Sự phát triển
của bé

Bí quyết chọn đồ chơi an toàn cho bé

Với hầu hết trẻ em, đồ chơi là người bạn thơ ấu thân thiết. Tuy nhiên, với thị trường đồ chơi đa dạng từ mẫu mã, chất liệu như hiện nay, làm thế nào để có thể chọn được món đồ vừa phù hợp, vừa an toàn cho bé? Hãy cùng MarryBaby và đại diện thương hiệu đồ chơi bằng len cao cấp BobiCraft tìm ra những tiêu chí chọn đồ chơi thông minh cho bé cưng nhé!

Đồ chơi là một phần không thể thiếu trong quá trình trưởng thành của trẻ. Đồ chơi giúp trẻ phát huy trí tưởng tượng, khả năng sáng tạo cũng như kỹ năng vận động. Nếu chọn đồ chơi không đúng, chẳng những không thể phát huy tác dụng, mẹ có đặt bé vào những nguy cơ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe.

Một vài lưu ý quan trọng cần nhớ khi chọn đồ chơi cho con, mẹ tham khảo nhé!

 

1/ Chọn chất liệu phù hợp

Với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, thú bông là lựa chọn ưu tiên hàng đầu, bởi thú bông thường làm bằng chất liệu mềm mại sẽ an toàn hơn cho bé trong lúc chơi. Khi chọn mua thú bông cho bé, mẹ cần kiểm tra mắt, mũi hoặc những bộ phận đính kèm trên thú bông. Không nên chọn sản phẩm đính kèm chi tiết rườm rà, dễ rơi trong lúc chơi đùa.

2/ Đồ chơi tương ứng với độ tuổi

 Kích thước cũng là yếu tố quan trọng mẹ cần lưu ý khi mua đồ chơi cho con.

– Với bé dưới 5 tháng tuổi, mẹ nên chọn thú bông có kích thước lớn, màu sắc nổi bật để giúp bé phân biệt hình dạng, màu sắc của những món đồ khác nhau.

– Từ 5 tháng tuổi trở lên, bé đã có thể cầm nắm đồ vật. Vì vậy, đồ chơi có kích thước nhỏ, phù hợp với kích thước tay sẽ giúp bé phát triển kỹ năng vận động tinh.

3/ Đồ chơi có thể giặt tẩy được

Thú bông rất dễ bị bẩn và ẩn chứa vi khuẩn. Hơn nữa, trẻ sơ sinh có thói quen ngậm thú bông vào miệng nên để an toàn, mẹ nên thường xuyên vệ sinh đồ chơi cho bé. Mẹ nên chọn thú bông có chất liệu tốt, không bì xù lông khi giặt.

Làm thế nào để vệ sinh đồ chơi cho bé?

Làm thế nào để vệ sinh đồ chơi cho bé? Đồ chơi trẻ em để lâu ngày sẽ rất dơ và chứa nhiều vi khuẩn không tốt cho bé. Vì vậy, việc thường xuyên vệ sinh chúng là rất cần thiết để giúp con bạn tránh tiếp xúc với các vi trùng và siêu vi trùng truyền bệnh tiềm ẩn. Dưới đây là một số gợi ý giúp bạn vệ sinh đồ chơi cho bé dễ dàng và hiệu...

4/ Xuất xứ

 Xuất xứ của sản phẩm cũng là điều quan trọng bạn cần lưu ý. Chọn đồ chơi có xuất xứ rõ ràng, thương hiệu uy tín. Tốt nhất, nên chọn đồ chơi thủ công.

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
MarryBaby Pregnancy Handbook 2017 đồng hành cùng bầu hiện đại (QC)

MarryBaby Pregnancy Handbook 2017 đồng hành cùng mẹ bầu hiện đại trong suốt quá trình 40 tuần thai với nhiều thông tin hữu ích được cập nhật.

Lắng nghe những chuyện kể từ "bụng bầu"

Lượt xem: 1.081.056
Đăng ngày: 07/09/2017 bởi MarryBaby
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT