Sự phát triển
của bé

Cách chọn đồ chơi cho bé gái 1 tuổi

Đồ chơi chính là người bạn tuyệt vời nhất khiến bé yêu vui vẻ và phát triển toàn diện. Nếu chọn đồ chơi cho bé gái 1 tuổi, mẹ phải đặc biệt lưu ý vì lúc này con đang trải qua một mốc phát triển quan trọng

Cách chọn đồ chơi cho bé gái 1 tuổi (QC)

Đồ chơi chính là người bạn tuyệt vời nhất khiến bé yêu vui vẻ và phát triển toàn diện. Đồ chơi cho bé trai và bé gái có những sự khác biệt nhất định, mẹ lưu ý để chọn đúng đồ bé thích nhé!

12 tháng tuổi, con đã biết những gì?

– Con bắt đầu hiểu được những gì mẹ nói
– Con thích bắt chước lại những gì người lớn làm, như là nghe điện thoại, đọc sách …
– Con cũng có vẻ thích những bạn khác nhưng mà chưa muồn chơi chung đâu
– Con cũng rất thích thú dõi theo những hành động của mẹ và tương tác. Như là nếu mẹ cầm áo khoác của con lên, con sẽ tự động dang tay ra để mặc chẳng hạn.
– Con bắt đầu thích tự tạo nên những âm thanh theo cách của mình

Điều này đồng nghĩa với việc con đang bắt đầu phát triển nhận thức và tìm tòi thế giới bên ngoài. Đồ chơi lý tưởng cho bé gái 1 tuổi sẽ là những món có thể hỗ trợ con phát triển toàn diện. Mẹ nên lựa chọn đồ chơi dựa trên những lợi ích mà nó mang lại.

Đồ chơi vận động

– Đồ chơi tập đi: 1 tuổi rồi, con gái yêu của mẹ sẽ bắt đầu tự tập đứng thăng bằng và bước đi. Để trợ giúp và khuyến khích con vận động, mẹ có thể mua những chiếc xe tập đi. Con sẽ học được cách bước đi dễ dàng và an toàn hơn.

Đồ chơi cho bé gái 1 tuổi

Xe tập đi nhiều màu sắc là một món đồ chơi thích hợp cho bé gái 1 tuổi

– Trò chơi phản ứng: ở độ tuổi này, con đang bắt đầu hình mối liên kết giữa các hành động. Mẹ có thể giúp con thúc đẩy quá trình đó nhanh hơn bằng một số trò chơi nhỏ. Ví dụ chơi trò bật bóng đèn. Mẹ bật bóng đèn cho con thấy sau đó thì tắt đi và đến lượt của con. Việc làm này giúp cho con hiểu, lúc ta bật thì đèn sẽ sáng. Mẹ có thể tự tạo ra nhiều trò tương tự khác. Một cái bóng đèn, cánh cửa, remote tivi.. đều có thể trở thành món đồ chơi cho con phát triển nhận thức.

10 món đồ chơi đầu tiên nhất định bé phải có

10 món đồ chơi đầu tiên nhất định bé phải có Đối với bé, đồ chơi là một phần không thể thiếu trong hành trình khám phá thế giới. Khi bé đã biết kiểm soát sự chuyển động của tay và chân, khả năng lắng nghe và quan sát, mẹ nên hỗ trợ bé phát triển bằng cách đầu tư vào những món đồ chơi cho trẻ sơ sinh thích hợp.

Bộ đồ chơi thú vật

Như mẹ đã biết, trong khoảng thời gian này con rất thích nhạy cảm với âm thanh. Con thích bắt chước những âm thanh nghe được hoặc tự tạo ra âm thanh của riêng mình. Đây là khởi đầu của quá trình tập nói.
Một đồ chơi thú vật sẽ là gợi ý hoàn hảo trong danh sách đồ chơi cho bé gái 1 tuổi.  Ví dụ như mẹ đã có một sở thú trong tay thì mình cùng chơi trò “Con gì ? Kêu sao?” Mẹ phát tiếng kêu của con vật đó trên điện thoại cho con nghe. Sau đó mẹ nhại lại giọng kêu đó và khuyến khích con cũng làm như vậy.

Đồ chơi cho bé gái 1 tuổi

Một nông trại động vật sẽ mang đến những câu chuyện vui cho cả mẹ và con

Ngoài việc giả âm thanh mẹ cũng có thể giới thiệu sơ về loài động vật đó. Tên, màu sắc, các bộ phận đặc biệt như sừng, lông, đuôi …Dù còn chưa biết nói nhưng vẫn nghe hiểu được, nên mẹ đừng ngần ngại chia sẻ kiến thức nhé!

Đồ chơi âm nhạc 

Các giác quan của bé phát triển mạnh mẽ từ sau 4 tháng tuổi. Vì vậy một món đồ chơi phát ra âm thanh như chuông, lục lạc là không thể thiếu để phát triển thị giác, thính giác, xúc giác của con. Mẹ có thể cho bé tập tự cầm đồ chơi và học cách làm nó phát ra tiếng. Trong lúc chơi mẹ cũng nên để ý kiểm tra thính giác của con. Nếu con quay biết quay đầu về phía tiếng lục lạc hay đàn, đồng nghĩa với việc cơ thể con đã bước qua một cốc mốc quan trọng.

Và vì ở độ tuổi này tay bé yêu còn nhỏ mẹ hãy chọn những món như lục lạc, đàn piano đồ chơi, trống nhỏ bằng nhựa …. Và cũng vì con là con gái nữa nên mẹ hãy chọn những màu sắc thật rực rỡ nhé!

Đồ chơi cho bé gái 1 tuổi

Rất nhiều dụng cụ âm nhạc thú vị cho mẹ lựa chọn

Đồ chơi trẻ em nào bé nên tránh xa?

Đồ chơi trẻ em nào bé nên tránh xa? Không phải món đồ chơi xinh xắn và nhiều màu sắc nào cũng nên chọn cho bé đâu ba mẹ nhé. Dưới đây là những món đồ chơi ba mẹ không nên hoặc cố gắng hạn chế cho bé chơi.

Một vài lưu ý khi mua đồ chơi cho bé

– Bé có thể dễ dàng cho vào miệng bất cứ thứ gì trong độ tuổi này. Nên mẹ hãy đảm bảo đồ chơi chất lượng cao. Cẩn thận với các món đồ chơi chứa chì và BPA. Tuyệt đối tránh những sản phẩm không rõ nguồn gốc.
– Luôn luôn vệ sinh đồ chơi sạch sẽ với nướng ấm hoặc xà phòng trước khi đưa cho con. Với các đồ chơi bằng vải phải đảm bảo giặt ít nhất 1 lần/tuần
– Tránh các loại đồ chơi góc cạnh, sắc nhọn. Các đồ chơi có dạng dây dài cũng không an toàn vì bé có thể bị vướng.

Chúc mẹ tìm được bộ đồ chơi cho bé gái 1 tuổi thật hoàn hảo nhé!

 

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
7 dưỡng chất giúp tăng chiều cao cho bé (QC)

Tăng chiều cao cho bé không phải là chuyện gì quá khó khăn. Chỉ cần mẹ để ý đến chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt và luyện tập hợp lý cho trẻ theo từng độ tuổi. Trong thực đơn ăn uống của trẻ, 7 dưỡng chất sau nhất định mẹ không nên bỏ qua.

5 loại thực phẩm tăng chiều cao cho trẻ

Lượt xem: 125.894
Đăng ngày: 26/05/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT