Sự phát triển
của bé

Chọn sữa cho con, mẹ nên lưu ý điều gì?

Với những lợi ích của sữa mẹ, các bậc phụ huynh buộc phải cân nhắc rất nhiều khi chọn sữa công thức cho con. Bạn có biết mình phải dựa trên tiêu chí gì để đánh giá người "mẹ nuôi" này của bé?

Lưu ý khi chọn sữa công thức cho con

Sữa công thức thường được làm từ sữa bò

1/ Thành phần dinh dưỡng

Mặc dù có rất nhiều loại sữa khác nhau trên thị trường, nhưng phần lớn chúng đều chứa những thành phần cơ bản như carbonhydrate, protein, chất béo, vitamin, khoáng chất… Tuy nhiên, mỗi nhãn sữa khác nhau sẽ có hàm lượng carbonhydrate, protein và các thành phần phụ gia khác nhau, và làm nên sự khác biệt của từng loại sữa.

Riêng với DHA và ARA, một thành phần quan trọng ảnh hưởng đến sự phát triển trí não của trẻ thì không phải sữa nào cũng có. Vì vậy, khi chọn sữa cho con, mẹ nên lưu ý chọn các loại sữa có bổ sung thêm 2 dưỡng chất này. Ngoài ra, theo Tổ Chức Y Tế Giới khuyến cáo, tỷ lệ DHA/ ARA tốt nhất trong sữa cho trẻ là 1/2, tương đương với tỷ lệ trong sữa mẹ. Đừng quên tỷ lệ vàng này, mẹ nhé!

2/ Chọn sữa theo độ tuổi

Mỗi giai đoạn khác nhau, con sẽ cần những dưỡng chất khác nhau để phát triển một cách tốt nhất. Ví dụ giai đoạn từ 1-2 tuổi, bé đặc biệt cần bổ sung chất béo để phát triển trí não. Trong khi với những bé ở tuổi lên 2, mẹ có thể chọn cho con những loại sữa có thành phần chất béo thấp, nhưng giàu canxi hơn.

Những điều cấm kỵ đối với sữa công thức

Những điều cấm kỵ đối với sữa công thức Đôi khi mẹ không thể chắc chắn những gì mình có thể làm và những điều phải tránh khi cho bé dùng sữa công thức. Nếu không thể nhớ hết những quy tắc rườm rà, mẹ chỉ cần đảm bảo mình tránh được một số điều cấm kỵ dưới đây

3/ Chọn sữa theo nhu cầu

Tùy vào nhu cầu khác nhau của mỗi bé, mẹ có thể lưu ý chọn cho con mình một loại sữa phù hợp. Các bé sinh non hoặc thiếu cân sẽ cần những loại sữa có nhiều năng lượng hơn bình thường, hoặc những sữa có nguồn gốc từ đậu nành hoặc sữa thủy phân sẽ phù hợp với những bé bị dị ứng lactose.

Đặc biệt, khi chọn sữa cho con, mẹ cũng nên lưu ý nhiều đến vấn đề tiêu hóa của bé. Nếu con thường xuyên bị táo bón, mẹ nên đổi loại sữa có bổ sung thêm nhiều chất xơ, hoặc nếu bé bị trào ngược, mẹ nên chọn sữa có thêm gạo hoặc chất cô đặc.

Những lưu ý nhỏ khi pha sữa công thức

Những lưu ý nhỏ khi pha sữa công thức Ngoài việc pha sữa công thức theo đúng chỉ dẫn, giữ vệ sinh, mẹ nên “đầu tư” thời gian ở bên cạnh cho đến khi con thưởng thức hết phần thức uống của mình

4/ Trao niềm tin đúng chỗ

Khi chọn sữa cho con, mẹ nên ưu tiên những nhãn hàng có uy tín, không nên ham rẻ mà chọn những nhãn hàng không được đảm bảo. Tất nhiên, bạn không cần phải chọn những loại sữa có giá “trên trời” mới đảm bảo chất lượng.

Khi chọn mua sữa dù là của thương hiệu nào, mẹ cũng nên xem qua thành phần dinh dưỡng trên bao bì. Không nên chọn sữa có vỏ bên ngoài móp, méo hoặc bị hư hại, vì có thể ảnh hưởng đến chất lượng sữa bên trong. Đặc biệt lưu ý kiểm tra hạn sử dụng trên mỗi hộp sữa để tránh tình trạng sữa bị quá hạn sử dụng.

>>> Xem thêm thảo luận có chủ đề liên quan:

MarryBaby

Quảng cáo
Giải pháp hạn chế mùi cơ thể trong thai kỳ

Giải pháp hạn chế mùi cơ thể trong thai kỳ Lăn nách không mùi giúp giải quyết triệt để mùi hôi nách trong và sau thai kỳ.

BẠN NÊN ĐỌC

Video mới nhất

Xem thêm

Cách chọn thực phẩm ăn dặm cho trẻ dị ứng đạm sữa bò

Lượt xem: 23.207
Đăng ngày: 24/05/2018 bởi Thanh Ngọc
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 

Được quan tâm nhất

 
 

Thành viên nổi bật trong tuần

 

Kết nối facebook

 

TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT