Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

comment section
Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Nguyễn Mận
Thông tin kiểm chứng bởi Ban Biên Tập Mary Baby
Cập nhật 30/10/2017

Xưa rồi chuyện bầu phải ở nhà, đi khắp thế gian mới là xu hướng

Xưa rồi chuyện bầu phải ở nhà, đi khắp thế gian mới là xu hướng

Bà bầu phải ở nhà và kiêng cữ đủ mọi thứ cho tới lúc sinh ư? Chuyện đó rất xưa rồi, đi khắp thế gian thời kỳ mang thai mới là xu hướng hot hiện nay.

Mang thai lần đầu, hầu hết các mẹ đều lo lắng và cố gắng kiêng cữ càng nhiều càng tốt. Chuyện đi du lịch đôi khi là không tưởng với nhiều chị em. Tuy nhiên, nếu thai kỳ khỏe mạnh, ở nhà hoài cũng không tốt. Lên kế hoạch đi du lịch cùng chồng chẳng phải “điên rồ” gì, đơn giản là tận hưởng thêm khoảnh khắc tuyệt vời của thai kỳ thôi!

Kim Tae Hee bầu 7 tháng vẫn đi du lịch đó mà!

Chẳng nói đâu xa, vợ chồng nam tài tử nổi tiếng Hàn Quốc, Bi Rain và Kim Tae Hee cũng chọn những chuyến du lịch để cùng tận hường khoảng thời gian ranh rỗi bên nhau trước khi Kim Tae Hee bước vào giai đoạn chuẩn bị sinh con.

Thời điểm đó “nữ thần quốc dân” đã mang thai đến tháng thứ 7. Nơi họ nghỉ dưỡng là đất nước Italia xinh đẹp. Sau chuyến đi này, hai vợ chồng lại tiếp tục cùng nhau bay đến Mỹ để Bi Rain thực hiện lịch trình cá nhân của mình. Du lịch qua 2 châu lục này Kim Tae Hee đã hạ sinh một bé gái vào ngày 25/10.

đi khắp thế gian 3
Không quan trọng là mẹ bầu đi đầu, quan trọng là đi cùng ai và đi như thế nào thôi!

Nàng phượt thủ bế bụng bầu đi du lịch

Bạn sẽ thắc mắc, ừ thì Kim Tae Hee là người nổi tiếng, họ giàu có, chuyên cơ thì muốn gì đi đâu chẳng được. Vậy cùng lắng nghe câu chuyện của vợ chồng phượt thủ Darlene va Fat.

Họ là của blog Powr Cupl, kết hôn ngày 11/12/2016 và dự định đi vòng quanh thế giới trong vòng 6 tháng. Điểm đến đầu tiên của họ là Bali (Indonesia). Cũng chính tại đây, Darlene nhận được tin vui rằng đã mang bầu ở tuần 15.

đi khắp thế gian 1
Khi có bầu, mẹ chọn lịch trình du lịch cẩn thận hơn là được thôi mà!

Rút ngắn lịch trình du lịch và và các địa điểm được chọn lọc là cách vừa được đi vừa đảm bảo sức khỏe cho hai mẹ con phượt thủ. Họ dành 3 tuần ở Indonesia, nghỉ dưỡng ở khu resort cao cấp cho Darlene lấy lại sức khoẻ, sau đó cùng nhau khám phá đất nước vạn đảo.

Mỗi tuần tương ứng với thai kỳ của chị Darlene, blog cũng đăng tải hình ảnh của hai mẹ con tại một địa điểm khác nhau. Bà mẹ phượt thủ cho biết chị muốn đưa con đi khắp thế giới để ngay từ khi còn trong bụng mẹ, bé đã nhiễm máu di chuyển của cả hai bố mẹ

Hà Nội và chuyện chồng mê đưa vợ bầu đi khắp thế gian

Tại Việt Nam cũng có câu chuyện minh chứng cho việc bà bầu đi du lịch thì vẫn cứ sinh con khỏe mạnh. Đó mẹ trẻ Phan Thùy Linh (sinh năm 1988), ông bố Đỗ Xuân Cường (sinh năm 1986) và bé Sunny (tên thật là Đỗ Linh Anh, hiện đã được gần 2 tháng tuổi). Ngay từ khi có tin vui hai vợ chồng đã lên ý tưởng thực hiện bộ ảnh “Đưa Sunny đi khắp thế gian” với mong muốn sau này con sẽ được “bay” nhiều như bố mẹ để biết đó biết đây.

đi khắp thế gian
Mẹ bầu đi nhiều con cũng dễ “nhiễm máu” du lịch lắm nè!

40 tuần thai kỳ, chị Thùy Linh cũng đối mặt không ít khó khăn, và khó khăn lớn nhất đó là cơ thể mỗi ngày một nặng nề thêm, việc xê dịch cũng vì thế mà ảnh hưởng đáng kể. Nhưng kể từ tháng thứ 6 của thai kì, chồng và chị đi khá nhiều nơi như Hàn Quốc, Singapore, TP. HCM cùng nhiều địa điểm khác trong nước.

Những tháng cuối của thai kì, ai cũng thắc mắc chị Linh lấy đâu ra năng lượng để có thể di chuyển nhanh nhẹn như vậy. Bà mẹ trẻ cười tâm sự: “Quan trọng nhất là tinh thần của người mẹ. Tinh thần có lạc quan thì mẹ mới khỏe, mà mẹ khỏe thì con cũng khỏe“.

Bầu đi du lịch, cứ làm điều mình thích thôi!

Nếu không gặp bất cứ vấn đề gì về sức khỏe trong suốt thai kỳ, đặc biệt, bác sĩ không khuyến cáo mẹ phải nằm một chỗ vì nhau báp thấp hay lý do nào đó mẹ hoàn toàn có thể chủ động đi du lịch.

Chỉ cần có một tinh thần lạc quan vui vẻ, đồng hành cùng mẹ là ông xã đáng tin tưởng, thêm một số chuẩn bị chu đáo, cùng nhau đi khắp thế gian khi đang bầu bì hoàn toàn là chuyện có thể thực hiện, đúng không mẹ!

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

x