Có bầu 3 tháng đầu ăn khoai lang được không?
Khoai lang là loại củ ngọt, có nhiều kích cỡ và màu sắc khác nhau như là cam, vàng, tím, trắng… Khoai lang có vô vàn phương pháp chế biến như luộc, chiên, nướng, hấp. Vậy mang thai 3 tháng đầu ăn khoai lang được không?
Xem thêm: 3 tháng đầu không uống sắt có sao không
Có bầu 3 tháng đầu ăn khoai lang được không?
Theo nghiên cứu, trong 100 gram khoai lang gồm các chất dinh dưỡng sau:
Protein: 0,91gr.
Carbohydrate: 16,36gr.
Đường glucose, fructose: 3,64gr.
Chất xơ: 2,7gr.
Canxi: 24mg.
Natri: 64mg.
Sắt: 0,5mg.
Một số loại vitamin A
Vitamin B5, B6, C, E…
Chất chống oxy hóa.
Với thành phần có nhiều dinh dưỡng như trên, mẹ bầu hoàn 3 tháng đầu toàn có thể ăn khoai lang. Tuy nhiên mẹ cần tránh ăn quá nhiều khoai lang bởi sẽ gây thừa chất cho em bé.
Xem thêm: loại sắt và canxi nào tốt cho bà bầu
Lợi ích k
... Xem thêm