn
Tỏi tây Đông lạnh tốt nhất khi kết hợp với thực phẩm khác
Hành Đông lạnh tốt nhất khi kết hợp với thực phẩm khác
Đậu Hòa Lan Đông lạnh tốt nhưng có thể bị sạm đá/ ra nước khi rã đông
Ớt chuông Đông lạnh tốt nhất khi kết hợp với thực phẩm khác
Khoai tây Đông lạnh tốt nhưng có thể bị sạm đá/ ra nước khi rã đông và cần hoàn nguyên lại khá nhiều
Khoai lang Đông lạnh tốt
Rau chân vịt Đông lạnh tốt, nhất là khi kết hợp với thực phẩm khác
Bí đỏ hồ lô Đông lạnh tốt
Bí đao Đông lạnh tốt nhưng có thể bị sạm đá/ ra nước khi rã đông
Củ cải trắng Đông lạnh tốt nhưng có thể bị sạm đá/ ra nước khi rã đông
Thịt/ Thực phẩm chứa đạm ( nấu chín)
Thịt bò Nấu kết hợp với thực phẩm khác – Có thể bị sạm đá/ ra nước khi rã đông và đông lạnh khi thịt đã được nấu chín
Thịt gà Nấu kết hợp với thực phẩm khác – Có thể bị sạm đá/ ra nước khi rã đông và đông lạnh khi thịt đã được nấu chín
Trứng Đông lạnh không tốt khi xay nhuyễn nhưng có thể đông lạnh khi nấu kết hợp với thực phẩm khác để làm món trộn hay chiên
Nấu kết hợp với thực phẩm khác – Có thể bị sạm đá/ ra nước khi rã đông và đông lạnh khi cá đã được nấu chín
Thịt heo Nấu kết hợp với thực phẩm khác – Có thể bị sạm đá/ ra nước khi rã đông và đông lạnh khi thịt đã được nấu chín
Đậu hủ Nấu kết hợp với thực phẩm khác – Có thể bị sạm đá/ ra nước khi rã đông và đông lạnh thành từng miếng hình vuông/ chữ nhật ngâm trong nước
Ngũ cốc (nấu chín)
Lúa mạch Chế biến kết hợp với thực phẩm khác – Có thể bị chảy nhựa/ ra nước khi rã đông. Tốt nhất không nên đông lạnh khi đã xay nhuyễn
Kiều mạch Chế biến kết hợp với thực phẩm khác – Có thể bị chảy nhựa/ ra nước khi rã đông. Tốt nhất không nên đông lạnh khi đã xay nhuyễn
Chế biến kết hợp với thực phẩm khác – Có thể bị chảy nhựa/ ra nước khi rã đông, tốt nhất không nên đông lạnh khi đã xay nhuyễn
Yến mạch Chế biến kết hợp với thực phẩm khác – Có thể bị chảy nhựa/ ra nước khi rã đông, tốt nhất không nên đông lạnh khi đã xay nhuyễn
Mì ống Đông lạnh không tốt – Có thể bị chảy nhựa/ ra nước khi rã đông, tốt nhất đông lạnh nguyên sợi
Diêm mạch Chế biến kết hợp với thực phẩm khác – Có thể bị chảy nhựa/ ra nước khi rã đông, tốt nhất không nên đông lạnh khi đã xay nhuyễn
Gạo Chế biến kết hợp với thực phẩm khác – Có thể bị chảy nhựa/ ra nước khi rã đông, tốt nhất không nên đông lạnh khi đã xay nhuyễn

Thuốc trừ sâu có nhiều nhất trong thực phẩm nào?

Thuốc trừ sâu có nhiều nhất trong thực phẩm nào? Chứa nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của trẻ, nhưng rau xanh và trái cây cũng là thực phẩm dễ "thấm đẫm" thuốc trừ sâu. Cùng xem đâu là những món xếp đầu bảng nhé!

Quảng cáo
Quay số may mắn – Rinh quà bếp xinh tháng 4

Quay số may mắn – Rinh quà bếp xinh tháng 4 Quay số may mắn – Rinh quà bếp xinh tháng 4 mang đến cho bạn cơ hội nhận được rất nhiều sản phẩm thiết thực.

BẠN NÊN ĐỌC

Video mới nhất

Xem thêm
9 cách trị rôm sảy cho trẻ sơ sinh trong mùa nóng (QC)

Rôm sảy thường xuất hiện vào những ngày oi bức làm cho làn da bé yêu trở nên sần sùi. Bị rôm sảy, con cũng vô cùng khó chịu vì cảm giác ngứa ngáy. \"Bỏ túi\" ngay những cách trị rôm sảy cho trẻ sơ sinh dưới đây để làn da con luôn mát mẻ, khỏe mạnh, mẹ nhé!

Loạt mẹo dân gian trị rôm sảy hiệu quả

Lượt xem: 15
Đăng ngày: 21/04/2018 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 

Được quan tâm nhất

 
 

Thành viên nổi bật trong tuần

  • mẹ xí muội
    • 325 chủ đề | 
    • 4422 trả lời
    tích lũy được 61 điểm
    1
  • linh đan
    • 0 chủ đề | 
    • 246 trả lời
    tích lũy được 26 điểm
    2
  • Mẹ Bin Bo
    • 353 chủ đề | 
    • 8649 trả lời
    tích lũy được 26 điểm
    3
  • nguyễn thị thoan
    • 600 chủ đề | 
    • 15248 trả lời
    tích lũy được 25 điểm
    4
  • Thanh ngoan
    • 144 chủ đề | 
    • 1860 trả lời
    tích lũy được 24 điểm
    5
 

Kết nối facebook

 

TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT