Trang thông tin và cộng đồng Mẹ và Bé | MarryBaby
  • Kết nối với MarryBaby:
 

Tìm kiếm 1.000+ nhà cung cấp, 3.000+ thông tin dịch vụ, khuyến mãi trên Marrybaby.vn

Chẩn đoán bệnh Tai Mũi Họng bằng phương pháp Nội soi

Dịch vụ: Bệnh viện, phòng khám

Nhiều người nghĩ rằng đau họng hay viêm mũi là bệnh không nghiêm trọng. Nhưng ít ai biết được rằng, bệnh ở tai mũi họng lại là khởi đầu của rất nhiều bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe. Do đó, việc chẩn đoán bệnh sớm một cách kịp thời là điều kiện tiên quyết trong việc điều trị.

Nội soi tai mũi họng là gì?

Nội soi Tai Mũi Họng là một kỹ thuật sử dụng ống nội soi chuyên dụng đưa ánh sáng vào các ngóc ngách của vùng Tai Mũi Họng để giúp Bác sĩ quan sát trực tiếp và nhìn rõ hơn bên trong các cơ quan này. Qua đó các bác sĩ Tai Mũi Họng có thể ghi hình hoặc chụp hình để lưu lại cho việc chẩn đoán bệnh cũng như theo dõi những lần khám tiếp theo.

Nội soi tai mũi họng giúp ích được gì?

Ngoài việc nó là” tiêu chuẩn vàng “ để chẩn đoán bệnh viêm xoang, nội soi Tai Mũi Họng còn giúp phát hiện chính xác các bệnh lý khác ở mũi như: gai vách ngăn mũi, vẹo vách ngăn, các bất thường về cấu tạo của hốc mũi. Đặc biệt nó là phương tiện hữu hiệu để phát hiện sớm ung thư vòm mũi họng.

Nội soi Tai Mũi Họng còn giúp phát hiện các bệnh lý ở hạ họng thanh quản mà với dụng cụ khám tai mũi họng thông thường không thể phát hiện được, chẳng hạn như viêm thanh quản, polype thanh quản, hạt dây thanh, liệt dây thanh âm. Đặc biệt chỉ có nội soi Tai Mũi Họng mới giúp ích thật sự cho việc phát hiện các khối u thanh quản (ung thư thanh quản, bướu máu thanh quản,hạt và polyp dây thanh…) bằng hình ảnh. Qua những hình ảnh Nội soi Tai Mũi Họng này, với một chuyên gia giàu kinh nghiệm thì việc đánh giá khối u là lành hay ác tính là điều hoàn toàn có thể. Việc này rất có ý nghĩa trong việc chẩn đoán ung thư sớm.

Nội soi tai giúp phát hiện bệnh viêm tai giữa, các trường hợp có rối loạn vận động vòi nhĩ gây ù tai…

Bạn cần chuẩn bị gì trước khi nội soi tai mũi họng?

Chẩn đoán tai mũi họng

Vì thời gian nội soi Tai Mũi Họng với chuyên gia tại phòng khám đa khoa Dr. Binh chỉ khoảng 5 phút và không có tác dụng phụ gì nên bệnh không cần chuẩn bị trước khi nội soi. .

Các bước nội soi tai mũi họng tại phòng khám đa khoa Dr. Binh Tele_Clinic:

  1. Khách hàng đăng ký khám nội soi Tai Mũi Họng tại phòng khám Dr. Binh ở địa chỉ 11-13-15 Trần Xuân Soạn – Hà Nội
  2. Khách hàng gặp gỡ và được tư vấn trước nội soi Tai Mũi Họng bởi chuyên gia Tai Mũi Họng của phòng khám Dr. Binh.
  3. Bác sĩ sẽ cho bạn xịt mũi bằng thuốc co mạch và thuốc tê.
  4. Sau khoảng vài phút thuốc xịt có tác dụng, bác sĩ sẽ tiến hành nội soi Tai Mũi Họng.
  5. Bác sĩ tuần tự kiểm tra tai, mũi, vòm hầu, hạ họng và cuối cùng là thanh quản của bạn. Kết quả sẽ được in trên giấy và trả cho bạn ngay sau khi quá trình nội soi Tai Mũi Họng kết thúc.
  6. Bác sĩ đọc kết quả, chẩn đoán bệnh, tư vấn điều trị và kê đơn.

Bạn có cảm thấy đau khi nội soi không?

Nội soi Tai Mũi Họng tại phòng khám Dr. Binh, bạn sẽ không có cảm giác đau khi được nội soi vì các lý do như sau:

  • Hốc mũi của bạn đã được thuốc co mạch làm cho nở rộng ra nên việc soi rất dễ dàng. Thuốc tê làm mất cảm giác của niêm mạc mũi.
  • Phòng khám Dr. Binh được trang bị hệ thống máy Nội soi Tai Mũi Họng tiên tiến, bao gồm cả hệ thống nội soi ống cứng Chammat (Hàn Quốc) và hệ thống nội soi ống mềm của Olympus (Nhật Bản) hỗ trợ chức năng chẩn đoán ung thư sớm.
  • Quá trình nội soi được thực hiện bởi chuyên gia là BSCK II – Đinh Thu Hương – Nguyên trưởng khoa Tai Mũi Họng Tổng hợp – viện Tai Mũi Họng Trung ương, với chuyên môn cao, kinh nghiệm và kỹ năng điêu luyện sẽ không làm bạn cảm thấy khó chịu.

Chẩn đoán tai mũi họng

Trong khi tiến hành nội soi, nếu phát hiện có dị vật trong mũi, họng, tai của bạn, bác sĩ sẽ lấy ra cho bạn, hoặc nếu phát hiện khối u nghi ngờ ác tính, bác sĩ sẽ dùng dụng cụ để lấy một mảnh mô nhỏ gởi đến phòng xét nghiệm để kiểm tra xem đó là u lành tính hay u ác tính.

Tóm lại kỹ thuật nội soi là một kỹ thuật y khoa hiện đại giúp chẩn đoán sớm và chính xác rất nhiều bệnh đặc biệt là các bệnh lý tai mũi họng. Kỹ thuật nội soi không đau, không gây chảy máu và hầu như không có chống chỉ định thực hiện nào vì nó rất an toàn cho bạn.

Ưu đãi đặc biệt duy nhất trong tháng 9/2016 sẽ tiết kiệm cho bạn 20% chi phí khám Nội soi Tai Mũi Họng với chuyên gia của Dr. Binh Tele_Clinic

Chẩn đoán tai mũi họng

Loading...