Sự phát triển
của bé

7 cách "ứng dụng" kỹ năng vận động cho trẻ mới biết đi

Trẻ mới biết đi luôn hào hứng với những trò chơi vận động. Ngoài việc mua cho bé những món đồ chơi hữu dụng thì kết hợp một vài hoạt động thường nhật cũng là ý tưởng tốt.

Mới chập chững biết đi, trẻ yêu thích được xé, kéo, bóp… các loại đồ vật trước mắt. Đó là lý do nhiều cha mẹ cho rằng trẻ mới biết đi chính là “thủ phạm tàn phá” nhiều đồ vật quanh nhà.

Nhưng các chuyên gia lại chỉ ra rằng: “Những hành động này là những kỹ năng vận độn quan trọng cần được phát triển để cải thiện sự độc lập và khéo léo của bé trong tương lai.”

Dưới đây là cách bạn có thể “ứng dụng” các hoạt động hàng ngày để giúp cải thiện kỹ năng vận động tinh tế của bé:

trẻ mới biết đi 5

Nhận sự giúp đỡ của bé khi xé băng kéo, dán hoặc gỡ bỏ. Tuy có thể là thách thức khó khăn nhưng với bé lại rất kích thích. Hãy thử sử dụng cách này: Cho bé kiên tục dán băng dính lên bảng hoặc vật dụng bằng gỗ nào đó và gỡ chúng.

trẻ mới biết đi 3

Yêu cầu trẻ bạn xé toạc giấy không dùng nữa hoặc tờ rơi trước khi bạn vứt bỏ chúng.

trẻ mới biết đi 7

Hãy để bé chà sạch những cái lọ bơ đậu phộng cũ bằng cách sử dụng bàn chải đánh răng cũ, khăn lau bếp và một ít nước xà phòng. Thật tuyệt vời cho việc phát triển phối hợp kỹ năng trong việc giữ bình và sử dụng bàn chải đánh răng.

trẻ mới biết đi 4

Phân loại đồ giặt và cặp vớ làm cho việc học tập ngẫu nhiên tốt hơn, bên cạnh việc rèn luyện kỹ năng vận động. Hoặc yêu cầu bé giúp phơi quần áo khô bằng cách bỏ quần áo ra khỏi máy giặt.

trẻ mới biết đi 7

Cho nước sốt cà chua hoặc sốt ớt vào chai và cho phép bé thêm nước sốt vào các món ăn trong giờ ăn.

trẻ mới biết đi 1

Gắn phần “máy bơm” vào chai dầu gội và sữa tắm và yêu cầu trẻ bơm sữa tắm cần thiết trong khi tắm.

trẻ mới biết đi 2

Cho phép bé ăn cho mình một phần nhỏ từ bát của chính mình trong khi bạn thay thế bằng cách cho bé ăn từ bát của bạn. Bé sẽ ăn được nhiều hơn khi kỹ năng của bé phát triển.

Quảng cáo
Làm sao thoát khỏi bệnh phụ khoa phổ biến trước, trong và sau thai kỳ?

Làm sao thoát khỏi bệnh phụ khoa phổ biến trước, trong và sau thai kỳ? Bệnh phụ khoa không điều trị kịp thời sẽ ảnh hưởng đến quá trình thụ thai, nuôi dưỡng thai nhi và tác động xấu kéo dài sau khi sinh. Mẹ nên phòng ngừa tốt hơn chữa trị.

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
Gợi ý thực đơn ăn dặm cho bé từ 7-10 tháng tuổi (QC)

Vẫn đóng vai trò bữa phụ, nhưng thực đơn ăn dặm cho bé giai đoạn 7-10 tháng tuổi đã tăng cả về chất và lượng. Mẹ có thể kết hợp nhiều nguyên liệu hơn khi chế biến món ăn cho bé.

Thực đơn ăn dặm dành cho bé 7 - 9 tháng tuổi cho mẹ tham khảo

Lượt xem: 162.464
Đăng ngày: 12/12/2018 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT