Sự phát triển
của bé

5 điều về trẻ sinh đôi có thể bạn chưa biết

Hình ảnh các bé sinh đôi giống nhau như đúc thường khiến các chị em trầm trồ, thích thú. Tuy nhiên, những điều về trẻ sinh đôi mà MarryBaby sắp chia sẻ cùng bạn dưới đây có thể khiến nhiều người phải ngạc nhiên.

Trẻ sinh đôi là những cá thể độc lập

Hai bé sinh đôi ra đời cùng lúc với diện mạo giống nhau như hai giọt nước không có nghĩa rằng các con sẽ có tính cách cũng giống nhau. Các cặp sinh đôi vẫn là những con người khác nhau với những quan điểm khác nhau. Chắc hẳn các bé sẽ có nhiều điểm chung nhưng bên cạnh đó là những nét tính cách riêng khiến mỗi bé trở thành một cá thể độc lập, khác với những người khác, kể cả anh hoặc chị sinh đôi của mình. Một bé có thể thích nhõng nhẽo trong khi bé còn lại thì không.

Việc nuôi dạy trẻ sinh đôi có thể nhiều thử thách nếu sự khác biệt giữa hai bé không rõ ràng. Chuyện ganh đua và so sánh là không tránh khỏi, nhưng ba mẹ cần cố gắng khuyến khích bé đưa ra những lựa chọn của riêng mình ngay khi bé đủ tuổi.

Trẻ sinh đôi dễ lây bệnh cho nhau
Anh chị em sinh đôi thường rất quấn quít, đặc biệt khi chúng còn nhỏ, vì thế không có gì lạ khi hai bé cùng mắc một loại bệnh cùng lúc. Do đó, nếu một bé mắc bệnh, ba mẹ cần có biện pháp cách ly bé còn lại, không để hai bé ngủ chung và chơi chung cùng nhau cho tới khi bé bị bệnh hoàn toàn khỏe hẳn.

5 điều về trẻ sinh đôi có thể bạn chưa biết

Một số tư thế cho trẻ sinh đôi bú cùng lúc

Mẹ có thể cho hai bé song sinh bú cùng lúc
Chắc hẳn nhiều chị em sẽ ngạc nhiên khi đọc đến đây. Hầu hết các bà mẹ đều nghĩ rằng đây là điều không thể, nhưng bạn có nhớ là mỗi bà mẹ có đến hai bầu ngực? Tuy nhiên, việc này cần một chút thực hành và rất nhiều kiên nhẫn. Ban đầu có thể hơi khó khăn cho cả mẹ và bé nhưng khi tìm được tư thế cho bú thích hợp cùng sự trợ giúp của một vài chiếc gối kê, mọi việc sẽ dễ dàng hơn nhiều. Cách làm này không chỉ giúp mẹ tiết kiệm thời gian cho con bú mà còn giúp gắn kết tình cảm giữa hai bé với nhau.

Không phải lúc nào cũng cần hai vật dụng
Chăm sóc hai bé sinh đôi không có nghĩa là bạn cần gấp đôi mọi thứ so với các bà mẹ khác. Điều này có thể đúng với tã nhưng còn nhiều vật dụng hai bé có thể dùng chung như cũi, thảm chơi, bàn thay tã. Các bé sinh đôi thích đùa nghịch cùng nhau trên một tấm thảm chơi và thích ngủ cùng nhau trong một chiếc cũi. Tuy nhiên với xe đẩy hoặc ghé ngồi xe ô tô, bạn sẽ cần đến hai cái. Bạn có thể hỏi xin hoặc mua rẻ lại từ người thân, bạn bè để tiết kiệm chi phí, miễn là bạn kiểm tra chất lượng của vật dụng trước khi dùng cho các bé.

Sự chú ý có thể kèm theo phiền toái
Các bé sinh đôi thường rất được chú ý bất cứ khi nào bạn dẫn bé ra ngoài và việc này không chỉ khiến bạn tự hào mà đôi khi còn khá phiền toái nữa. Do đó, bạn nên chuẩn bị tinh thần sẵn sàng để đối diện với tiếng ồ à cũng như những nhận xét không phải lúc nào cũng dễ thương từ người khác. Với những người lạ hoặc chỉ quen biết sơ, bạn có thể để họ hỏi chuyện các bé nhưng không nên cho phép họ đụng chạm, đây đơn giản là để bảo vệ con cái khỏi những tiếp xúc không mong muốn.

MarryBaby

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
Chẩn đoán hình ảnh phát hiện trẻ tự kỷ từ 9 tháng tuổi (QC)

Các nhà nghiên cứu đã nhận diện chu vi vòng tròn đầu và các phản xạ thể hiện tại vùng đầu là hai dấu hiệu sinh học chính xác có thể giúp phát hiện chứng tự kỷ ở trẻ trong giai đoạn sớm từ 9-12 tháng tuổi.

Trẻ 9 tháng tuổi: Tăng khả năng giao tiếp

Lượt xem: 42.400
Đăng ngày: 28/09/2018 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT