Sự phát triển
của bé

Bé bày bừa là bé thông minh?

Mẹ có biết tính bày bừa, không gọn gàng, ngăn nắp của con chính là dấu hiệu cho thấy bé thông minh? Dẫn chứng thuyết phục ở ngay đây, mẹ đọc ngay nhé!

Theo nghiên cứu của các chuyên gia trên thế giới, khi trẻ bày bừa, nghịch ngợm, đó là lúc trẻ đang tìm tòi và học hỏi. Nhờ đó, bé thông minh hơn vì được tự do khám phá. Mẹ vẫn chưa tin, tham khảo ngay những dẫn chứng thuyết phục dưới đây nhé!

bé thông minh, trẻ thông minh

Để trẻ tự do khám phá bữa ăn của mình mẹ nhé!

Khi trẻ bắt đầu tập ăn, mẹ cho bé thử rất nhiều món mới và không thể nhịn cười, đôi khi bực mình vì trẻ vung vãi, vầy vò đồ ăn khắp nơi. Giờ ăn nổi tiếng là khoảng thời gian hỗn loạn khi trẻ không ngừng nghịch ngợm. Đừng vội la mắng hay quá nghiêm khắc với trẻ, nếu biết cách nuôi dạy con, bé thông minh hơn chính nhờ tính bày bừa này.

13 loại thức ăn cho bé tập ăn bốc

13 loại thức ăn cho bé tập ăn bốc Ăn bốc là một kỹ năng giúp bé rèn luyện cơ tinh của bàn tay khi bé sử dụng các ngón tay để bốc thức ăn. Ngoài ra đây cũng là cách để bé làm quen với đa dạng các loại thức ăn màu sắc, mùi vị.

1/ Học khoa học từ tấm bé

Phải đợi đến khi đi học, trẻ mới thực sự lĩnh hội được những kiến thức sơ đẳng về thể rắn, thể lỏng. Tuy nhiên, nền tảng thông tin này đã có thể thành lập từ rất lâu trước đó. Ngay từ lúc bắt đầu tiếp xúc với đồ chơi và nhiều vật thể khác nhau, trẻ đã có khả năng phân biệt được kết cấu của nhiều vật.

Nghiên cứu công bố trên tạp chí Khoa học phát triển, Mỹ, giờ ăn chính là thời gian lý tưởng để ba mẹ dạy con về khoa học. Cho phép trẻ tự do khám phá khẩu phần của mình trên bàn ghế ăn, từ thức ăn, đến chén, muỗng, dĩa. Lúc này, bé đang tìm hiểu kết cấu, mùi và màu sắc bằng cách tung, bóp, bôi, trét và đổ. Được quyền nghịch, bé thông minh hơn!

2/ Nghiên cứu chứng minh

Giáo sư Larissa Samuelson, đại học Iowa, Mỹ, đã thực hiện nghiên cứu để tìm hiểu về cách trẻ em học cách xác định, phân biệt nhiều vật thể khác nhau thông qua ngôn ngữ. Đối tượng tham gia là trẻ 16 tháng tuổi, các bé được tiếp xúc với nhiều đối tượng vật thể qua hình dạng khác nhau. Kết quả cho thấy, trẻ càng có cơ hội tiếp xúc với nhiều vật chất nhất định, càng học nhanh và xác định chính xác.

3/ Nền tảng ngôn ngữ

Trong khi nghiên cứu khuyến khích mẹ nên để bé tự do nghịch ngợm trong giờ ăn, mẹ cũng đừng nên mong đợi hiệu quả đến quá nhanh. Khi trẻ tiếp xúc với nhiều vật thể, ném hay vò nát chúng, lúc này trẻ đang nhận thông tin và kiến thức từ sự khám phá của mình. Đây chính là nền tảng để trẻ biết được nhiều thông tin về sau.

Thay vì biến giờ ăn thành giờ kỷ luật, mẹ nên để trẻ thoải mái khám phá bữa ăn của mình. Bày bừa nhiều chút, nhưng nhận lại bé sẽ có cơ hội thông minh hơn, học hỏi và tìm tòi được nhiều thứ hơn.

MarryBaby

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
Chẩn đoán hình ảnh phát hiện trẻ tự kỷ từ 9 tháng tuổi (QC)

Các nhà nghiên cứu đã nhận diện chu vi vòng tròn đầu và các phản xạ thể hiện tại vùng đầu là hai dấu hiệu sinh học chính xác có thể giúp phát hiện chứng tự kỷ ở trẻ trong giai đoạn sớm từ 9-12 tháng tuổi.

Trẻ 9 tháng tuổi: Tăng khả năng giao tiếp

Lượt xem: 42.400
Đăng ngày: 28/09/2018 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT