Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?
Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác
Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
Bài viết này không cung cấp đủ thông tin
Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
Tôi có câu hỏi.
Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!
Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc
Củ năng là một trong những loại củ khá quá quen thuộc với người dân Việt Nam. Ngoài thanh lọc cơ thể, giải độc, trợ tiêu hóa, ngăn ngừa các bệnh tim mạch… thì gần đây, các bà mẹ lại kháo nhau về một công dụng của củ năng là rất tốt cho sức khỏe của thai kỳ. Vậy thực hư thế nào?
Với hàm lượng dưỡng chất dồi dào như vitamin E, K, cùng một vài các vitamin nhóm B và khoáng chất cần thiết, củ năng chính là lựa chọn sáng suốt của các mẹ bầu để giúp thai nhi phát triển toàn diện. Thêm một lợi ích khác là việc dùng củ năng sẽ hỗ trợ bảo vệ mẹ bầu khỏi tình trạng sẩy thai nữa đấy!
Ngoài ra, công dụng của củ năng với những bà mẹ đang cho con bú là giúp kích thích tuyến vú tăng tiết sữa, nhờ sự hiện diện của các flavonoid trong thành phần.
Một công dụng nổi bật của củ năng chính là cân bằng lượng nước trong cơ thể. Tất cả là nhờ vào sự hiện diện vừa đủ của kali và lượng natri thấp hơn trong thành phần.
Sự hiện diện của các axit béo thiết yếu như axit linoleic trong củ năng giúp bảo vệ mẹ bầu khỏi những bệnh tim mạch. Vì vậy, đừng ngần ngại thêm loại thực phẩm này vào thực đơn để bảo vệ sức khỏe của mình nhé!
Các chất chống oxy hóa như polyphenol và flavonoid trong củ năng đóng vai trò chống lại virus, vi khuẩn cực hiệu quả. Do đó, mẹ bầu khi sử dụng loại củ này có thể phần nào tránh được bệnh cảm cúm thông thường. Hơn nữa, các chất trên còn hỗ trợ chống lại chứng trào ngược dạ dày, ợ nóng khó chịu xuất hiện trong thai kỳ.
Củ năng rất giàu chất xơ, giúp mẹ bầu tiêu hóa tốt, phòng tránh tình trạng táo bón hữu hiệu. Ngoài ra, loại củ này còn có tác dụng cân bằng sự trao đổi chất trong cơ thể rất tốt.
Trong thành phần của củ năng có hoạt chất puchiin có công dụng giúp thanh lọc cơ thể, tạo cảm giác thư thái, đào thải các chất độc hại ra khỏi cơ thể.
Một vài lưu ý dưới đây sẽ bảo vệ bạn khỏi những tác dụng không mong muốn có thể xảy ra khi tiêu thụ loại thực phẩm này:
Để vừa giữ được hương vị thơm ngon mà vẫn phát huy hết công dụng của củ năng, các bà mẹ tương lai có thể thử áp dụng những phương pháp sau:
Món ăn này giúp phát huy hết công dụng của củ năng, đặc biệt là với những người ốm. Những gì bạn cần là 250g sườn non, 250g củ năng, 100g củ sen, 1 củ cà rốt cỡ nhỏ, 1 quả su su nhỏ và hành tím, hành lá. Các nguyên liệu đều rửa sạch và cắt nhỏ, riêng sườn heo thì bạn nên chần qua nước sôi rồi để nguội, tẩm ướp với hành khô và gia vị, để khoảng 15 phút cho thấm.
Sau khi ướp sườn, bạn xào qua để sườn săn lại, sau đó đổ nước, đun tầm 20 phút rồi thêm các nguyên liệu đã sơ chế ở trên vào hầm cho nhừ. Nêm nếm cho vừa ăn, thêm hành lá rồi tắt bếp. Vậy là bạn đã có món canh ngon.
Việc đảm bảo sức khỏe mẹ bầu tốt là điều cực kỳ quan trọng. Hy vọng rằng qua bài viết về công dụng của củ năng ở trên, bạn đã có thêm những lựa chọn thú vị vào thực đơn dinh dưỡng hàng ngày của mình.
Marry Baby
Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.