Sự phát triển
của bé

Vô sinh được chữa trị như thế nào?

Có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến tình trạng vô sinh, hiếm muộn. Trước khi tiến hành chữa vô sinh, các chuyên gia cần chẩn đoán được nguyên nhân và tiên đoán về những tác dụng phụ hay biến chứng có thể xảy ra

Một số yếu tố quan trọng sẽ được cân nhắc trước khi các biện pháp chữa vô sinh được tiến hành, bao gồm tuổi tác, giới tính, nguyên nhân… Một số nguyên nhân không thể khắc phục, tuy nhiên người phụ nữ vẫn có nhiều cơ hội mang thai với sự trợ giúp của các biện pháp kỹ thuật tiên tiến. Nhìn chung, hiệu quả của mọi biện pháp chữa vô sinh đều liên quan mật thiết đến điều kiện tài chính, thể chất, tâm lý và quỹ thời gian của bạn.

Các biện pháp chữa vô sinh

Bất cứ biện pháp chữa vô sinh nào cũng cần được xem xét và cân nhắc kỹ trước khi áp dụng

Chữa vô sinh ở nam giới

Những vấn đề của đội ngũ “tinh binh” là nguyên nhân phổ biến dẫn đến vô sinh ở nam giới. Ngoài ra, họ cũng có thể bị nhiễm trùng, xuất tinh sớm cũng có thể gây ra tình trạng này. Một số biện pháp chữa trị chính bao gồm:

-Xử lý tình trạng nhiễm trùng: Nếu đường sinh dục bị nhiễm trùng, bệnh nhân sẽ được chữa trị bằng kháng sinh để “đuổi” sạch những tác nhân gây hại khỏi cơ thể.

-Đối với tình trạng rối loạn cương dương và xuất tinh sớm: Những tư vấn về mặt tâm lý và một số loại thuốc sẽ được sử dụng.

-Chữa trị bằng hormone: Trong một số trường hợp, cơ thể bệnh nhân bị thiếu hụt một số loại hormone hoặc rối loạn trong việc sử dụng hormone. Đối với những trường hợp này, bác sỹ thường đề nghị sử dụng các loại hormone thay thế.

-Phẫu thuật: Đây là giải pháp lý tưởng cho tình trạng giãn tĩnh mạch thừng tinh.

-Công nghệ sinh sản hỗ trợ: Thu thập tinh trùng để sử dụng cho bơm tinh trùng vào tử cung hoặc thụ tinh nhân tạo.

Chữa vô sinh ở nữ

Để khôi phục khả năng sinh sản ở các bệnh nhân nữ, một số biện pháp thường được sử dụng bao gồm:

Kích thích rụng trừng bằng thuốc: Các loại thuốc này được sử dụng cho các trường hợp bệnh nhân bị rối loạn rụng trứng. Thuốc giúp điều hòa hay kích thích rụng trứng. Tuy nhiên, các bệnh nhân sẽ cần trao đổi kỹ với các bác sỹ về lợi ích và rủi ro của những loại thuốc này.

-Bơm tinh trùng vào tử cung: Những tinh trùng khỏe mạnh sẽ được chọn lựa và đưa trực tiếp vào tử cung ở gần thời điểm rụng trứng. Bác sỹ có thể sẽ kết hợp thêm các loại thuốc cần thiết, tùy theo điều kiện sức khỏe của người bệnh.

-Phẫu thuật: Những vấn đề như lạc nội mạc tử cung, vách ngăn tử cung hay sẹo trong tử cung có thể được điều trị bằng phẫu thuật.

Công nghệ hỗ trợ sinh sản

Các công nghệ hỗ trợ sinh sản là tên gọi chung của rất nhiều biện pháp chữa vô sinh, trong đó, trứng và tinh trùng đều được xử lý. Kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm là dạng phổ biến nhất.

Những kỹ thuật khác bao gồm:

-Tiêm tinh trùng vào trứng trưởng thành: Một tinh trùng khỏe mạnh duy nhất được đưa trực tiếp vào trứng trưởng thành. Phương pháp này thường dùng cho những trường hợp ít tinh trùng, hay trong trường hợp những lần thụ tinh trong ống nghiệm trước đó thất bại.

-Hỗ trợ phôi thoát màng: Hỗ trợ hợp tử cấy ghép thành công vào niêm mạc tử cung bằng cách mở lớp vỏ bên ngoài của hợp tử.

-Hiến trứng hay tinh trùng: Nếu vấn đề đối với trứng hay tinh trùng của vợ hoặc chồng không thể khắc phục được, họ có thể xem xét đến biện pháp sử dụng trứng hoặc tinh trùng được hiến bởi một người khác.

-Mang thai hộ: Những phụ nữ gặp vấn đề đối với chức năng hoạt động của tử cung có thể cân nhắc việc chọn người mang thai hộ.

Tuổi hợp lý để làm thụ tinh trong ống nghiệm

Tuổi hợp lý để làm thụ tinh trong ống nghiệm Trong sinh sản tự nhiên, phụ nữ càng lớn tuổi thì khả năng sinh sản càng giảm đi. Điều này đúng với cả thụ tinh trong ống nghiệm. Phụ nữ già đi thì số lượng và chất lượng trứng cũng giảm, làm ảnh hưởng đến khả năng thành công của quá trình này. Vậy độ tuổi nào hợp lý đề thụ tinh trong ống nghiệm?

Quảng cáo
Điểm danh những “rắc rối” khiến mẹ sau sinh khổ sở và cách giải quyết

Điểm danh những “rắc rối” khiến mẹ sau sinh khổ sở và cách giải quyết Dù sinh thường hay sinh mổ, mẹ sau sinh đều có nhiều khả năng gặp phải những “rắc rối” cả trong lẫn ngoài như: rạn da, nám, khô hạn... Nếu không được quan tâm chăm sóc kỹ lưỡng, những vấn đề tưởng nhỏ này có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, nhan sắc cũng như tâm lý của mẹ sau này.

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
Bé bị phản ứng sau tiêm vắc xin mới, mẹ bỉm sữa dậy sóng mạng xã hội (QC)

Cuối tháng 12-2018, Bộ Y tế bắt đầu cho triển khai vắc xin mới là vắc xin DPT-VGB-Hib (ComBE Five) thay thế vắc xin Quinvaxem. Hiện nay trên mạng xã hội đã xuất hiện nhiều thông tin bé bị phản ứng sau tiêm vắc xin rất đáng lo ngại.

Vắc xin Combe Five và những điều cần biết

Lượt xem: 1
Đăng ngày: 16/01/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 • Loan Thanh
  • 802 chủ đề | 
  • 32074 trả lời
  tích lũy được 8486 điểm
  1
 • Phạm Ngọc Ánh
  • 930 chủ đề | 
  • 10333 trả lời
  tích lũy được 7365 điểm
  2
 • Mẹ Suti
  • 944 chủ đề | 
  • 12268 trả lời
  tích lũy được 6340 điểm
  3
 • Kim Thoa Bui Thi
  • 801 chủ đề | 
  • 10139 trả lời
  tích lũy được 6046 điểm
  4
 • nguyễn thị thoan
  • 618 chủ đề | 
  • 15563 trả lời
  tích lũy được 5414 điểm
  5
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT