Sự phát triển
của bé

7 tính cách đáng yêu của các tiểu Bảo Bình khiến mẹ bất ngờ

Trẻ thuôc cung Bảo Bình rất giỏi khám phá

Thông minh, hoạt bát, cởi mở và có chút tinh quái là những nét tính cách đặc trưng của các bé thuộc cung Bảo Bình. Nếu gia đình bạn có một bé cưng thuộc chòm sao này, cuộc sống của bạn sẽ tràn ngập những bất ngờ và thú vị.

Bé cưng nhà bạn sẽ thuộc chòm sao Bảo Bình nếu có ngày sinh từ 21/1 đến ngày 20/2. Nhiều cha mẹ có bé yêu thuộc chòm sao này đã chia sẻ rằng họ rất bất ngờ khi khám phá những suy nghĩ của bé yêu bởi sự sâu sắc mà ít ai ngờ đến. Bạn có tò mò về nét tính cách thú vị này của các tiểu Bảo Bình không? Nếu có, hãy xem tiếp những chia sẻ dưới đây để hiểu thêm những đặc điểm tính cách của các bé thuộc chòm sao này nhé.

7 đặc điểm thú vị của trẻ thuộc cung Bảo Bình

Nuôi dạy các bé thuộc cung Bảo Bình sẽ là một điều rất thú vị bởi với tính sáng tạo và sự tinh quái của mình, bé sẽ làm bạn đi hết ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác:

1. Đồng cảm là điều rất tự nhiên

Với các bé thuộc chòm sao Bảo Bình, đồng cảm là điều gì đó rất tự nhiên. Điều này, đôi lúc sẽ khiến bạn mất hàng giờ để giải thích cho bé về cách cư xử của bản thân và những người khác. Tiểu Bảo Bình còn có khả năng lắng nghe và “nắm bắt” cảm xúc của người khác rất nhanh. Ngoài ra, bé cũng rất hay thể hiện sự đồng cảm của mình. Nếu bạn cảm thấy lo lắng, bé sẽ là người đầu tiên trao cho bạn một cái ôm ấm áp vì con có thể hiểu những cảm giác mà bạn đang trải qua.

Do dễ đồng cảm với mọi người nên các bé cũng rất giàu cảm xúc. Khi gặp phải thử thách và khó khăn, trẻ có thể bộc phát nhưng cảm xúc cực độ. Nhưng đừng lo, điều này chỉ xuất hiện trong một thời gian ngắn và bé sẽ nhanh chóng kiểm soát cảm xúc của bản thân.

2. Trẻ học rất nhanh

Các bé thuộc cung Bảo Bình thường khá là tò mò và luôn sẵn sàng học hỏi. Trẻ luôn “đào sâu” tìm hiểu tường tận mọi thứ xung quanh để hiểu xem mọi thứ hoạt động như thế nào. Do đó, đừng quá ngạc nhiên khi có lúc bạn thấy con hì hụi tháo chiếc đồng hồ, thiết bị điều khiển hay các món đồ chơi để khám phá các bộ phận bên trong. Hãy nhớ rằng những nhà phát minh vĩ đại như Galileo và Thomas Edison cũng là những người thuộc chòm sao Bảo Bình đấy.

3. Không hề sợ hãi bất cứ điều gì

Các bé thuộc chòm sao Bảo Bình nổi tiếng là không bao giờ biết sợ. Khi phải thử sức với điều mới, các bé cũng không bao giờ tỏ ra sợ hãi. Chính điều này đem đến cho bé sự tự tin trong mọi tình huống, mọi hoàn cảnh của cuộc sống.

4. Năng động và giỏi giao tiếp

trẻ thuộc cung Bảo Bình rất bất ngờ

Các bé thuộc cung Bảo Bình đôi khi được gọi là người của xã hội vì bé rất năng động, giỏi giao tiếp và kết bạn. Không những vậy, bé cũng rất tốt bụng, luôn giúp đỡ người xung quanh, do đó bé luôn được mọi người yêu thích. Bé cũng có thể dễ dàng bắt chuyện với người lạ và không hề e sợ.

Đặc biệt, các bé còn luôn tràn đầy năng lượng, thậm chí có đôi lúc bạn sẽ không hiểu được tại sao bé lại “tăng động” đến như vậy. Đây cũng là lý do tại sao trẻ không bao giờ thấy mệt mỏi khi phải suy ngẫm về một vấn đề gặp phải ở trường trong thời gian dài hoặc lắng nghe một người bạn nói nhiều về tình cảm trong vài giờ. Thậm chí sau khi suy nghĩ xong, trẻ vẫn còn năng lượng để chơi thể thao và hoàn thành bài tập về nhà. Sự năng động, nhiệt huyết của bé đôi lúc khiến bạn cảm thấy bản thân mình bị tụt lại phía sau.

5. Đầy bất ngờ

Giỏi giao tiếp, hướng ngoại, đồng cảm và không sợ hãi… là những đặc điểm thú vị của các bé cung Bảo Bình. Bên cạnh những điều này, đôi lúc trẻ còn làm cho bạn cảm thấy kinh ngạc khi bé có những hành động bất ngờ mà bạn không thể nghĩ ra được trong một số tình huống. Một số người có thể nói bé năng động, một số khác có thể cho rằng bé “lập dị” nhưng quả thật bộ não của bé hoạt động theo cách không thể hiểu được.

6. Bướng bỉnh nhưng cũng vô cùng mạnh mẽ

Bên cạnh những nét tính cách trên, các bé thuộc cung Bảo Bình cũng rất là bướng bỉnh. Trẻ không muốn bất cứ ai tác động đến quyết định của mình dù là theo hướng tích cực đi chăng nữa. Trẻ thích sự tự do, thích làm mọi thứ theo cách của mình và ghét bị kiểm soát. Vì vậy, nếu bạn muốn “nhắc nhở” bé làm bài tập về nhà, hãy xây dựng tinh thần trách nhiệm thay vì ép buộc bé.

Sự bướng bỉnh này cũng đem đến cho bé một ý chí mạnh mẽ và sự kiên trì đeo đuổi để đạt được mục tiêu mà bản thân đã đặt ra. Thậm chí, sự kiên này còn chi phối mọi hoạt động của bé và khiến bé sẵn sàng “hy sinh” mọi thứ để đạt được điều mà mình muốn.

7. Biết bản thân thích gì và không thích gì

Đây là tính cách ít khi thấy ở trẻ nhỏ nhưng với những thiên thần thuộc cung Bảo Bình, điều này không có gì là lạ. Trẻ luôn biết mình thích gì, không thích gì và nghiêm túc về điều đó. Điều này kết hợp với sự bướng bỉnh nên bạn sẽ rất khó để thuyết phục được bé thay đổi quyết định về một điều gì đó.

Nên nuôi dạy các tiểu Bảo Bình như thế nào?

nuôi dạy trẻ thuộc cung Bảo Bình

Với các đặc điểm tính cách trên, bạn có thể tham khảo các bí quyết sau để nuôi dạy trẻ:

  • Khuyến khích trẻ học tập và trải nghiệm bằng cách cung cấp những quyển sách và những món đồ chơi khơi dậy sự tò mò.
  • Đừng ép bé làm những điều bé không thích, thay vào đó, hãy để bé tự do đưa ra quyết định với tất cả mọi thứ. Thậm chí là những việc nhỏ nhất như nên tô màu nào cho bức tranh, chọn quần áo nào hoặc bắt đầu với bài tập nào trước khi làm bài tập.
  • Việc thuyết phục bé có thể là một nhiệm vụ khó khăn. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể làm được bằng cách giải thích cho bé hiểu lợi ích của việc thay đổi quyết định. Tuy nhiên, bạn đừng chế nhạo hay mỉa mai cách làm của trẻ nhé.
  • Hãy kiên nhẫn với sự bùng nổ cảm xúc của trẻ. Do sự thay đổi tâm trạng của trẻ diễn ra rất ngắn ngủi nên bạn cũng đừng quá lo.
  • Cho trẻ tham gia các hoạt động mà trẻ thích để trẻ có thể sử dụng hết nguồn năng lượng dồi dào của mình. Nếu có một ngày học tập và vui chơi hiệu quả, tối đến trẻ sẽ ngủ ngon hơn.
  • Bạn cần chuẩn bị tinh thần để chấp nhận những sự thay đổi đầy bất ngờ từ trẻ.

Trên đây là một số gợi ý về việc nuôi dạy các thiên thần nhỏ thuộc cung Bảo Bình. Hy vọng với những chia sẻ này, bạn sẽ tìm ra cách nuôi dạy bé yêu của mình phù hợp nhất.

Bích Ngân/Marry Baby 

Video mới nhất
Xem thêm
7 dưỡng chất giúp tăng chiều cao cho bé (QC)

Tăng chiều cao cho bé không phải là chuyện gì quá khó khăn. Chỉ cần mẹ để ý đến chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt và luyện tập hợp lý cho trẻ theo từng độ tuổi. Trong thực đơn ăn uống của trẻ, 7 dưỡng chất sau nhất định mẹ không nên bỏ qua.

5 loại thực phẩm tăng chiều cao cho trẻ

Lượt xem: 125.894
Đăng ngày: 26/05/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT